• Bắc Kạn chuyển đổi số với hỗ trợ của VNPT

  Bắc Kạn chuyển đổi số với hỗ trợ của VNPT

  Mới đây, UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2020 - 2025.
 • Ứng dụng đóng góp chuyển đổi số giáo dục VnEdu Connect đạt 1 triệu lượt tải

  Ứng dụng đóng góp chuyển đổi số giáo dục VnEdu Connect đạt 1 triệu lượt tải

  Ứng dụng hệ sinh thái giáo dục VnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT vừa ghi nhận hơn 1 triệu lượt tải về trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Đáng chú ý, sản phẩm được các chợ ứng dụng đánh giá là Top 1 trong lĩnh vực giáo dục số tại Việt Nam.
 • Ngành Thuế tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính lên Cổng DVCQG

  Ngành Thuế tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính lên Cổng DVCQG

  Ngành Thuế vừa đã tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính (TTHC) thuế (đợt 3) lên Cổng dịch vụ công Quốc gia (DVCQG).
 • Đến ngày 15/9 hoàn thành kết nối thanh toán trực tuyến trên Cổng DVCQG

  Đến ngày 15/9 hoàn thành kết nối thanh toán trực tuyến trên Cổng DVCQG

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) đề nghị đến ngày 15/9 hoàn thành kết nối thanh toán trực tuyến (TTTT) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Vì vậy, các bộ, cơ quan cần khẩn trương hoàn thành việc kết nối, tích hợp.
 • Chuyển đổi IPv6 - Tài nguyên số để xây dựng hạ tầng số, chính phủ số tại Việt Nam

  Chuyển đổi IPv6 - Tài nguyên số để xây dựng hạ tầng số, chính phủ số tại Việt Nam

  Mạng Internet với thế hệ địa chỉ IPv4 (có tổng số 4 tỷ địa chỉ) ban đầu đã đạt tới giới hạn, không còn phù hợp với nhu cầu kết nối và phát triển các dịch vụ giai đoạn tới. Những năm sắp tới là kỷ nguyên của 5G và IoT với hàng chục tỷ thiết bị cần kết nối Internet và các ứng dụng thời gian thực.
 • Vietnam Smart City Award 2020 góp phần thúc đẩy chuyển đổi số khu vực đô thị

  Vietnam Smart City Award 2020 góp phần thúc đẩy chuyển đổi số khu vực đô thị

  Giải thưởng Thành phố thông minh (TPTM) Việt Nam 2020 (Vietnam Smart City Award) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Giải thưởng thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng, phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
 • 7 đặc điểm của một doanh nghiệp số hóa thành công

  7 đặc điểm của một doanh nghiệp số hóa thành công

  Trong bối cảnh hiện thời, có thể nói công nghệ chính là bàn tay tạo ra vàng của vua Midas. Với khả năng tạo ra lợi thế khổng lồ trong các hoạt động kinh doanh, mọi doanh nghiệp, từ tí hon đến khổng lồ, đều ham muốn sở hữu và làm chủ chúng. Tuy nhiên, ý định là một chuyện, thực tế, không mấy tổ chức thành công trong việc biến những ảo vọng số hóa của mình thành hiện thực (<30%, theo McKinsey).
 • Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số nông nghiệp

  Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số nông nghiệp

  Theo Chỉ số Số hóa các ngành 2015 (Industry Digitalization Index 2015) của McKinsey Global Institute thì việc ứng dụng các công nghệ số vào nông nghiệp là ở vị trí cuối cùng. Để gia tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất và đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên thân thiện thì ngành nông nghiệp cần phải được chuyển đổi số để trở nên “thông minh” hơn. Vậy công cuộc chuyển đổi số nông nghiệp cần phải như thế nào?
 • Phát triển nguồn lao động tại châu Phi đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0

  Phát triển nguồn lao động tại châu Phi đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0

  Để tận dụng tốt thời cơ và vượt qua những nguy cơ, thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, vấn đề khai thác lực lượng lao động, nhất là lao động chất lượng cao là vấn đề đã và đang được đặt ra đối với các quốc gia châu Phi.
 • Bộ TT&TT “Nhạc trưởng” trong chuyển đổi số Việt Nam

  Bộ TT&TT “Nhạc trưởng” trong chuyển đổi số Việt Nam

  Năm 2020 là năm quan trọng bản lề cho một giai đoạn mới phát triển ngành Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Đây là năm dấu mốc của chương trình chuyển đổi số quốc gia, là năm chúng ta định hình tầm nhìn cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT trong 10 năm tới, trong đó, chuyển đổi số sẽ tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội Việt Nam.
 • Malaysia đầu tư cho viễn thông thế hệ mới tiến tới quốc gia số

  Malaysia đầu tư cho viễn thông thế hệ mới tiến tới quốc gia số

  Malaysia sẽ đầu tư lớn cho các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 như viễn thông thế hệ mới để mang lại các cơ hội cho đất nước và người dân.
 • Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Đại dịch đã, đang lan nhanh với tốc độ đáng báo động trên tất cả các quốc gia và châu lục. Bởi vậy, đẩy nhanh hơn nữa tiến trình chuyển đổi số, thúc đẩy đổi mới công nghệ là xu thế tất yếu để đáp ứng yêu cầu phát triển và góp phần giảm thiểu rủi ro từ dịch bệnh.