Diễn đàn kinh tế thế giới

 • Thách thức lớn nhất của chuyển đổi số chính là thay đổi thói quen

  Thách thức lớn nhất của chuyển đổi số chính là thay đổi thói quen

  Tại khu vực ASEAN, kinh tế số được dự báo sẽ đóng góp thêm 1.000 tỷ USD cho kinh tế thế giới trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất vẫn đến từ việc thay đổi thói quen khi chuyển lên môi trường số.
 • Covid-19: Cú hích tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số

  Covid-19: Cú hích tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số

  Covid-19 là cơ hội chưa từng có, là cú hích trăm năm tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số, xã hội số. Trên cơ sở đó, tỷ lệ đóng góp của kinh tế số trong ASEAN sẽ từ mức chiếm 7% GDP tăng lên 100 tỷ USD vào 10 năm tới.
 • Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Đại dịch đã, đang lan nhanh với tốc độ đáng báo động trên tất cả các quốc gia và châu lục. Bởi vậy, đẩy nhanh hơn nữa tiến trình chuyển đổi số, thúc đẩy đổi mới công nghệ là xu thế tất yếu để đáp ứng yêu cầu phát triển và góp phần giảm thiểu rủi ro từ dịch bệnh.
 • Campuchia đã sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0?

  Campuchia đã sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0?

  Thế giới đang chứng kiến một kỷ nguyên mới với những thành tựu đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 dựa trên nền tảng công nghệ số để tối ưu hoá quy trình, phương thức sản xuất,... Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì cuộc cách mạng này cũng mang đến không ít thách thức cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Campuchia.
 • Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT sẽ cùng các doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam đề xuất với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) các khung thử nghiệm chính sách (sandbox) đối với các sản phẩm, giải pháp trong 6 lĩnh vực công nghệ.
 • ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong sự lên ngôi của châu Á

  ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong sự lên ngôi của châu Á

  Sự ổn định chính trị, thị trường rộng mở hơn và nguồn nhân lực mạnh mẽ đã biến một ASEAN đầy biến động trước đây thành một trong những khu vực đầy hứa hẹn nhất trên thế giới. Với dân số hơn 635 triệu người, tầng lớp trung lưu gia tăng và tăng trưởng kinh tế bền vững, ASEAN đã trở thành thị trường lớn thứ ba thế giới.
 • Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Năm 2020, thế giới trải qua cuộc khủng hoảng khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Những tác động, ảnh hưởng của đại dịch này có thể nhận thấy trên mọi mặt kinh tế xã hội. Trong đó, những thay đổi lớn về thói quen, hành vi con người là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi có thể định lượng trong việc sử dụng các mạng băng thông rộng di động trên thế giới.
 • Thụy Điển nhập rác thải để sản xuất điện

  Thụy Điển nhập rác thải để sản xuất điện

  Thụy Điển là quốc gia hàng đầu trên thế giới về phát triển năng lượng sạch. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch. Việt Nam và Thụy Điển hợp tác để phát triển năng lượng sạch.
 • Greta Thurnberg: Chiến binh bảo vệ hành tinh xanh

  Greta Thurnberg: Chiến binh bảo vệ hành tinh xanh

  Đó là thông điệp của cuốn sách Greta Thurnberg: Chiến binh bảo vệ hành tinh xanh vừa được Đại sứ quán Thụy Điển cùng với Thái Hà Books công bố nhân kỷ niệm Ngày môi trường thế giới (5/6).
 • Sản phẩm công nghệ Việt đủ hữu hiệu để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Sản phẩm công nghệ Việt đủ hữu hiệu để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Đây là khẳng định của một số doanh nghiệp (DN) công nghệ tại Hội thảo lấy ý kiến góp ý xây dựng Đề án "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng" giai đoạn 2020-2025 được Bộ TT&TT tổ chức mới đây.
 • Trang
 • 1
 • 2