Thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh giai đoạn 2020 - 2027

Thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh giai đoạn 2020 - 2027

Một thay đổi lớn trong lĩnh vực y tế những năm gần đây là sự chuyển đổi trọng tâm từ điều trị bệnh sang quản trị sức khỏe, một thuật ngữ bao gồm giữ gìn sức khỏe, sống lành mạnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng. Cùng với sự tích hợp cộng hưởng của Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing) và công nghệ dữ liệu lớn (big data) trong chăm sóc sức khỏe đã hình thành nên khái niệm “Sức khoẻ thông minh”.
 • Đại dịch Covid- 19 dưới góc nhìn y tế thông minh năm 2030

  Có một số sự kiện nhất định trong lịch sử của chúng ta, và tất cả chúng ta đều luôn ghi nhớ. Bất cứ ai, đều biết chính xác những gì khi tòa tháp đôi tại Mỹ sụp đổ ngày 11/9, và bây giờ là sự kiện đại dịch COVID-19 bùng phát.
 • Biến giải pháp đối phó Covid-19 của bạn thành mô hình kinh doanh trong lâu dài

  Một bài viết đơn giản nhưng hữu ích của Phó giáo sư Dirk G. Schroeder đăng trên Tạp chí Harvard Business Review số tháng 7/2020. Những bước căn bản giúp hạn chế các sai lầm, tăng xác suất thành công của mọi ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp.
 • Bên trong cuộc chiến tìm kiếm nguồn gốc Covid-19

  Tạp chí TIME số mới nhất đã dành một bài viết chủ đạo để đào sâu vào quá trình tìm kiếm nguồn gốc của virus đang gây bão toàn cầu Covid-19, một nỗ lực hệ thống hóa các thành tựu mà mạng lưới chuyên gia dịch tễ học, sinh vật học và virus học đạt được (trong 8 tháng qua) song song với sự trợ lực của chính quyền các nước cùng các tổ chức quốc tế như WHO, mạng lưới viện nghiên cứu và hệ thống trường đại học.
 • Dùng công nghệ trấn áp cuộc gọi rác: Hiệu quả, nhưng chưa triệt để

  Dùng công nghệ trấn áp cuộc gọi rác: Hiệu quả, nhưng chưa triệt để
  Các nhà mạng đang dùng công nghệ cao để chặn tin nhắn rác một cách hiệu quả, nhưng mối lo ngại mới lại xuất hiện…
 • Gắn kết chính quyền và người dân với sự hỗ trợ của công nghệ ICT

  Gắn kết chính quyền và người dân với sự hỗ trợ của công nghệ ICT
  Bài báo phân tích các thách thức của vấn đề gắn kết chính quyền với người dân đặc biệt ở cấp cơ sở phường xã trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay. Trên cơ sở nghiên cứu và trải nghiệm thực tiễn, tác giả đề xuất một số thay đổi trong cách thức tiếp cận cũng như đề xuất việc triển khai cung cấp các tiện ích hỗ trợ cho công tác này theo mô hình nền tảng nhằm đem lại khả năng ứng dụng trên quy mô rộng và hiệu quả.
 • Đề nghị sửa đổi Luật Tần số Vô tuyến điện

  Đề nghị sửa đổi Luật Tần số Vô tuyến điện
  Luật Tần số Vô tuyến điện (VTĐ) được Quốc hội khóa XII thông qua tại kỳ họp thứ 6 ngày 23/11/2009 và Chủ tịch nước công bố theo Lệnh số 19/2009/L-CTN ngày 04/12/2009 có ý nghĩa to lớn trong việc quản lý hoạt động và phát triển ngành VTĐ.
 • Xử lý "rác" trên mạng viễn thông hiện trạng và khuyến nghị

  Xử lý "rác" trên mạng viễn thông hiện trạng và khuyến nghị
  “SIM rác”, “Cuộc gọi rác”, “tin nhắn rác”, “thư điện tử rác” là những cụm từ đã trở nên hết sức quen thuộc đối với người sử dụng mạng viễn thông tại Việt Nam. Thống kê từ Bộ TT&TT, tổng số thuê bao di động toàn quốc tính đến tháng 7/2020 giảm 8 triệu (6%) so với tháng 6/2019 (từ 133,7 triệu xuống còn 125,7 triệu).
 • 5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số
  Kết nối số là điều cần thiết để hỗ trợ thương mại điện tử (TMĐT) trong ASEAN. Đông Nam Á và Đông Á cùng có thị trường trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới với quy mô tổng thể là 72 tỷ USD vào năm 2018, trong đó TMĐT là lĩnh vực năng động nhất với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 25 - 35% mỗi năm.
 • Tương lai của thể thao điện tử ở Đông Nam Á

