An ninh mạng

 • Tập đoàn Accor thúc đẩy chuyển đổi các khách sạn tại ASEAN lên "mây"

  Tập đoàn Accor thúc đẩy chuyển đổi các khách sạn tại ASEAN lên "mây"

  Các quốc gia khác nhau với các quy định pháp lý khác nhau có nghĩa là Accor cần chiến lược toàn diện, linh hoạt trong nỗ lực chuyển đổi các khách sạn do mình quản lý lên đám mây.
 • Người dân là trung tâm triển khai các dịch vụ ĐTTM tại Thừa Thiên Huế

  Người dân là trung tâm triển khai các dịch vụ ĐTTM tại Thừa Thiên Huế

  Cuối năm 2020, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 54-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Viettel làm chủ nền tảng hạ tầng số phục vụ CĐS quốc gia

  Viettel làm chủ nền tảng hạ tầng số phục vụ CĐS quốc gia

  Để đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số (CĐS), với tiềm lực về nhân lực công nghệ cao, làm chủ công nghệ lõi, tài chính và hạ tầng viễn thông, CNTT rộng khắp, Viettel đã làm chủ nền tảng hạ tầng số sẵn sàng phục vụ CĐS quốc gia.
 • Huyện đảo Cô Tô triển khai thí điểm chuyển đổi số với 11 nhiệm vụ

  Huyện đảo Cô Tô triển khai thí điểm chuyển đổi số với 11 nhiệm vụ

  Theo Kế hoạch triển khai thí điểm mô hình "Huyện chuyển đổi số Cô Tô" vừa được Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh ban hành, huyện đảo Cô Tô sẽ thực hiện 11 nhiệm vụ để CĐS.
 • Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Ngay sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là sự bùng nổ công nghệ mới, tạo ra những thay đổi lớn cách con người sống và làm việc. Đại dich COVID-19 khiến hoạt động của cả thế giới rơi vào trạng thái “đóng băng”, gây suy thoái kinh tế tại hầu hết các quốc gia.
 • Vi phạm dữ liệu, nguy cơ luôn "rình rập"

  Vi phạm dữ liệu, nguy cơ luôn "rình rập"

  Vi phạm dữ liệu (tiếng Anh gọi là Data breach) - hay còn được gọi là rò rỉ dữ liệu hoặc rò rỉ thông tin (Data/Information leak) - là sự truy cập trái phép và truy xuất thông tin nhạy cảm của một cá nhân, tổ chức hoặc hệ thống phần mềm. Vi phạm dữ liệu là một rủi ro an ninh mạng xảy ra khi dữ liệu, bằng cách cố ý hoặc vô ý, rơi vào tay kẻ xấu mà không có kiến thức của người dùng hoặc chủ sở hữu.
 • Tương lai ngành báo chí- Truyền thông thế giới nhìn từ "Cuộc chiến" Facebook - Australia

  Tương lai ngành báo chí- Truyền thông thế giới nhìn từ "Cuộc chiến" Facebook - Australia

  Sau cuộc đối đầu đầy căng thẳng giữa Chính phủ Australia và Facebook, nhiều quốc gia đang tìm cách siết chặt quản lý các “gã khổng lồ” công nghệ để bảo đảm quyền lợi cho các cơ quan báo chí trong nước. Chưa thể khẳng định rồi cuộc chiến bản quyền sẽ diễn tiến như thế nào, nhưng có thể thấy rõ, tương lai ngành báo chí thế giới sẽ có những ngã rẽ mới, và dù đối đầu hay đối thoại, thì báo chí và các tập đoàn công nghệ vẫn sẽ cần mối quan hệ “cộng sinh” để cùng phát triển.
 • Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • Cơ quan quản lý tạo "lực đẩy", doanh nghiệp Cloud Việt tự tin làm chủ công nghệ, giành lại thị phần

  Cơ quan quản lý tạo "lực đẩy", doanh nghiệp Cloud Việt tự tin làm chủ công nghệ, giành lại thị phần

  Mặc dù chỉ chiếm 20% thị phần nhưng với những “lực đẩy” của cơ quan quản lý nhà nước từ năm 2020, thông qua cơ chế, tạo hành lang pháp lý để dịch vụ Cloud trong nước có thể tự tin làm chủ công nghệ, gia tăng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng… và giành lại thị phần từ các ông lớn công nghệ như Amazon, Microsoft, Google.