Cổng Dịch vụ công quốc gia tích hợp dịch vụ thứ 1.000

Cổng Dịch vụ công quốc gia tích hợp dịch vụ thứ 1.000

Ngày 19/8, dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 về kê khai, nộp lệ phí trước bạ mức độ 4 và cấp đăng ký, biển số xe mức độ 3 được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
 • Một số hình ảnh về Chuyên san Các công trình nghiên cứu phát triển CNTT-TT

   Một số hình ảnh về Chuyên san Các công trình nghiên cứu phát triển CNTT-TT
  Năm 2019 đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của ấn phẩm khoa học - Chuyên san các công trình nghiên cứu phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông (gọi tắt là ICT Research).Dưới đây là một số hình ảnh về ICT Research:
 • Hình ảnh triển lãm công nghệ tiêu biểu của công nghiệp 4.0

   Hình ảnh triển lãm công nghệ tiêu biểu của công nghiệp 4.0
  Các công nghệ tiêu biểu mang lại trải nghiệm thiết thực cho người tham gia như: internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn, Tự động hoá, 5G, Robot hay bảo mật mạng... thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự Diễn đàn
 • Triển lãm AI khá nhộn nhịp

   Triển lãm AI khá nhộn nhịp
  Rất đông người tham dự sự kiện AI4VN 2019 đã háo hức tham quan các gian trưng bày bởi sự thú vị trong các ứng dụng giải pháp AI do các đơn vị trình diễn
 • Ấn tượng triển lãm công nghệ “Make in Vietnam”

   Ấn tượng triển lãm công nghệ “Make in Vietnam”
  Các gian triển lãm công nghệ số của doanh nghiệp (DN) Việt Nam chứng minh khả năng cạnh tranh toàn cầu của các DN trong nước.
 • Ngành Thông tin và Truyền thông đi đầu trong hội nhập quốc tế

   Ngành Thông tin và Truyền thông đi đầu trong hội nhập quốc tế
  Trong giai đoạn hiện nay, xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông đòi hỏi ngành Thông tin và Truyền thông phải liên tục đổi mới, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Để tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò trong xu thế hội nhập, Ngành đã chủ động, tích cực đẩy mạnh hợp tác về thông tin và truyền thông với nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác về Thông tin và Truyền thông

   Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác về Thông tin và Truyền thông
  Quan hệ hợp tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ được tăng cường và toàn diện, đặc biệt trên các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Tần số Vô tuyến điện, An toàn thông tin, Công nghệ thế hệ mới.
 • Lễ chào cờ tại đảo Lý Sơn - cộng đồng CNTT-TT Việt Nam hướng đến biển đảo

   Lễ chào cờ tại đảo Lý Sơn - cộng đồng CNTT-TT Việt Nam hướng đến biển đảo
  Hướng đến ngày Quốc khánh 2/9, lần đầu kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8), hướng tới biển đảo Trường Sa – Hoàng Sa, Hội thảo Hợp tác Phát triển Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 20 do Hội Tin học Việt Nam (VAIP) tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi từ 24-26/8/2016 có chủ đề “Công nghệ thông tin và Truyền thông với Biển – Đảo Việt Nam”
 • Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Cục Viễn thông

   Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Cục Viễn thông
  Ngày 12/8/2016, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Cục Viễn thông đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước phong tặng, đúng dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Cục (15/8/2011 – 15/8/2016). Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ đón nhận Huân chương
Tin mới
Tỷ lệ nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á ngày càng tăng

Tỷ lệ nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á ngày càng tăng

Một nghiên cứu của Boston Consulting Group (BCG) và cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (IMDA - Infocomm Media Development Authority) cho thấy số lượng nữ giới tham gia lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á cao hơn so với các quốc gia khác trên toàn cầu."
Quốc gia số
Cần hoạch định chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19

Cần hoạch định chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19

Để cùng chung tay thúc đẩy phát triển công nghệ số, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bảy tỏ quan điểm mong Hội nghị ITU Digital World 2020 quan tâm đến việc đưa ra một hoạch định một chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19, trong đó có những định hướng cho quan hệ hợp tác giữa ITU với các quốc gia thành viên trong chuyển đổi số."
Kinh tế số
ASUS chuyển đổi số bằng cách khai trương gian hàng chính hãng trên Shopee

ASUS chuyển đổi số bằng cách khai trương gian hàng chính hãng trên Shopee

ASUS Việt Nam vừa khai trương gian hàng chính hãng ASUS Official Store trên trang thương mại điện tử Shopee vào ngày 21/10/2020. Đây sẽ là địa điểm mua sắm trực tuyến chính hãng, uy tín dành cho người tiêu dùng."