  Tương lai của thể thao điện tử ở Đông Nam Á
  Các quốc gia Đông Nam Á đã đón nhận thể thao điện tử (e-sport) một cách cuồng nhiệt không thua kém quốc gia nào trên thế giới, số lượng khán giả cho các buổi phát trực tiếp, phát lại và nội dung trực tuyến khác đạt gần 30 triệu vào năm 2019, tăng 22% so với năm trước đó.
 • Hơn 50% số người dùng Internet tại Việt Nam có liên quan đến các hành vi bắt nạt

  Hơn 50% số người dùng Internet tại Việt Nam có liên quan đến các hành vi bắt nạt
  Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát kéo theo nhu cầu làm việc và học tập từ xa trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một nghiên cứu mới đây của Microsoft đã nhắc nhở chúng ta về cách ứng xử trên không gian mạng.
 • 400 triệu công nhân có thể bị máy móc thay thế vào năm 2030

  400 triệu công nhân có thể bị máy móc thay thế vào năm 2030
  Dịch Covid-19 đã góp phần đẩy nhanh tiến trình tự động hóa. Tuy nhiên, điều này khiến cho hàng trăm triệu lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp.
 • Game lậu sắp hết thời hoành hành

  Game lậu sắp hết thời hoành hành
  Game không phép, phát hành chui, phát hành xuyên biên giới sẽ hết thời hoành hành khi cơ quan chức năng ban hành chế tài mạnh tay hơn.
 • Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp: Hy vọng hay hồ nghi?

  Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp: Hy vọng hay hồ nghi?
  Ý tưởng cơ bản của công nghệ Blockchain là có thể đảm bảo tính toàn vẹn và nhất quán của các loại cơ sở dữ liệu, do đó vai trò của các bên thứ ba đáng tin cậy (tổ chức chứng nhận, kiểm toán viên, công chứng viên, ngân hàng, v.v..) trở nên dư thừa.
 • Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai
  “Thế hệ” nông nghiệp chính xác bắt đầu từ những năm 1990 cùng với sự ra đời của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Một loạt các thiết bị cảm biến, màn hình, bộ điều khiển cũng được phát triển trong thời gian đó. Điện toán di động, Internet tốc độ cao, các vệ tinh đáng tin cậy nhanh chóng được ra đời và áp dụng, khiến cho phạm vi tiếp cận và sử dụng nông nghiệp chính xác tăng lên rất nhiều trong thập kỷ qua, chạm đến hầu hết mọi lĩnh vực hoạt động của nhà nông.
 • Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số
  Chuyển đổi số đang là mục tiêu không chỉ của các doanh nghiệp (DN) mà còn của cả Chính phủ trong việc vận hành bộ máy Nhà nước. Trong quá trình chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực, khách hàng luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới về công nghệ dẫn đến cách thức sử dụng dịch vụ thay đổi.
Tin mới
Những tác động lâu dài của việc giãn cách xã hội đối với mỗi gia đình

Những tác động lâu dài của việc giãn cách xã hội đối với mỗi gia đình

Theo báo cáo “Thời đại xây tổ ấm” mới ra mắt của Beko phối hợp với The Future Laboratory, đại dịch Covid 19 đã có những tác động mạnh mẽ đến cách chúng ta nhìn nhận và xây dựng “tổ ấm” của mình."
Quốc gia số
Cần hoạch định chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19

Cần hoạch định chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19

Để cùng chung tay thúc đẩy phát triển công nghệ số, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bảy tỏ quan điểm mong Hội nghị ITU Digital World 2020 quan tâm đến việc đưa ra một hoạch định một chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19, trong đó có những định hướng cho quan hệ hợp tác giữa ITU với các quốc gia thành viên trong chuyển đổi số."
Kinh tế số
ASUS chuyển đổi số bằng cách khai trương gian hàng chính hãng trên Shopee

ASUS chuyển đổi số bằng cách khai trương gian hàng chính hãng trên Shopee

ASUS Việt Nam vừa khai trương gian hàng chính hãng ASUS Official Store trên trang thương mại điện tử Shopee vào ngày 21/10/2020. Đây sẽ là địa điểm mua sắm trực tuyến chính hãng, uy tín dành cho người tiêu dùng."