Tổng Bí thư nhấn mạnh quan điểm khi lựa chọn công nghệ, chúng ta phải phải đi tắt đón đầu. Thế giới đã rất phát triển, nếu không biết người ta đi đến đâu, chỉ đi theo thì mãi mãi đi sau, trì trệ, lạc hậu.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, muốn phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thì các DN lớn phải đi đầu. "Các doanh nghiệp lớn phải nhận những nhiệm vụ quốc gia, làm chủ công nghệ chiến lược, nhận các dự án chuyển đổi số trọng điểm quốc gia".
Phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và đào tạo nhân lực chất lượng cao là yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển đất nước, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể.
Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị to lớn, sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Theo ông Ngô Diên Hy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, câu chuyện của DeepSeek mang lại nhiều bài học và các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đều có cơ hội nếu được tiếp cận dữ liệu mở.
Thủ tướng khẳng định chuyển đổi số phải gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện cuộc “cách mạng” về sắp xếp, tinh gọn bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Đồng thời, chuyển đổi số phải toàn dân, toàn diện, toàn trình, ở tất cả các cấp, các ngành, phù hợp xu thế thế giới và đáp ứng yêu cầu của nhân dân, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể.
Ngày 5/2, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, đã có cuộc làm việc ông Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký, Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về Công nghệ.
Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, lần đầu tiên tại Việt Nam có một viện đặt chữ Việt Nam, trường phái Việt Nam vào trong lãnh đạo, quản trị và quản lý.
Trong ngày đầu tiên đi làm đầu năm mới, ngày 3/2/2025, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức gặp mặt cán bộ, người lao động trên cả nước (theo hình thức trực tiếp và trực tuyến). Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã tham dự và chúc mừng năm mới. Tham dự còn có các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Đức Long và Bùi Hoàng Phương.
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta sẽ đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới, xây dựng một tương lai huy hoàng, rạng rỡ cho dân tộc Việt Nam.
Trong lịch sử phát triển của thế giới không có một chính đảng nào có thể ra đời, tồn tại và phát triển nếu như đảng đó không đấu tranh vì đất nước, vì dân tộc. Gần một thế kỷ phát triển từ năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vững tinh thần tiên phong, đưa ra những quyết sách phù hợp, đáp ứng yêu cầu lịch sử, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đã lãnh đạo đất nước giành được những chiến công hiển hách và những thành tựu được cả thế giới ngưỡng mộ.
Trong bối cảnh của cuộc cách mạng Chuyển đổi số, lần đầu tiên tại Nghị quyết 57, khoa học, công nghệ cùng với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số được đặt lên vị trí "đột phá quan trọng hàng đầu" với những mục tiêu cùng các giải pháp quyết liệt chưa từng có.
Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Tạp chí Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.
Việc phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam đòi hỏi một kế hoạch toàn diện, không chỉ dựa trên vốn đầu tư mà còn cần đến một nền tảng vững chắc về chính sách, nhân lực và công nghệ...