Cách tạo nhạc chuông miễn phí trực tiếp trên iPhone

06:10 PM 14/06/2019 In bài viết

Adjusting ringtone on an iPhone

Có rất nhiều ứng dụng nhạc chuông trong kho ứng dụng iOS. Sau khi kiểm tra một cơ số ứng dụng, chúng tôi nhận thấy rằng tất cả chúng đều có chức năng tương tự và yêu cầu bạn phải tải nhạc vào iPhone bằng iTunes thay vì tải xuống từ dịch vụ đám mây hoặc dịch vụ phát trực tuyến như Spotify. Một số lượng lớn đáng ngạc nhiên các ứng dụng này yêu cầu bạn phải trả phí hàng kỳ để mở khóa tất cả các tính năng, thật đáng xấu hổ.

Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, chúng tôi nhận thấy Ringtone Designer 2.0 là sự lựa chọn tốt nhất. Ringtone Designer 2.0 có tất cả những điều cơ bản bạn để nhập một bản nhạc, xác định điểm bắt đầu-kết thúc và độ dài của bản nhạc (tối đa 30 giây). Nó cũng cung cấp hiệu ứng âm thanh mất dần hoặc to dần.

Tùy chọn nâng cấp chuyên nghiệp có sẵn và bạn chỉ phải thanh toán MỘT LẦN duy nhất 0,99 đô la, không phải trả phí định kỳ. Tùy chọn nâng cao cho phép bạn tạo các âm báo dài hơn lên đến 40 giây. Nó cũng cho phép bạn sử dụng micrô từ thiết bị của bạn để ghi lại bất kỳ âm thanh nào bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông.

Dù có hoặc không nâng cấp, đây vẫn là một ứng dụng đơn giản để sử dụng.

Cách tạo nhạc chuông với Ringtone Designer 2.0

Open Ringtone Designer 2.0

Mở Ringtone Designer 2.0

Tap get started

Khi bạn lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng, màn hình “Get Started” sẽ xuất hiện. Hãy nhấn vào nút đó.

Bạn sẽ được đưa đến thư viện iTunes của mình. Để làm ví dụ minh họa, chúng tôi sử dụng một bản nhạc từ album U2 nổi tiếng từ vài năm trước. Điều hướng đến bài hát bạn muốn chuyển đổi.

Navigate your music libraryNavigate your music library

Khi tìm thấy bài hát bạn muốn chuyển đổi, nhấp vào nó để mở nó trong trình chỉnh sửa.

Navigate your music library

Tại đây, bạn có thể cắt phần nhạc bạn muốn. Giao diện khá đơn giản: vuốt sang trái/phải hoặc sử dụng các nút mũi tên ở hai bên để di chuyển vị trí bạn muốn bắt đầu, sau đó sử dụng các nút lấy thay đổi độ dài của đoạn nhạc.

Interface controls fro track positioning and clip length.

Các nút ở dưới cùng của giao diện điều khiển toàn bộ đoạn nhạc. Chạm vào nút ở góc dưới bên trái để thay đổi từ âm văn bản sang nhạc chuông điện thoại. Chạm vào nút ở góc dưới cùng bên phải để có hiệu ứng âm thanh giảm dần hoặc to dần, giúp bạn đỡ bị giật mình hơn so với việc điện thoại của bạn đột nhiên bắt đầu đổ chuông ở mức âm lượng gốc. Khi bạn cảm thấy giai điệu mình tạo ra là hoàn hảo, hãy nhấn nút Play để nghe thử.

Control buttons at the bottom control the playback Press the play button to play

Nếu bạn hài lòng với sản phẩm của mình, hãy chạm vào dấu tích ở góc trên bên phải để lưu bản nhạc chuông này vào iPhone của bạn.

When you're done, tap the check mark

Cách nhận giai điệu mới trên iPhone của bạn

Ở bước này, bạn cần tải nhạc chuông vào phần nhạc chuông của iPhone.

Để làm điều đó, bạn cần kết nối điện thoại của bạn tới máy tính đã cài đặt iTunes. Khi iTunes được mở, hãy nhấp vào biểu tượng thiết bị ở góc trên bên trái.

Click the device

Ở cột bên trái, nhấp vào “File Sharing”, sau đó bấm vào ứng dụng “Ringtones”. Nhấp vào nhạc chuông bạn đã tạo, tiếp theo là nút “Save”.

look for the file tone in file sharing

Chọn một vị trí để lưu nhạc chuông. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu ở Desktop.

Save the ringtone to the desktop

Sau khi lưu, hãy nhấp vào trên Tones, bên trái iTunes. Kéo nhạc chuông của bạn từ vị trí lưu vào khu vực Tones ở phía bên phải của iTunes.

Drag the ringtone to itunes

Sau đó, đồng bộ hóa iPhone và bản nhạc chuông này sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn.

Để đặt nhạc chuông, hãy đi tới Settings > Sounds.

Tap on Settings. Tap on "Sounds."

Chạm vào “Ringtone”. Chọn bản nhạc chuông bạn đã tạo từ danh sách và đó là tất cả.

Tap on "Ringtone." Select your new ringtone.

Thùy Linh, Nguyễn Thị Tám