Khai mạc Phố Sách Xuân Quý Mão 2023
Phố Sách xuân Hà Nội là một trong những sự kiện nổi bật, ý nghĩa được tổ chức kết hợp với các hoạt động thường niên góp phần tôn vinh, tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, đồng thời tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui tươi, phấn khởi cho người dân khi xuân về.
Mới nhất
 • Thư viện Nguyễn Thắng Vu: Điểm sáng phát triển văn hóa đọc ở Quảng Bình
  Sau 10 năm hoạt động, thư viện Nguyễn Thắng Vu đã thực sự trở thành trung tâm văn hóa của nhà trường, của địa phương.
 • Cuốn sách về kỹ năng sống còn trong thời đại biến động hiện nay
  Khi thế giới thay đổi liên tục và tri thức mở rộng không ngừng, con người phải thường xuyên ‘xoá’ những điều đã biết để đối mặt với điều ‘tôi không biết’.
 • Ra mắt bộ sách kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không
  NXB Quân đội nhân dân đã lựa chọn 5 cuốn sách để giới thiệu độc giả nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" - "một trong những chiến công oanh liệt nhất, bản hùng ca vĩ đại nhất trong thế kỷ XX".
 • Sách hay mùa Giáng sinh
  Giáng sinh là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè và những người thân yêu. Nhân dịp này, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới dành cho thiếu nhi, dành cho bạn đọc trẻ và cả các bậc phụ huynh.
 • Văn hóa đọc nhìn từ Thư viện quốc gia
  Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, phát triển mạnh mẽ với những mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, YouTube… đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, văn hoá - cả tích cực và tiêu cực, đặc biệt là với giới trẻ. Trong đó có thói quen tìm hiểu, học hỏi tri thức qua sách.
 • Tuyển tập Terhune - Bộ sách của cả nhà
  Có thể coi Tuyển tập Terhune là một bộ sách của cả nhà bởi giá trị của nó đem lại đã vượt mọi biên giới về tuổi tác, địa lí và các nền văn hóa. Đó cũng là một bộ sách phù hợp khi ta muốn nương tựa vào sách, như là một công cụ để sắp xếp lại tinh thần. Ở đó ta sẽ có điều kiện để suy tưởng và chiêm nghiệm nhiều hơn…”.
 • Cuốn sách của phóng viên chiến tường kỳ cự về Trung Đông
  World Cup 2022 mới diễn ra ở đất nước Qatar đã trở thành một dịp để nhiều đôi mắt hướng về Trung Đông với mong muốn được hiểu và vén tấm màn bí ẩn về vùng đất này.
 • Tích cực xây dựng công viên sách để thúc đẩy văn hóa đọc
  Ngoài phố sách, thư viện, café sách… các địa phương như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng…còn tích cực triển khai xây dựng Công viên sách nhằm tạo những không gian xanh-sạch-đẹp-tri thức để phục vụ người dân, đồng thời lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.
 • Sôi động lễ hội "xả sách" cuối năm 2022
  Vào dịp cuối năm, nhiều chương trình "xả sách" đã được các đơn vị tổ chức nhằm mang đến cho độc giả cơ hội sở hữu những bộ sách hay với giá hời cùng nhiều phần quà hấp dẫn.
 • Tặng sách cho trẻ vào dịp giáng sinh, món quà ý nghĩa đắp xây văn hóa đọc
  Vào dịp Giáng sinh, trẻ em mong đợi những món quà từ ông già noel. Những năm gần đây, rất nhiều bậc phụ huynh và người thân lựa chọn sách làm quà giáng sinh cho các con thay vì các món quà khác như trước. Với mong muốn gieo mầm tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn sách hay.
 • Sách văn học có xuống giá hay không?
  Sách văn học có vẻ không còn được nhiều người đọc ưu ái, người đi mua sách có thể bị cảm giác đó khi vào các cửa hàng sách ở Đinh Liệt - phố sách của Hà Nội, hoặc nhiều cửa hàng sách lớn khác. Có người cực đoan còn từ chối đọc sách văn học vì muốn dành thời gian tập trung vào những cuốn sách có thông tin cụ thể.
 • Thử hình dung những đứa trẻ lớn lên không biết sách thì sẽ ra sao
  Dự án “Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa” được Hội Nhà văn Việt Nam phát động từ tháng 1/2022. Tháng 7, những cuốn sách đầu tiên của dự án đã đến tay một số em nhỏ ở Sơn La và Đà Nẵng. Tháng 9, những cuốn sách đến với trẻ em ở Thái Nguyên.
 • Triển lãm 500 tư liệu giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc
  Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/1922) - chiến thắng mang tính thời đại của quân và dân ta trong cuộc tập kích chiến lược đường không của đế quốc Mỹ, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức khai mạc Triển lãm tư liệu: Điện Biên Phủ trên không - Bản hùng ca bất tử.
 • Giới thiệu bộ sách kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
  Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không tháng 12/1972 là một dấu ấn lịch sử khó quên, chiến thắng này là một trong những chiến công oanh liệt nhất, bản hùng ca vĩ đại nhất trong thế kỷ XX và là một dấu son chói lọi trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta và mang tầm thời đại sâu sắc".
 • Học viện Thành Công - Cuốn sách chứa đựng bí mật vĩ đại của các bậc thầy lừng danh thế giới
  Học viện của Og Mandino - cha đẻ cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" không dạy kiến thức như những ngôi trường khác mà chỉ tập trung vào phương pháp giúp mọi người thành công.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO