Tăng trưởng kinh tế

 • CISA ban hành các hướng dẫn bảo mật 5G

  CISA ban hành các hướng dẫn bảo mật 5G

  Tài liệu mới này xác định các nỗ lực của Mỹ nhằm phát triển bảo mật cho mạng 5G đang được triển khai.
 • Hàn Quốc ra mắt robot phục vụ đa chức năng đầu tiên trên thế giới

  Hàn Quốc ra mắt robot phục vụ đa chức năng đầu tiên trên thế giới

  Robot SEROMO có khả năng tải tới 50 kg thức ăn và tự di chuyển (biết tránh các chướng ngại vật) trong khoảng thời gian tối đa 12 tiếng mà không cần thiết bị bổ sung.
 • Các quốc gia ASEAN nỗ lực phục hồi kinh tế

  Các quốc gia ASEAN nỗ lực phục hồi kinh tế

  Đại dịch Covid-19 không chỉ là cuộc khủng y tế đơn thuần, mà còn là một cuộc khủng hoảng đối với tất cả mọi mặt đời sống xã hội cũng như sự phát triển kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Trong những tháng qua, các nước thành viên ASEAN đã có những biện pháp của riêng từng nước để kiểm soát đại dịch COVID-19 cũng như ứng phó với các tác động kinh tế của dịch bệnh gây ra.
 • ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong sự lên ngôi của châu Á

  ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong sự lên ngôi của châu Á

  Sự ổn định chính trị, thị trường rộng mở hơn và nguồn nhân lực mạnh mẽ đã biến một ASEAN đầy biến động trước đây thành một trong những khu vực đầy hứa hẹn nhất trên thế giới. Với dân số hơn 635 triệu người, tầng lớp trung lưu gia tăng và tăng trưởng kinh tế bền vững, ASEAN đã trở thành thị trường lớn thứ ba thế giới.
 • Tri thức trẻ: Nền tảng cho phát triển, sức mạnh của quốc gia

  Tri thức trẻ: Nền tảng cho phát triển, sức mạnh của quốc gia

  Trí thức gắn liền với sự hình thành của xã hội loài người, là nền tảng tiến bộ xã hội, là nòng cốt sáng tạo và truyền bá tri thức. Đối với mỗi quốc gia, trong từng giai đoạn lịch sử, đội ngũ trí thức trẻ luôn là hạt nhân cho công cuộc xây dựng và phát triển, là tiêu chí để đánh giá trình độ phát triển của quốc gia đó.
 • Cơ hội cho nền tảng số "Make in Việt Nam"

  Cơ hội cho nền tảng số "Make in Việt Nam"

  Với hiện trạng và bối cảnh thế giới như trên, chuyển đổi số là quá trình tất yếu của Việt Nam để phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới. Nếu chúng ta có chính sách phù hợp thì Việt Nam sẽ tận dụng được cơ hội này để vượt lên thành nước phát triển.
 • Tận dụng tốt cơ hội từ chuyển đổi số

  Tận dụng tốt cơ hội từ chuyển đổi số

  Ngày 3-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 749/QÐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số (CÐS) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
 • Nhiều công ty lo ngại về bảo mật đám mây công cộng

  Nhiều công ty lo ngại về bảo mật đám mây công cộng

  Khoảng 96% doanh nghiệp (DN) lo ngại về bảo mật đám mây công cộng, với 70% DN thừa nhận đã bị xâm phạm trong năm qua, bao gồm 93% DN ở Ấn Độ, cao nhất trên toàn thế giới, 74% ở Úc và 71% ở Singapore.
 • Báo chí quốc tế thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

  Báo chí quốc tế thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

  Nhiều tờ báo, hãng thông tấn đưa tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới dự chủ trì của Việt Nam.
 • Thu hút đầu tư Bắc Giang: Tầm nhìn chiến lược - Hành động quyết liệt

  Thu hút đầu tư Bắc Giang: Tầm nhìn chiến lược - Hành động quyết liệt

  Năm 2020 là năm cuối cùng tỉnh Bắc Giang thực hiện Nghị quyết 73-NQ/TU ngày 6/5/2016 của Tỉnh ủy Bắc Giang về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Với tầm nhìn chiến lược và sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, qua 4 năm, tỉnh Bắc Giang đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng, trở thành điểm sáng của cả nước trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.