Mới nhất
 • Chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển
  Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về quá trình chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển, tại Hội nghị cán bộ thành phố Hải Phòng sáng 21/4 vừa qua.
 • Giám đốc Western Digital Việt Nam: ‘Chuyển đổi số cần có mục tiêu rõ ràng’
  Doanh nghiệp hay địa phương cần có mục tiêu cụ thể trước khi bắt tay vào chuyển đổi số để tránh lãng phí nguồn lực và sử dụng hiệu quả ngân sách.
 • Vai trò và ý nghĩa của vệ tinh Vinasat đối với hệ sinh thái số
  Hệ thống thông tin vệ tinh có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái số. Việt Nam đã phóng vệ tinh Vinasat-1 và 2, đóng góp quan trọng trong đảm bảo thông tin liên lạc cho Việt Nam. Việt Nam cũng đang lên kế hoạch phóng vệ tinh thứ 3 để thay thế khi vệ tinh Vinasat-1 và 2 hết thời hạn.
 • Kỹ sư Việt dùng AI, Big Data tối ưu hóa container rỗng
  Đặng Việt Hùng, CTO của Smartlog, cho rằng ngành logistics Việt Nam chưa được tối ưu hóa, gây lãng phí nguồn lực và thiếu liên kết.
 • Sử dụng điện toán đám mây ở Việt Nam: Đánh giá từ trong và ngoài nước
  Dưới tác động của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp (DN) và chính phủ trên toàn thế giới đã dịch chuyển nhiều hoạt động quản lý và vận hành nội bộ lên môi trường trực tuyến. Với khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra, việc tìm kiếm những giải pháp thông minh để quản trị, xử lý và lưu trữ dữ liệu trở nên vô cùng cần thiết. Trong đó, điện toán đám mây (ĐTĐM) được đánh giá là giải pháp hạ tầng dữ liệu tối ưu phục vụ tiến trình này.
 • Chia sẻ về cái mới, thành công để lan toả và đi nhanh về chuyển đổi số
  Ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (CĐS) đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Ủy ban. Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban đã có bài phát biểu. Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu bài phát biểu.
 • Dạy và học trực tuyến, hãy bớt kỳ vọng một chút, thêm cố gắng một chút
  Trong bối cảnh giáo dục đang chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, học trực tuyến sẽ sớm trở thành một hình thức học chính thức.
 • Chuyển đổi số với xây dựng đô thị thông minh: Cơ hội và thách thức
  Với gần 4 tỷ người trên thế giới đang sống ở các đô thị, hiện đang có xu hướng đô thị hóa dựa vào công nghệ số. Có nhiều đô thị đang xúc tiến các nỗ lực phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) và điều này đã tạo động lực thúc đẩy đầu tư vào đổi mới kỹ thuật và sử dụng công nghệ số để xử lý các vấn đề xã hội và phát triển đô thị.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt: Chỉ mới là chất xúc tác, chưa trở thành động lực
  NHNN đang khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Nghị định về TTKDTM để thay thế Nghị định 110/2014/NĐ-CP. ĐTTC đã trao đổi với TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính NH về điểm mới trong dự thảo này, theo đó cho phép các NH ủy thác cho các bên thứ ba làm đại lý thanh toán thực hiện một số dịch vụ cơ bản.
 • Startup Việt bao giờ IPO trên sân nhà?
  Chúng ta đã nghe nhiều đến 4.0, chuyển đổi số, nền kinh tế số nhưng khi nhìn lại kênh dẫn vốn quan trọng là thị trường chứng khoán thì không khỏi bùi ngùi cho lĩnh vực công nghệ...
 • Áp lực chuyển đổi số với các cơ quan báo chí
  Chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu với các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, các nền kinh tế và tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó báo chí, truyền thông cũng không là ngoại lệ.
 • Công nghệ không phải vị công nghệ
  UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó Trưởng Ban TGTW Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh "Công nghệ không phải vị công nghệ mà công nghệ phải mang lại lợi ích cho người dân, cho cộng đồng" tại Hội nghị trực tuyến Giao ban QLNN Quý II/2021 của Bộ TT&TT với các Sở TT&TT trên toàn quốc và đại diện các cơ quan chuyên trách CNTT của các Bộ, ngành. Tạp chí TTT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO