Triển khai nền tảng dữ liệu chăm sóc y tế - thúc đẩy mô hình chăm sóc dựa trên giá trị

Triển khai nền tảng dữ liệu chăm sóc y tế - thúc đẩy mô hình chăm sóc dựa trên giá trị

Đại dịch COVID-19 đã tạo một sức ép không nhỏ lên hệ thống y tế của các nước trên toàn thế giới, đã kiểm tra năng lực của hệ thống y tế trong công tác chăm sóc người bệnh và bảo vệ nhân viên y tế tại những thời điểm khủng hoảng nhất.
 • Người dân có thể đăng ký hộ tịch điện tử, hộ tịch trực tuyến trên cổng dịch vụ công

  Người dân có thể đăng ký hộ tịch điện tử, hộ tịch trực tuyến trên cổng dịch vụ công
  Nghị định 87/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành quy định người có yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG), Cổng dịch vụ công cấp tỉnh để đăng ký tài khoản, xác thực người dùng theo hướng dẫn.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
  Cùng với sự bùng nổ hạ tầng công nghệ, trí tuệ nhân tạo của kỷ nguyên số, sự dịch chuyển phương thức sản xuất trong mọi lĩnh vực, hoạt động chuyển đổi số trong ngành chăm sóc sức khỏe đang diễn ra rất mạnh mẽ và có tác động lớn lao đến chất lượng đời sống của người dân.
 • Đổi mới lề lối, phương thức làm việc trên môi trường điện tử

  Đổi mới lề lối, phương thức làm việc trên môi trường điện tử
  Tổ công tác của Thủ tướng vừa có báo cáo gửi Chính phủ về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao các bộ, cơ quan, địa phương, trong đó có công tác xây dựng, trình ban hành văn bản quy định chi tiết còn nợ đọng.
 • Chuyển đổi số sẽ phá vỡ rào cản truyền thống trong lĩnh vực y tế

  Chuyển đổi số sẽ phá vỡ rào cản truyền thống trong lĩnh vực y tế
  COVID-19 đã làm bộc lộ một số khoảng trống, nguy cơ thực sự đối với hệ thống y tế của chúng ta và dẫn đến một câu hỏi lớn hơn là: Hệ thống y tế hiện tại của chúng ta có thể đáp ứng các yêu cầu tương lai và hình thành nên một ngành y tế ổn định và linh hoạt hơn như thế nào? Công nghệ số dường như là câu trả lời cho vấn đề này!
 • Phê duyệt thành viên Uỷ ban quốc gia về CPĐT

  Phê duyệt thành viên Uỷ ban quốc gia về CPĐT
  Nhằm sớm hoàn thiện, sớm về đích thành công mục tiêu Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1160-QĐ-TTg phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về CPĐT và lãnh đạo Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về CPĐT.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục: Những thách thức

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục: Những thách thức
  Sự bùng nổ về công nghệ giáo dục đã, đang tạo ra những phương thức giáo dục phi truyền thống, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực này.
 • Sắp công bố dịch vụ công thứ 1.000 về đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến

  Sắp công bố dịch vụ công thứ 1.000 về đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến
  Khi dịch vụ công thứ 1.000 được công bố trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) dự kiến vào ngày 15/8, người dân, doanh nghiệp (DN) có thể ngồi một chỗ để nộp thuế trước bạ, thực hiện đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến.
 • Quyết tâm cải cách theo hướng điện tử hóa, số hóa

  Quyết tâm cải cách theo hướng điện tử hóa, số hóa
  "Cải cách là dư địa tăng trưởng, Thủ tướng đã nhiều lần nhấn mạnh như vậy. Chúng ta quyết tâm cải cách theo hướng điện tử hóa, số hóa. Phải cắt hết những “vòng vèo” trong thủ tục thì người dân, doanh nghiệp (DN) mới tin tưởng lựa chọn làm thủ tục trực tuyến".
Chuyển đổi số
Triển khai nền tảng dữ liệu chăm sóc y tế - thúc đẩy mô hình chăm sóc dựa trên giá trị

Triển khai nền tảng dữ liệu chăm sóc y tế - thúc đẩy mô hình chăm sóc dựa trên giá trị

Đại dịch COVID-19 đã tạo một sức ép không nhỏ lên hệ thống y tế của các nước trên toàn thế giới, đã kiểm tra năng lực của hệ thống y tế trong công tác chăm sóc người bệnh và bảo vệ nhân viên y tế tại những thời điểm khủng hoảng nhất. "
Chuyển động 4.0
Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

Bộ TT&TT sẽ cùng các doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam đề xuất với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) các khung thử nghiệm chính sách (sandbox) đối với các sản phẩm, giải pháp trong 6 lĩnh vực công nghệ."