Mới nhất
 • 3 sai lầm khi làm SEO khiến doanh nghiệp không thể “hái ra tiền” từ website
  SEO (Search Engine Optimization) là công cụ không quá xa lạ đối với mỗi doanh nghiệp (DN) nhiện nay, góp phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào.
 • Cách quan trọng để giảm nghèo là tăng việc làm có năng suất cao
  Việt Nam đã đạt được tiến bộ trong việc giảm nghèo đa chiều nhờ tăng việc làm năng suất cao; cải thiện các dịch vụ xã hội và mở rộng hệ thống bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, tính dễ bị tổn thương và chênh lệch vẫn là những thách thức lớn.
 • Tận dụng cơ hội dân số vàng để tăng năng suất lao động
  Việt Nam có cơ cấu “dân số vàng” với lực lượng lao động dồi dào khoảng 51,6 triệu người, chiếm trên 55% dân số. Tuy nhiên, theo cảnh báo của nhiều chuyên gia, Việt Nam đang ở giai đoạn cuối của dân số vàng cũng đồng thời đã bước vào giai đoạn già hoá dân số, nếu không tận dụng được cơ hội dân số vàng để cải thiện năng suất lao động, thì dư lợi dân số sẽ về âm.
 • Ngành thuỷ sản Việt Nam nỗ lực chuyển đổi số để tăng năng suất lao động
  Trong giai đoạn 2016-2020, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản mặc dù có năng suất lao động thấp nhất trong 3 khu vực kinh tế nhưng lại là khu vực có tốc độ tăng năng suất lao động cao nhất (10,62%). Xuất khẩu thuỷ sản đứng vào thứ hạng cao trên thế giới (xuất khẩu tôm đứng thứ 3) nhưng để đáp ứng đúng yêu cầu chất lượng đối với sản phẩm xuất khẩu, ngành thuỷ sản đang có nhiều việc phải làm để nâng cao năng suất, chất lượng.
 • Thiếu hụt nhân lực đang ảnh hưởng đến năng suất ngành dịch vụ du lịch
  Nói đến năng suất lao động, người ta hay nghĩ đến các ngành sản xuất. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhóm ngành dịch vụ đang có xu hướng chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong cơ cấu tổng sản phẩm trong nước. Đặc biệt phải kể đến đóng góp của hoạt động du lịch. Việc nâng cao năng suất sử dụng các nguồn lực từ dịch vụ du lịch đang là vấn đề đặt ra.
 • Năng suất của nhà khoa học và năng suất khu vực dịch vụ công
  Chúng ta nói đến năng suất lao động thường gắn với chất lượng sản phẩm và bởi vậy khi nói đến năng suất thường được liên hệ ngay đến khu vực làm ra sản phẩm như nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ… Thế còn năng suất lao động của khu vực khoa học công nghệ và dịch vụ công thì sao? Có gì đặc biệt trong năng suất của nhà khoa học?
 • Giải bài toán năng suất lao động Việt Nam
  Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì giáo dục và đào tạo giữ vai trò quyết định. Nhưng một khi ngành giáo dục và đào tạo còn chưa theo kịp sự chuyển biến của đất nước thì năng suất lao động thấp vẫn sẽ là lực cản lớn đối với sự phát triển”- PGS.TS Vũ Hoàng Ngân (Đại học Kinh tế Quốc dân).
 • Công nghệ, dữ liệu là chìa khóa để DN châu Á phát triển bền vững
  Mục tiêu kép - vừa phát triển bền vững, vừa có lợi nhuận - đang là thách thức với các doanh nghiệp (DN) châu Á. Cần những giải pháp thực tế và hiệu quả hơn nữa để thúc đẩy quá trình này.
 • Kinh tế số Singapore: Khung hành động và dịch vụ 4.0
  Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và Nhóm G20 xác định nền kinh tế số như một loạt các hoạt động kinh tế bao gồm tất cả các công việc trong lĩnh vực số, cũng như các ngành nghề số trong các ngành phi kỹ thuật số.
 • Thu hút và giữ chân nhân tài bằng trải nghiệm số
  Lương thưởng hay phúc lợi sẽ không còn là mối quan tâm hàng đầu của các ứng viên mà quan trọng hơn, đó là những tiêu chuẩn về một nền văn hóa doanh nghiệp (DN) phù hợp, được chia sẻ, trao quyền và thử thách bản thân...
 • Gỡ khó cho DN làm TMĐT xuyên biên giới
  Doanh nghiệp (DN) Việt tham gia bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới gặp nhiều khó khăn từ quy trình đăng ký bán hàng đến ngôn ngữ hỗ trợ thường bằng tiếng Anh, và chi phí logistics cao...
 • Sàn TMĐT "hút" khách nhờ sản phẩm chất lượng, chính gốc
  Từ chủ trương khuyến khích và hỗ trợ người nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) của Trung ương Hội Nông dân và Bưu điện Việt Nam (BĐVN), các hộ sản xuất nhiều tỉnh, thành đã quan tâm đưa sản phẩm lên sàn TMĐT.
 • Chỉ có thể nâng cao năng suất chất lượng khi đó là nhu cầu nội tại của doanh nghiệp
  Để phát triển nhanh, bền vững nhất định phải nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, từng ngành, trong đó mấu chốt là chính tại doanh nghiệp và từng sản phẩm của doanh nghiệp đó.
 • Xây dựng nền tảng dữ liệu số - Giải pháp phát triển kinh tế số du lịch
  Du lịch là một ngành dịch vụ gắn liền với nhu cầu của con người, là ngành có điều kiện ứng dụng các công nghệ hiện đại liên quan đến dịch vụ phục vụ trực tiếp nhu cầu của du khách.
 • Nhật Bản hướng tới một xã hội không tiền mặt với hệ thống trả lương số
  Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị triển khai một hệ thống trả lương kỹ thuật số cho các doanh nghiệp (DN) - mà không cần thông qua tài khoản ngân hàng - vào mùa xuân năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO