trí tuệ nhân tạo

 • Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT sẽ cùng các doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam đề xuất với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) các khung thử nghiệm chính sách (sandbox) đối với các sản phẩm, giải pháp trong 6 lĩnh vực công nghệ.
 • Australia hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ sinh thái AI

  Australia hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ sinh thái AI

  Đây là một hoạt động ngoại giao có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo tăng cường năng lực hệ thống đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ tương lai số trên lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) giữa hai nước.
 • Rwanda và những kẻ mơ mộng về y tế số tại châu Phi

  Rwanda và những kẻ mơ mộng về y tế số tại châu Phi

  Người dân Rwanda ở các ngôi làng xa xôi đang sử dụng thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) trên điện thoại di động của họ để tự chẩn đoán các vấn đề sức khỏe của họ, các bác sĩ ở Kigali hỏi ý kiến các đồng nghiệp ở các tỉnh miền Tây về các trường hợp phim X quang qua điện thoại, máu được chuyển đến bởi các thiết bị bay y tế không người lái của Zipline và một hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo thu thập dữ liệu về các hoạt động y tế.
 • Vượt qua khủng hoảng bằng chuyển đổi số

  Vượt qua khủng hoảng bằng chuyển đổi số

  Nếu doanh nghiệp của bạn bị phụ thuộc vào lưu lượng khách hàng tới cửa hàng (foot traffic), rất có thể bạn đã cảm nhận được ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng hiện nay. Bạn không đơn độc đâu.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

  Cùng với sự bùng nổ hạ tầng công nghệ, trí tuệ nhân tạo của kỷ nguyên số, sự dịch chuyển phương thức sản xuất trong mọi lĩnh vực, hoạt động chuyển đổi số trong ngành chăm sóc sức khỏe đang diễn ra rất mạnh mẽ và có tác động lớn lao đến chất lượng đời sống của người dân.
 • Chuyển đổi số, cuộc cách mạng toàn dân

  Chuyển đổi số, cuộc cách mạng toàn dân

  Chuyển đổi số đơn giản là chuyển đổi hoạt động của chính quyền, của nền kinh tế và của xã hội lên môi trường số. Vậy đâu là những việc cần làm để định hình chiến lược chuyển đổi số tại Việt Nam?
 • Thông báo gửi bài Hội nghị Khoa học Thông tin và Máy tính 2020

  Thông báo gửi bài Hội nghị Khoa học Thông tin và Máy tính 2020

  Những tiến bộ nhanh chóng gần đây trong Khoa học Thông tin và Máy tính đã tạo ra cả cơ hội và thách thức cho các nhà nghiên cứu, triển khai và các nhà hoạch định chính sách.
 • Giải đáp thắc mắc về sức khỏe với bác sĩ trực tuyến của Pulse by Prudential

  Giải đáp thắc mắc về sức khỏe với bác sĩ trực tuyến của Pulse by Prudential

  Được xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, Pulse được xem là trợ lý sức khỏe 24/7, giúp người dùng hiểu rõ tình trạng của cơ thể, từ đó chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân mọi lúc, mọi nơi.
 • Cần hướng dẫn cụ thể xác định chi phí phần mềm nội bộ

  Cần hướng dẫn cụ thể xác định chi phí phần mềm nội bộ

  Chi phí phần mềm nội bộ được xác định trên cơ sở tổng hợp các chi phí, bao gồm giá trị phần mềm, chi phí chung, thu nhập chịu thuế tính trước.
 • Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Trước nhu cầu bắt kịp xu hướng phát triển của giáo dục thế giới cũng như bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng cùng sự phát triển của kỹ thuật số hiện nay, đào tạo trực tuyến đã được nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đưa vào triển khai cho bậc đại học và nhiều cấp bậc đào tạo khác.