Tạo hứng khởi làm việc trong lĩnh vực nhiều thách thức

12:52 PM 12/01/2020 In bài viết

Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2020 của khối An toàn thông tin (ATTT) thuộc Bộ TT&TT gồm Cục An toàn thông tin (ATTT) và Trung tâm chứng thực chữ ký số quốc gia (NEAC) vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thảo luận tại Hội nghị đã chỉ ra trong giai đoạn hiện tại, thách thức với các đơn vị trong Bộ TT&TT, nhất là những đơn vị làm ATTT, chính phủ điện tử (CPĐT) rất lớn. Làm thế nào để vượt qua những thách thức đó trong điều kiện các đơn vị còn hạn chế cả về nhân lực và vật lực.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng nhận xét: Toàn thể cán bộ công nhân viên 2 đơn vị Cục ATTT và NEAC có nhiều điểm chung: đều còn rất trẻ, lĩnh vực hoàn toàn mới và thách thức, tính chất công việc khá giống nhau, đều về an toàn.

Hai đơn vị đã rất cố gắng hoàn thành tốt các nhiêm vụ, từng bước vượt qua những khó khăn để hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đây cũng là hai đơn vị được Bộ trưởng Bộ TT&TT đánh giá rất cao trong thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng phát biểu chỉ đạo

Mặc dù áp lực rất lớn nhưng làm thế nào để cán bộ, nhân viên tuy áp lực nhưng vẫn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn. Lấy ví dụ ngay tại Cục ATTT, Thứ trưởng đánh giá, tuy công việc nhiều nhưng không khí làm việc vẫn rất hăng hái.

Tại sao có như vậy? “Tôi nghĩ rằng ở đâu cũng thế, quan trọng là tập thể lãnh đạo phải tạo cho cán bộ, công nhân viên có hứng thú với công việc, nhất là trong bối cảnh nhiều khó khăn, áp lực hiện nay”, Thứ trưởng nhận xét.

Không khí làm việc, nguồn cảm hứng đối với cán bộ công nhân viên là trách nhiệm mà tập thể lãnh đạo đơn vị phải tạo ra.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: “Thành công của một đơn vị đều bắt nguồn từ nhân viên, không có nhân viên tích cực, không có nhân viên có tình yêu, cảm hứng với công việc thì không thể có đơn vị mạnh. Qua quan sát Cục ATTT và NEAC thời gian vừa rồi cũng có tiến bộ lên, tôi cho rằng cách thức tổ chức công việc của 2 đơn vị khá ổn. Hôm trước tôi có đọc báo cáo của Cục ATTT chia việc theo màu: xanh, đỏ, tím. Tôi thấy có nhiều cái mới, thể hiện những đơn vị trẻ trung, có nhiều sáng tạo, đáng để các đơn vị khác học tập: khoa học, hợp lý”.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định: Vấn đề quan trọng là cách làm. Các đơn vị cần đổi mới suy nghĩ, đổi mới cách làm thì mới có thể đáp ứng được các yêu cầu với lĩnh vực mới, nhiều thách thức như ATTT, chứng thực điện tử. Lĩnh vực này vừa tạo nền tảng cho xã hội nhưng cũng vừa tạo sự an toàn cho xã hội, do đó nó đòi hỏi rất cao mấy yếu tố tôi vừa nêu.

Toàn cảnh Hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng lưu ý ban lãnh đạo hai đơn vị trong khối ATTT của Bộ một số yếu tố để có thể vượt qua các thách thức, hoàn thành tốt trọng trách được giao.

“Các đơn vị cần đổi mới suy nghĩ, đổi mới cách làm thì mới có thể đáp ứng được các yêu cầu với lĩnh vực mới, nhiều thách thức như ATTT, chứng thực điện tử”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trong phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT nhận định, với VNCERT, sau 15 năm thành lập và phát triển, đến nay Trung tâm đã chuyển sang một giai đoạn phát triển mới. “Việc tổ chức lại thành công Cục ATTT thời gian vừa qua là nhờ có tinh thần hy sinh và sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các lãnh đạo, các cán bộ chủ chốt cũng như cán bộ, nhân viên Trung tâm VNCERT”, Thứ trưởng chia sẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng mong rằng các đơn vị trong Bộ có mối liên hệ mật thiết với nhau như Cục Tin học hóa, Cục Bưu điện Trung ương, Cục ATTT, NEAC, Trung tâm thông tin trong thời gian tới tiếp tục gắn bó, hỗ trợ và thẳng thắn chia sẻ, trao đổi để phát triển tốt hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Minh Thiện