công nghệ thông tin

 • Các doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ với việc chuyển đổi số

  Các doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ với việc chuyển đổi số

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang đối mặt với những rào cản trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số như thiếu kỹ năng số và nhân lực, thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh...
 • Bắc Kạn chuyển đổi số với hỗ trợ của VNPT

  Bắc Kạn chuyển đổi số với hỗ trợ của VNPT

  Mới đây, UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2020 - 2025.
 • Digiworld có nhà đầu tư Phần Lan

  Digiworld có nhà đầu tư Phần Lan

  Theo hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh ngày 15/9, quỹ đầu tư Evli Emerging Frontier Fund có trụ sở tại Phần Lan đã mua lại hơn 103.850 cổ phần của nhà phân phối điện tử Digiworld của Việt Nam.
 • Giải pháp "loa phường" thông minh đạt giải Vàng quốc tế

  Giải pháp "loa phường" thông minh đạt giải Vàng quốc tế

  Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã được trao tặng 5 giải lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards) với 5 sản phẩm lần đầu tiên được MobiFone mang tới tham dự sân chơi danh giá này.
 • Postcode góp phần chuyển đổi số ngành bưu chính

  Postcode góp phần chuyển đổi số ngành bưu chính

  Trong nền kinh tế số, đa phần mọi lĩnh vực đều sẽ được số hóa. Bưu chính, chuyển phát không phải là ngoại lệ, tuy nhiên trong lĩnh vực đặc thù này dòng chảy vật lý sẽ luôn song hành với dòng chảy số. Việc xác định vị trí chính xác địa chỉ, tọa độ của khách hàng trên nền tảng bản đồ số là đòi hỏi tất yếu đối với các doanh nghiệp bưu chính nói riêng, các doanh nghiệp vận tải, logistics, thương mại điện tử nói chung.
 • Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  “Thế hệ” nông nghiệp chính xác bắt đầu từ những năm 1990 cùng với sự ra đời của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Một loạt các thiết bị cảm biến, màn hình, bộ điều khiển cũng được phát triển trong thời gian đó. Điện toán di động, Internet tốc độ cao, các vệ tinh đáng tin cậy nhanh chóng được ra đời và áp dụng, khiến cho phạm vi tiếp cận và sử dụng nông nghiệp chính xác tăng lên rất nhiều trong thập kỷ qua, chạm đến hầu hết mọi lĩnh vực hoạt động của nhà nông.
 • Nhà xuất bản Thế Giới nỗ lực vượt khó xuất bản sách phục vụ công tác thông tin đối ngoại

  Nhà xuất bản Thế Giới nỗ lực vượt khó xuất bản sách phục vụ công tác thông tin đối ngoại

  Các mảng sách của Nhà xuất bản Thế giới hiện nay luôn đảm bảo nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tới các nước, góp phần xây dựng đất nước hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
 • Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Chuyển đổi số đang là mục tiêu không chỉ của các doanh nghiệp (DN) mà còn của cả Chính phủ trong việc vận hành bộ máy Nhà nước. Trong quá trình chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực, khách hàng luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới về công nghệ dẫn đến cách thức sử dụng dịch vụ thay đổi.
 • Quảng Ninh diễn tập ứng cứu 2 tình huống sự cố ATTT

  Quảng Ninh diễn tập ứng cứu 2 tình huống sự cố ATTT

  Cán bộ kĩ thuật chuyên trách về công nghệ thông tin (CNTT), an toàn thông tin (ATTT) tại các đơn vị của tỉnh Quảng Ninh đã diễn tập ứng cứu 2 tình huống sự cố ATTT trong buổi diễn tập thực hành về "ứng cứu sự cố ATTT mạng tỉnh Quảng Ninh" ngày 10/9.
 • Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Loài người đang sống trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa” và xử lý dữ liệu thông minh làm thay đổi sâu sắc mọi chiều cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên toàn phạm vi toàn cầu. CMCN 4.0 và “số hóa” tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc và nguyên lý vận hành kinh tế. Đó là sự chuyển đổi có tính cách mạng.