EU chuyển hướng ưu tiên cho công nghệ

EU chuyển hướng ưu tiên cho công nghệ

Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch chuyển hướng ưu tiên đầu tư cho công nghệ để thúc đẩy việc phục hồi nền kinh tế của khối sau đại dịch Covid-19, tạo thế cạnh tranh với Mỹ và Trung Quốc trong những lĩnh vực quan trọng.
 • Trả tiền khi đọc báo online: Xu thế chung của thế giới

  Thay vì viết nội dung chất lượng thấp để “ăn tiền" quảng cáo, báo chí trong nước nên suy nghĩ về việc thay đổi hình thức kinh doanh sang mô hình đăng ký thuê bao.
 • Đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề về đô thị

  Đại diện các sở, ngành Thành phố Hồ Chí Minh đã "đặt hàng" các viện trường, nhà khoa học các giải pháp, công nghệ để giải quyết vấn đề quản lý quy hoạch-tài nguyên-xây dựng.
 • Tin ai trong thời INFODEMIC

  Trước khi tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch (epidemic) trên thế giới vào ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sử dụng một thuật ngữ mới hết sức sáng tạo có cái đuôi “-demic”: “infodemic” (đại dịch thông tin). Trong một báo cáo hồi tháng trước, tổ chức này đã cảnh báo về “một ‘dại dịch thông tin’ quy mô lớn, tức là tình trạng quá dư thừa thông tin – trong đó có cả thông tin đúng lẫn thông tin sai lệch – khiến cho mọi người không còn biết đâu là những nguồn thông tin tin cậy cũng như những chỉ dẫn tin cậy khi họ cần đến”.
 • Vai trò lớn của các công ty viễn thông trong phục hồi kinh tế - xã hội hậu Covid-19

  Vai trò lớn của các công ty viễn thông trong phục hồi kinh tế - xã hội hậu Covid-19
  Các công ty viễn thông đóng vai trò quan trọng trong phục hồi nền kinh tế và xã hội sau đại dịch. Các doanh nghiệp này cũng là đối tác tốt nhất của chính phủ trong việc thúc đẩy tài chính số.
 • Sản xuất và kinh doanh linh hoạt: Chìa khóa cho các doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng COVID-19

  Sản xuất và kinh doanh linh hoạt: Chìa khóa cho các doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng COVID-19
  Cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội do đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu, ngay cả ở những quốc gia dẫn đầu nền kinh tế toàn cầu. Các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ suy thoái ngày càng gia tăng ở Mỹ, châu Âu và cũng như các quốc gia khác trên toàn thế giới, giữa lúc các biện pháp ngăn chặn virus corona đang làm đóng băng nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.
 • WHO cảnh báo có thể bùng phát dịch Covid-19 lần 2

  WHO cảnh báo có thể bùng phát dịch Covid-19 lần 2
  Ngày 25/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 giảm vẫn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch lần thứ thứ hai nếu ngừng triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh quá sớm.
 • COVID-19 tác động đến Hệ sinh thái công nghệ tài chính như thế nào?

  COVID-19 tác động đến Hệ sinh thái công nghệ tài chính như thế nào?
  Trên thế giới, các hệ sinh thái công nghệ tài chính (Fintech) đã góp phần thúc đẩy các phát minh công nghệ thông tin, phát triển thị trường tài chính, cải thiện các hệ thống tài chính - ngân hàng và tăng cường trải nghiệm khách hàng. Bằng việc thu hút nhân tài ở nhiều lĩnh vực và nguồn vốn đầu tư dồi dào, các hệ sinh thái Fintech cho thấy khả năng kích thích nền kinh tế ở mức độ tổng thể.
 • Năm 2020: Chuyển đổi số trong lĩnh vực viễn thông?

  Năm 2020: Chuyển đổi số trong lĩnh vực viễn thông?
  Ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Dòng doanh thu truyền thống tiếp tục bị xói mòn bởi các đối thủ cạnh tranh là các nhà cung cấp dịch vụ OTT (Over the top), buộc các nhà khai thác phải xem xét các cách thức mới phù hợp với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Đó chính là chuyển đổi từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang một nhà cung cấp dịch vụ số.
 • Những đánh giá thực tiễn và khung triển khai để thực hiện thành công các dự án IoT

  Những đánh giá thực tiễn và khung triển khai để thực hiện thành công các dự án IoT
  Rất thường xuyên, thời đại của chúng ta được nhìn nhận là kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, của chuyển đổi số, trong đó sự kết hợp của nhiều công nghệ mang tính đột phá sẽ thay đổi cuộc sống hàng ngày. Các công nghệ điển hình thường được nhắc đến là kết nối vạn vật (IoT: Internet of Things), trí tuệ nhân tạo (AI: Artificial Intelligent), dữ liệu lớn (Big data). Đặc biệt, IoT được coi là một trong những công nghệ cốt yếu của CMCN 4.0.
 • Các ứng dụng di động thay đổi thương mại điện tử như thế nào?

  Các ứng dụng di động thay đổi thương mại điện tử như thế nào?
  Lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển như vũ bão và ứng dụng thương mại điện tử đã và đang đóng góp một vài trò không thể thiếu, dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.
 • Ấn Độ buộc tất cả người lao động phải dùng ứng dụng theo dõi tiếp xúc

  Ấn Độ buộc tất cả người lao động phải dùng ứng dụng theo dõi tiếp xúc
  Ấn Độ đã yêu cầu tất cả người lao động khu vực công và tư nhân sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc do chính phủ hỗ trợ và duy trì giãn cách cách xã hội trong các văn phòng.