• Thư viện cả nước bảo vệ bạn đọc mùa dịch COVID-19

  Thư viện cả nước bảo vệ bạn đọc mùa dịch COVID-19

  Có một số thư viện đã ngừng phục vụ trong thời gian vừa qua để khử trùng và vệ sinh, có thể kể đến các thư viện đại học, một số ít thư viện tỉnh, thư viện huyện... Nhiều thư viện tỉnh đã phối hợp với ngành y tế địa phương khử trùng, vệ sinh toàn bộ trụ sở để đảm bảo an toàn cho người đọc.
 • Đại sứ Nhật Bản đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam

  Đại sứ Nhật Bản đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam

  Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, Đại sứ Nhật Bản bày tỏ khâm phục Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với quyết tâm cao, mang lại kết quả tích cực.
 • Tờ Financial Times: Giải mã mô hình chống dịch Covid-19 của Việt Nam

  Tờ Financial Times: Giải mã mô hình chống dịch Covid-19 của Việt Nam

  Khi hầu hết 96 triệu người dân Việt Nam còn đang trong không khí Tết Nguyên đán, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự một cuộc họp của chính phủ bàn các biện pháp đối phó với dịch Covid-19 có nguồn gốc từ Trung Quốc.
 • Tăng cường hợp tác ASEAN-EU để ứng phó với COVID-19

  Tăng cường hợp tác ASEAN-EU để ứng phó với COVID-19

  Các nước ASEAN và EU bày tỏ cảm thông và khẳng định sẽ đoàn kết, tích cực đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ trong phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
 • VTV có cơ cấu tổ chức mới

  VTV có cơ cấu tổ chức mới

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 34/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 3 Nghị định số 02/2018/NĐ-CP ngày 4/1/2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
 • Gây quỹ xuất bản - Phương thức mới góp phần triệt đường sách giả, sách lậu

  Gây quỹ xuất bản - Phương thức mới góp phần triệt đường sách giả, sách lậu

  Đã từ lâu, câu chuyện sách lậu bán tràn lan trên thị trường luôn là bài toán khó với các đơn vị xuất bản. Họ đã tốn không ít công sức, thời gian và tài chính để ngăn chặn tình trạng này. Tuy nhiên, cho tới nay, có vẻ tình trạng ấy vẫn chưa hề thuyên giảm, thậm chí còn phát triển rầm rộ và tinh vi hơn. Và một trong những phương thức nhằm chống lại sách lậu hiệu quả, đó chính là gây quỹ xuất bản.
 • Xuất bản bộ sách khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

  Xuất bản bộ sách khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

  Nhà xuất bản (NXB) Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.
 • Cuốn sách cảm động về thân phận cô dâu Việt xứ Hàn

  Cuốn sách cảm động về thân phận cô dâu Việt xứ Hàn

  Cuốn sách viết về thân phận cô dâu Việt Nam trên đất Hàn với những bi kịch đớn đau, nhưng trên hết vẫn là những phẩm chất đẹp đẽ của nghị lực, của sự lạc quan vươn lên trên nghịch cảnh.
 • Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1

  Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1

  Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa quyết định phê duyệt bổ sung thêm một sách giáo khoa lớp 1, nâng số cuốn đạt chuẩn chương trình giáo dục phổ thông mới lên 46.
 • Nâng cao hiệu quả xuất bản phẩm do Nhà nước đặt hàng

  Nâng cao hiệu quả xuất bản phẩm do Nhà nước đặt hàng

  15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW ngày 25-8-2004 của Ban Bí thư về Nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tích cực cụ thể hóa nhiệm vụ “Xây dựng chương trình quốc gia xuất bản các loại sách thiết yếu về chính trị - xã hội và văn hóa” thành Thông tư liên tịch 04/2011/TTLT-BTTTT-BTC ngày 10-1-2011(Thông tư 04) của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước.
 • Cảnh giác với sách giả, sách in lậu

  Cảnh giác với sách giả, sách in lậu

  Gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản rao bán sách của một số nhà xuất bản, công ty sách như: Trẻ, Đông A, Văn học… với giá rất rẻ. Thực chất phần lớn các sách được rao bán này là sách giả, sách in lậu, in tăng giá bìa, sau đó giảm giá bán đến hơn 50% để thu hút và đánh lừa người mua.
 • Nhà văn hóa Hữu Ngọc ra mắt sách mới ở tuổi 102

  Nhà văn hóa Hữu Ngọc ra mắt sách mới ở tuổi 102

  Ở tuổi 102, nhà văn hóa Hữu Ngọc vừa cho ra mắt bộ sách mới “Cảo thơm lần giở” gồm hai quyển với dung lượng gần một ngàn trang. Có thể nói, việc ra mắt sách ở cái tuổi xưa nay hiếm, quả là có một không hai, không chỉ ở Việt Nam mà có lẽ ngay cả trên thế giới.