ĐIỆN TOÁN THẾ HỆ MỚI

17:00 18/04/2019
Đến cuối năm 2020, dựa trên các dự đoán hiện tại, nhân loại sẽ được kết nối với nhau trên một mạng lưới với khoảng 31 tỷ thiết bị kết nối internet. Các ngành công nghiệp chính liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số, như sản xuất, chiếm một phần lớn trong tổng số đó. Thị trường nhà thông minh cũng đang thúc đẩy việc sử dụng các thiết bị IoT. Năm 2022, nghiên cứu cho biết thị trường nhà thông minh trên toàn thế giới có thể trị giá hơn 53 tỷ đô la và đại diện cho hàng triệu thiết bị được kết nối theo đúng nghĩa của nó.

15:13 17/04/2019
Ngày 17/4/2019, tập đoàn Vingroup đã công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc công ty VinTech).

10:24 16/04/2019
Các nhà cung cấp hệ thống lưới điện lớn đang dần bị thay thế bởi các nhà cung cấp nhỏ. Như vậy, để hệ thống lưới điện vẫn hoạt động ổn định đòi hỏi phải có công nghệ cảm biến độ phân giải cao. Trí tuệ nhân tạo (AI) cung cấp các giải pháp dự đoán chính xác và tự động phát hiện bất kỳ nhiễu loạn nào trong hệ thống lưới điện. Dưới đây là cách các nhà nghiên cứu Fraunhofer đã phát triển các thuật toán và mạng nơ-ron nhân tạo với mục đích đáp ứng đủ nguồn cung cấp năng lượng phù hợp cho tương lai.

10:18 16/04/2019
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan rộng khắp thế giới sản xuất, thực tế ảo tăng cường (AR) là một thành phần của cuộc cách mạng này. Ngày càng nhiều nhà cung cấp sử dụng thực tế ảo tăng cường (AR) với mong muốn cải thiện hoạt động trong quá trình đào tạo lực lượng lao động và bảo trì thiết bị. AR là phiên bản nâng cấp về mặt công nghệ của thực tế được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ hỗ trợ và cung cấp thông tin về một vật thể nào đó đang được quan sát thông qua thiết bị như kính thông minh hoặc máy ảnh trên điện thoại thông minh.

20:53 10/04/2019
Mỗi năm, các nhà sản xuất ô tô lại tiến gần hơn đến việc phát triển thành công một chiếc xe tự lái hoàn toàn. Trong vài năm qua, các công ty công nghệ lớn đã kết hợp với các nhà sản xuất ô tô để phát triển công nghệ tiên tiến, một ngày nào đó sẽ cho phép phần lớn các phương tiện trên đường được tự chủ. Trong năm cấp độ tự động hóa, các công ty như Ford và Tesla đang quanh quẩn ở cấp độ ba, nơi cung cấp một số chức năng lái xe tự chủ nhưng vẫn yêu cầu một người điều khiển phía sau tay lái.

19:02 03/04/2019
Đa đám mây (multi-cloud) đang nhanh chóng trở thành mô hình triển khai thực tế cho các tổ chức thuộc mọi quy mô - và theo một báo cáo mới từ nhà cung cấp phần mềm đám mây lai Turbonomic, đại đa số người được hỏi mong đợi khối lượng công việc di chuyển tự do trên các đám mây.

16:45 03/04/2019
Chúng ta đang ở một thời điểm quan trọng trong lịch sử. Trí tuệ nhân tạo và các công nghệ kỹ thuật số mới nổi khác có khả năng tăng cường theo cấp số nhân khả năng của con người. Cũng có những nỗi sợ về sự trỗi dậy của robot và tác động tiềm tàng đối với xã hội và việc làm. Nhưng, trái ngược với những hình ảnh trên những bộ phim của Hollywood và những người không ủng hộ sự phát triển, thì trí tuệ nhân tạo, cùng với một cam kết về đạo đức, con người, sự đa dạng và hòa nhập, có khả năng mở ra một kỷ nguyên thịnh vượng và cơ hội mới cho tất cả mọi người. Chúng ta có các doanh nghiệp và một trách nhiệm đạo đức để làm tạo ra một tương lai như vậy.

15:55 03/04/2019
Oracle đã công bố việc tăng cường năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) trong các giải pháp Hoạch định Tài nguyên Doanh nghiệp (ERP) và Quản lý Hiệu suất doanh nghiệp (EPM) trên nền tảng Đám mây.
[Trang sau]