chia sẻ thông tin

 • Số hóa dữ liệu - Con đường ngắn nhất để phát triển, thành công

  Số hóa dữ liệu - Con đường ngắn nhất để phát triển, thành công

  Trong mô hình vận hành khung kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) cấp bộ, ngành, địa phương, kể cả với các công ty, đơn vị, doanh nghiệp (DN), việc xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL), số hóa dữ liệu là nhân tố quan trọng, khi làm tốt sẽ nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành, tạo đà vận hành cho các động lực vì sự phát triển.
 • Quản trị an toàn thông tin trên một nền tảng mở hợp nhất

  Quản trị an toàn thông tin trên một nền tảng mở hợp nhất

  Quản lý bảo mật rất phức tạp do các mối đe dọa ngày càng tăng, nhu cầu giữ chân nhân tài và bối cảnh nhà cung cấp rộng lớn. Phát triển doanh nghiệp (DN) một cách an toàn không chỉ liên quan đến việc áp dụng các công nghệ bảo mật mới để chống lại các mối đe dọa mới hoặc theo kịp những thách thức được đưa ra thông qua các quy trình kinh doanh mới. Nó giống như chiến đấu với quái vật Hydra, thủy quái trong thần thoại Hy Lạp - bạn cắt bỏ một đầu và hai đầu khác sẽ mọc trở lại đúng vị trí của nó.
 • Hàn Quốc và Việt Nam tăng cường hợp tác về nội dung sáng tạo

  Hàn Quốc và Việt Nam tăng cường hợp tác về nội dung sáng tạo

  Ngày 8/10 tại Hà Nội, Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc ( KOCCA) đã chính thức khai trương Văn phòng đại diện tại Việt Nam.
 • Ra mắt MISA QLTH: Trợ thủ đắc lực cho các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường

  Ra mắt MISA QLTH: Trợ thủ đắc lực cho các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường

  Việc tích hợp tất cả nghiệp vụ trên một nền tảng của MISA QLTH giúp các đơn vị quản lý cấp bộ, ngành và nhà trường dễ dàng tổng hợp và xem tất cả các báo cáo chi tiết theo thời gian thực, hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả, minh bạch.
 • Xếp hạng ATTT ở các cơ quan, tổ chức nhà nước năm sau cao hơn năm trước

  Xếp hạng ATTT ở các cơ quan, tổ chức nhà nước năm sau cao hơn năm trước

  An toàn thông tin mạng (ATTT) luôn giữ vai trò quan trọng, là điều kiện tiên quyết để phát triển Chính phủ điện tử và chuyển đổi số quốc gia. Để thực hiện hiệu quả lĩnh vực này, nhất là đối với các cơ quan, tổ chức nhà nước, ngoài việc áp dụng các phương thức, giải pháp tối ưu khi triển khai, áp dụng lộ trình thực hiện, thì việc đánh giá kết quả luôn cần thiết, tạo tiền đề cho những khởi đầu mới phát triển.
 • Không chia sẻ thông tin cá nhân của người bệnh tham gia khám, chữa bệnh từ xa

  Không chia sẻ thông tin cá nhân của người bệnh tham gia khám, chữa bệnh từ xa

  Hướng dẫn về bảo mật thông tin trong tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, Bộ Y tế yêu cầu, không chia sẻ thông tin cá nhân của người bệnh như họ và tên đầy đủ, địa chỉ, hình ảnh mặt, cơ thể bệnh nhân…
 • Nhiều giải pháp kiểm soát ứng dụng công nghệ vào quản lý giao thông

  Nhiều giải pháp kiểm soát ứng dụng công nghệ vào quản lý giao thông

  Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị bước đầu đáp ứng được phần nào nhu cầu về kết nối, lưu trữ và chia sẻ thông tin cho người tham gia giao thông và các cơ quan đơn vị phối hợp.
 • Giảm thiểu nguy cơ số bằng hợp tác - chia sẻ thông tin

  Giảm thiểu nguy cơ số bằng hợp tác - chia sẻ thông tin

  Mối quan hệ hợp tác trong Chương trình An ninh Chính phủ (GSP) đã cung cấp dữ liệu chi tiết những nguy cơ mất an toàn thông tin (ATTT) trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo từng ngày, góp phần phòng, chống hiệu quả rủi ro an ninh mạng đang ngày càng gia tăng.
 • Đề xuất mô hình đánh giá mức độ sẵn sàng với CMCN 4.0 của doanh nghiệp viễn thông, công nghệ Việt Nam

  Đề xuất mô hình đánh giá mức độ sẵn sàng với CMCN 4.0 của doanh nghiệp viễn thông, công nghệ Việt Nam

  Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu và thay đổi đáng kể mọi mặt của đời sống kinh tế xã. Để thực hiện thành công CMCN 4.0, nhiều nước trên thế giới đã chuẩn nguồn lực cần thiết để thể ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất và quản lý xãhội cũng như thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, làm chủ các công nghệ, tạo ra giá trị gia tăng mới và tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • CISA ban hành các hướng dẫn bảo mật 5G

  CISA ban hành các hướng dẫn bảo mật 5G

  Tài liệu mới này xác định các nỗ lực của Mỹ nhằm phát triển bảo mật cho mạng 5G đang được triển khai.