thời gian thực

 • Chính phủ Úc đầu tư lớn để tăng cường an ninh mạng

  Chính phủ Úc đầu tư lớn để tăng cường an ninh mạng

  Thủ tướng Úc Scott Morrison vừa công bố quốc gia này đang bị tấn công mạng từ một tổ chức nhà nước giấu tên. Úc cam kết dành 1,35 tỷ đô la Úc cho các cơ quan an ninh mạng của mình.
 • 5G mang lại 5 giá trị mới

  5G mang lại 5 giá trị mới

  5G là nền tảng kỹ thuật số của cơ sở hạ tầng mới để nâng cấp kết nối, AI, đám mây, điện toán và các ứng dụng ngành, nhằm đưa sức sống mới vào phát triển kinh tế.
 • Giải pháp đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em

  Giải pháp đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em

  Trẻ em những năm gần đây tham gia vào các hoạt động trên môi trường mạng Internet ngày càng thường xuyên hơn. Mục đích truy cập không chỉ có tính chất giải trí mà còn được khai thác phục vụ học tập hiệu quả, nhất là với trẻ lớn. Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, không được đến trường học trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo việc học được liên tục thông qua các ứng dụng mạng thì trẻ có điều kiện và thời gian truy cập thường xuyên hơn tại gia đình.
 • Các thành phố lớn của Mỹ sử dụng dữ liệu vị trí như thế nào để đối phó Covid-19

  Các thành phố lớn của Mỹ sử dụng dữ liệu vị trí như thế nào để đối phó Covid-19

  New Orleans, bang Lousiana là một trong những thành phố của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, số ca mắc Covid-19 mới được báo cáo mỗi ngày đã giảm. Thành phố này cho biết dữ liệu đóng góp quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh và trong tương lai.
 • Người dân Malaysia đã có thể theo dõi xe bus trên Google Maps

  Người dân Malaysia đã có thể theo dõi xe bus trên Google Maps

  Đối với những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại hàng ngày, biết được thời gian lúc nào xe đến là rất cần thiết.
 • PowerEdge MX, cỗ máy chủ mang sức mạnh “kiến tạo”

  PowerEdge MX, cỗ máy chủ mang sức mạnh “kiến tạo”

  Với những tính năng tùy biến, tăng năng suất kinh doanh, quản lý vượt trội, giảm chi phí cho doanh nghiệp, sản phẩm máy tính chủ dòng cao PowerEdge MX do Dell phát triển đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường công nghệ máy tính, đáp ứng tốt nhu cầu tương lai số cho các nhà sử dụng.
 • WFH-Làm việc tại nhà làm sao cho hiệu quả

  WFH-Làm việc tại nhà làm sao cho hiệu quả

  Khi COVID-19 chưa có dấu hiệu suy giảm, chủ đề nóng được tranh luận trong giới doanh nghiệp lúc này đang là “làm việc từ xa” (remote work) hay “làm việc tại nhà” (work from home) như thế nào cho hiệu quả.
 • Trí tuệ nhân tạo - Lời giải cho tiếng kêu cứu của đại dương!

  Trí tuệ nhân tạo - Lời giải cho tiếng kêu cứu của đại dương!

  Trong bối cảnh loài người đang phải đối mặt và nỗ lực ứng phó với những tác động khôn lường của biến đổi khí hậu, thì biển và đại dương một lần nữa lại chứng tỏ vai trò quan trọng của nó trong việc giảm thiểu và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu.
 • Câu chuyện về startup Việt hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch

  Câu chuyện về startup Việt hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch

  Được mô phỏng theo Uber Works, nền tảng tuyển dụng Viec.co phù hợp với người lao động tạm thời tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp trong nước.
 • Cảnh báo AI được khai thác để tăng cường sức mạnh tấn công mạng

  Cảnh báo AI được khai thác để tăng cường sức mạnh tấn công mạng

  Các cơ quan tình báo cần ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để ứng phó với các mối đe dọa từ tội phạm mạng, những kẻ cố gắng đang khai thác AI để tăng cường các cuộc tấn công mạng.