cách mạng công nghiệp

 • Malaysia đầu tư cho viễn thông thế hệ mới tiến tới quốc gia số

  Malaysia đầu tư cho viễn thông thế hệ mới tiến tới quốc gia số

  Malaysia sẽ đầu tư lớn cho các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 như viễn thông thế hệ mới để mang lại các cơ hội cho đất nước và người dân.
 • Cuốn sách về loT để tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

  Cuốn sách về loT để tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

  Cuốn sách góp phần để các tổ chức, doanh nghiệp (DN) của Việt Nam nắm bắt được cơ hội và thực hiện chuyển đổi số thành công, cùng nhau xây dựng một Việt Nam hùng cường.
 • Hợp tác xây dựng nền tảng xuyên biên giới quảng bá hình ảnh Việt Nam

  Hợp tác xây dựng nền tảng xuyên biên giới quảng bá hình ảnh Việt Nam

  Đây là một trong những giải pháp phát triển thông tin đối ngoại (TTĐN) được Cục TTĐN, Bộ TT&TT trình bày tại Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 18/8/2020 tại Hà Nội.
 • VNPT đặt mục tiêu doanh thu từ dịch vụ số, CNTT 24% - 26%

  VNPT đặt mục tiêu doanh thu từ dịch vụ số, CNTT 24% - 26%

  Đảng bộ Tập đoàn VNPT đề ra tăng trưởng doanh thu bình quân/năm đạt 5% - 7%, tăng trưởng lợi nhuận 6% - 8%/năm, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu tăng 5%/năm, đặc biệt doanh thu từ dịch vụ số và CNTT - truyền thông đạt 24% - 26% trong cơ cấu doanh thu.
 • Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu

  Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu

  Quốc gia mạnh cần có các doanh nghiệp mạnh. Ngày nay doanh nghiệp mạnh không nhất thiết phải có lực lượng nhân công đông đảo hay cơ sở vật chất khổng lồ. Trong thị trường cạnh tranh, không còn cá to nuốt cá bé nữa mà thay vào đó là cá nhanh nuốt cá chậm. Năng lực cạnh tranh là một tiêu chí quan trọng đánh giá sức mạnh của doanh nghiệp.
 • Campuchia đã sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0?

  Campuchia đã sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0?

  Thế giới đang chứng kiến một kỷ nguyên mới với những thành tựu đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 dựa trên nền tảng công nghệ số để tối ưu hoá quy trình, phương thức sản xuất,... Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì cuộc cách mạng này cũng mang đến không ít thách thức cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Campuchia.
 • Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT sẽ cùng các doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam đề xuất với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) các khung thử nghiệm chính sách (sandbox) đối với các sản phẩm, giải pháp trong 6 lĩnh vực công nghệ.
 • Nghiên cứu khái niệm phù hợp về tiền mã hóa

  Nghiên cứu khái niệm phù hợp về tiền mã hóa

  Các giao dịch tiền ảo, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số… lộn xộn thời gian qua tại Việt Nam đặt ra câu hỏi: có nên đưa những giao dịch này vào khung khổ pháp lý?
 • Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020

  Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020

  Nhằm góp phần tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", Bộ TT&TT đã phát hành bộ tem "Việt Nam chào mừng Năm ASEAN 2020".
 • CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) không chỉ diễn ra trên quy mô tất cả các lĩnh vực trong một quốc gia, khu vực mà diễn ra trên phạm vi toàn cầu, làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất của một doanh nghiệp, lĩnh vực, tác động mạnh đến hệ thống quản lý của một đất nước, cũng như hệ thống quản trị toàn cầu.