công nghệ

 • Hệ sinh thái tiêu dùng - công nghệ bán lẻ mới của người Việt

  Hệ sinh thái tiêu dùng - công nghệ bán lẻ mới của người Việt

  Yeah1, tập đoàn truyền thông kỹ thuật số của Việt Nam, đã cho ra mắt hệ sinh thái tiêu dùng - công nghệ bán lẻ Giga1.
 • Công nghệ làm mát: Thách thức với các trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á

  Công nghệ làm mát: Thách thức với các trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á

  Thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á đang ngày tăng trưởng mạnh với các khoản đầu tư lớn từ các nhà cung cấp đám mây như Google, AWS và Alibaba. Tuy nhiên, tính bền vững của trung tâm dữ liệu sẽ là một vấn đề được quan tâm đặc biệt trong vài năm tới.​
 • Công nghệ tự động hoá trong kỷ nguyên 4.0 cho ngành sản xuất ô tô

  Công nghệ tự động hoá trong kỷ nguyên 4.0 cho ngành sản xuất ô tô

  Trong khuôn khổ chiến dịch Taiwan Excellence, với mục tiêu quảng bá các sản phẩm của Đài Loan ra thế giới, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Taiwan Excellence - Các thiết bị và giải pháp tiên tiến phục vụ ngành sản xuất ô tô”.
 • Ngành Thuế tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính lên Cổng DVCQG

  Ngành Thuế tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính lên Cổng DVCQG

  Ngành Thuế vừa đã tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính (TTHC) thuế (đợt 3) lên Cổng dịch vụ công Quốc gia (DVCQG).
 • 6 lĩnh vực công nghệ Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với WEF

  6 lĩnh vực công nghệ Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với WEF

  Được sự chấp thuận của Chính phủ, Bộ TT&TT hợp tác với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) xây dựng Trung tâm liên kết Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) Việt Nam. Đây là Trung tâm liên kết đầu tiên trong ASEAN. Biên bản thành lập Trung tâm liên kết đã được ký tại San Francisco.
 • Gói hỗ trợ tài chính cho DN nhỏ và vừa mua thiết bị, giải pháp mạng

  Gói hỗ trợ tài chính cho DN nhỏ và vừa mua thiết bị, giải pháp mạng

  Cisco vừa công bố Chương trình Hỗ trợ tài chính với lãi suất 0% để giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa phục hồi (DNNVV) trong bối cảnh mới. Chương trình này áp dụng cho khách hàng tại Việt Nam, Singapore, Malaysia, Philippines và Thái Lan, kéo dài trong vòng 3 năm trên tất cả danh mục sản phẩm giải pháp của hãng bao gồm phần mềm, phần cứng và các dịch vụ.
 • Hai công ty công nghệ hàng đầu hợp tác chuyển đổi số quốc gia

  Hai công ty công nghệ hàng đầu hợp tác chuyển đổi số quốc gia

  Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và Công ty Điện tử Samsung Vina đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của hai bên vào ngày 17/8/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Để bạn đọc phương xa hưởng được nhiều ưu đãi hơn từ Hội sách trực tuyến

  Để bạn đọc phương xa hưởng được nhiều ưu đãi hơn từ Hội sách trực tuyến

  Hội sách trực tuyến quốc gia được tổ chức từ tháng 4/2020 đến nay đã thu được nhiều kết quả trong đó phải kể đến sự hỗ trợ về giải pháp công nghệ cho các đơn vị bán hàng cũng như khách hàng. Ông Phan Anh Linh, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V - Vitranet24, thành viên ban tổ chức đã trao đổi với Tạp chí TT&TT về những thuận lợi, khó khăn khi vận hành Hội sách trực tuyến (HSTT) lần đầu tiên.
 • Công nghệ đã làm thay đổi thói quen đọc sách

  Công nghệ đã làm thay đổi thói quen đọc sách

  Khoảng thập niên trước, những người yêu sách thường gắn bó với thư viện, nhà sách truyền thống. Nay, điều này đã thay đổi bởi sự tác động mạnh mẽ của công nghệ, người đọc cũng thích ứng và tìm đến những phương thức đọc hiện đại hơn.
 • Những vấn đề bàn thêm về văn hóa đọc thời hiện đại

  Những vấn đề bàn thêm về văn hóa đọc thời hiện đại

  Văn hóa đọc thời hiện đại đang có những chuyển biến về phương thức và thói quen. Bên cạnh những bối cảnh xuống cấp đáng lo ngại thì văn hóa đọc cũng có những nội hàm đáng quan tâm.