Cạm bẫy trong quản lý & Đổi mới sáng tạo

Cạm bẫy trong quản lý & Đổi mới sáng tạo

Đổi mới đòi hỏi tư duy lãnh đạo, không phải tư duy quản lý. Muốn đổi mới, hãy học cách ngăn chặn các cạm bẫy trong quản lý và thúc đẩy các hành vi sáng tạo.
 • Một cách nhìn khác về Blockchain: Tập trung hay phi tập trung

  Kể từ khi ra đời, Blockchain đã hứa hẹn sẽ khiến các bên thứ ba đáng tin cậy trở nên dư thừa. Tuy nhiên, trên thực tế, Blockchain có thực sự phi tập trung hay phụ thuộc vào những gì được quản lý và cách thức quản trị được ban hành. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến Blockchain, sự khác biệt này ngày càng trở nên quan trọng. Có rất nhiều lợi ích mong đợi từ việc phi tập trung và những lợi ích đó có thể trốn tránh chúng ta nếu việc phi tập trung thất bại trên thực tế.
 • Bên trong cuộc chiến tìm kiếm nguồn gốc Covid-19

  Tạp chí TIME số mới nhất đã dành một bài viết chủ đạo để đào sâu vào quá trình tìm kiếm nguồn gốc của virus đang gây bão toàn cầu Covid-19, một nỗ lực hệ thống hóa các thành tựu mà mạng lưới chuyên gia dịch tễ học, sinh vật học và virus học đạt được (trong 8 tháng qua) song song với sự trợ lực của chính quyền các nước cùng các tổ chức quốc tế như WHO, mạng lưới viện nghiên cứu và hệ thống trường đại học.
 • Giá trị giao dịch công nghệ: Yếu tố quyết định sự phát triển của thị trường KH&CN

  Giao dịch công nghệ là một mục tiêu quan trọng, có tính quyết định tới sự phát triển của thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN(. Giá trị giao dịch công nghệ không những phụ thuộc vào đặc điểm, động cơ của bên cung, bên cầu, tổ chức trung gian công nghệ mà còn phụ thuộc vào môi trường, chính sách của Nhà nước trong việc khuyến khích, thúc đẩy các thành phần tham gia phát triển thị trường KH&CN.
 • Vượt làn sóng Covid-19 đầu tiên, Việt Nam là quốc gia lạc quan thứ 2 thế giới

  Vượt làn sóng Covid-19 đầu tiên, Việt Nam là quốc gia lạc quan thứ 2 thế giới
  Vượt qua làn sóng đầu tiên của Covid-19, vào quý 2 năm 2020, mặc dù giảm 9 điểm so với quý trước, Việt Nam trở thành quốc gia lạc quan thứ hai thế giới với Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng là 117.
 • CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh
  Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) không chỉ diễn ra trên quy mô tất cả các lĩnh vực trong một quốc gia, khu vực mà diễn ra trên phạm vi toàn cầu, làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất của một doanh nghiệp, lĩnh vực, tác động mạnh đến hệ thống quản lý của một đất nước, cũng như hệ thống quản trị toàn cầu.
 • Tiền mã hóa - Kinh nghiệm các nước đến góc nhìn ở Việt Nam

  Tiền mã hóa - Kinh nghiệm các nước đến góc nhìn ở Việt Nam
  Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mang lại nhiều thời cơ, thách thức mới cho các quốc gia trên thế giới, Việt Nam không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên, để cuộc cách mạng này tiến xa, thành công, một yếu tố cấu thành quan trọng không thể thiếu đó chính là luôn cần một cơ chế pháp lý mới phù hợp để quản lý tốt đối với tiền mã hóa ở Việt Nam.
 • Tri thức trẻ: Nền tảng cho phát triển, sức mạnh của quốc gia

  Tri thức trẻ: Nền tảng cho phát triển, sức mạnh của quốc gia
  Trí thức gắn liền với sự hình thành của xã hội loài người, là nền tảng tiến bộ xã hội, là nòng cốt sáng tạo và truyền bá tri thức. Đối với mỗi quốc gia, trong từng giai đoạn lịch sử, đội ngũ trí thức trẻ luôn là hạt nhân cho công cuộc xây dựng và phát triển, là tiêu chí để đánh giá trình độ phát triển của quốc gia đó.
 • Những xu hướng E-Learning của năm 2020 - Cơ hội cho các doanh nghiệp

  
Những xu hướng E-Learning của năm 2020 - Cơ hội cho các doanh nghiệp
  Hiện nay, ngành công nghiệp giáo dục trực tuyến/học tập trực tuyến (e-learning) đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Nhiều các tổ chức đào tạo ngày càng nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc đầu tư vào e-learning.
 • Giải pháp tăng cường hiệu quả dạy học trực tuyến trong nhà trường phổ thông

  Giải pháp tăng cường hiệu quả dạy học trực tuyến trong nhà trường phổ thông
  Cùng với xu hướng phát triển chung trên thế giới, ứng dụng công nghệ vào dạy học qua môi trường mạng Internet đã được triển khai nhiều năm qua ở nước ta. Tuy vậy, ở khối phổ thông, mức độ ứng dụng nhìn chung còn khá hạn chế, tùy thuộc vào từng trường, từng giáo viên và từng bộ môn.
 • 5G mang lại 5 giá trị mới

  5G mang lại 5 giá trị mới
  5G là nền tảng kỹ thuật số của cơ sở hạ tầng mới để nâng cấp kết nối, AI, đám mây, điện toán và các ứng dụng ngành, nhằm đưa sức sống mới vào phát triển kinh tế.
 • Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19
  Năm 2020, thế giới trải qua cuộc khủng hoảng khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Những tác động, ảnh hưởng của đại dịch này có thể nhận thấy trên mọi mặt kinh tế xã hội. Trong đó, những thay đổi lớn về thói quen, hành vi con người là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi có thể định lượng trong việc sử dụng các mạng băng thông rộng di động trên thế giới.
Tin mới
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith

Sáng ngày 14/8/2020, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước và Mặt trận Lào Xây dựng đất nước do đồng chí Thongloun Sisoulith, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào dẫn đầu."
Quốc gia số
Đại dịch Covid19: Cơ hội và thách thức cho cuộc cách mạng chuyển đổi số

Đại dịch Covid19: Cơ hội và thách thức cho cuộc cách mạng chuyển đổi số

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp, tổ chức lao đao vì suy giảm doanh thu và đình trệ phát triển, thậm chí trên bờ vực phá sản. Nhưng trong số đó, vẫn có những doanh nghiệp tồn tại và phát triển hơn nhờ hướng đi mới khi áp dụng chuyển đổi số. "