cơ sở vật chất

 • VITASK: Nơi hội tụ các giải pháp công nghệ, kỹ thuật Việt - Hàn

  VITASK: Nơi hội tụ các giải pháp công nghệ, kỹ thuật Việt - Hàn

  VITASK hoạt động với mục tiêu cao nhất là thông qua các hoạt động hỗ trợ đa dạng giúp doanh nghiệp (DN) Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và điện - điện tử tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
 • ĐH Quốc gia TP. HCM đạt quán quân Cuộc thi sinh viên với ATTT ASEAN 2020

  ĐH Quốc gia TP. HCM đạt quán quân Cuộc thi sinh viên với ATTT ASEAN 2020

  Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng, vòng Chung khảo Cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2020 đã khép lại với chiến thắng thuyết phục của đội Đội HCMUS.Twice, Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP. HCM.
 • Phát triển chính phủ điện tử hướng đến chính phủ số kinh nghiệm của Singapore

  Phát triển chính phủ điện tử hướng đến chính phủ số kinh nghiệm của Singapore

  Trong suốt chặng đường 30 năm phát triển chính phủ điện tử (CPĐT), Singapore đã triển khai nhiều chương trình và kế hoạch hành động quốc gia nhằm hướng đến mục tiêu trở thành nước đi đầu trên thế giới về phát triển CPĐT hướng đến chính phủ số, với những bước đi đầu tiên từ Chương trình Tin học hóa quốc gia vào những năm 1990 cho đến Kế hoạch hành động CPĐT I (2000 - 2003); Kế hoạch hành động CPĐT II (2004 - 2006); iGov2010 (2006 - 2010); Sáng kiến Quốc gia thông minh (Smart Nation).
 • Việt Nam thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ cao với những cơ chế ưu đãi mới

  Việt Nam thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ cao với những cơ chế ưu đãi mới

  Mới đây, Việt Nam đã khởi động một chương trình thúc đẩy thành lập các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT và các doanh nghiệp (DN) công nghệ cao khác nhằm khôi phục tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19.
 • Xây dựng Học viện công nghệ BCVT thành "đại học số" hình mẫu

  Xây dựng Học viện công nghệ BCVT thành "đại học số" hình mẫu

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Học viện công nghệ BCVT (PTIT) tập trung chuyển đổi số (CĐS) toàn diện trong tất cả các hoạt động, xây dựng Học viện trở thành hình mẫu của đại học số.
 • Bắc Giang xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp

  Bắc Giang xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp

  Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và sự nỗ lực, quyết tâm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Bắc Giang đã đạt nhiều kết quả, chuyển biến quan trọng theo hướng nền hành chính phục vụ, tạo được lòng tin của nhân dân và doanh nghiệp (DN).
 • Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu

  Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu

  Quốc gia mạnh cần có các doanh nghiệp mạnh. Ngày nay doanh nghiệp mạnh không nhất thiết phải có lực lượng nhân công đông đảo hay cơ sở vật chất khổng lồ. Trong thị trường cạnh tranh, không còn cá to nuốt cá bé nữa mà thay vào đó là cá nhanh nuốt cá chậm. Năng lực cạnh tranh là một tiêu chí quan trọng đánh giá sức mạnh của doanh nghiệp.
 • Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 893 phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.
 • Điều chỉnh dự án giữa PTIT và CDAC Ấn Độ

  Điều chỉnh dự án giữa PTIT và CDAC Ấn Độ

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Trung tâm Phát triển Công nghệ Điện toán Tiên tiến (CDAC) của Ấn Độ đã thống nhất điều chỉnh dự án thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển phần mềm chất lượng cao để phù hợp với tình hình mới.
 • Giải pháp tăng cường hiệu quả dạy học trực tuyến trong nhà trường phổ thông

  Giải pháp tăng cường hiệu quả dạy học trực tuyến trong nhà trường phổ thông

  Cùng với xu hướng phát triển chung trên thế giới, ứng dụng công nghệ vào dạy học qua môi trường mạng Internet đã được triển khai nhiều năm qua ở nước ta. Tuy vậy, ở khối phổ thông, mức độ ứng dụng nhìn chung còn khá hạn chế, tùy thuộc vào từng trường, từng giáo viên và từng bộ môn.
 • Trang
 • 1
 • 2