An ninh mạng

 • Đặt nhân tố an ninh con người làm trung tâm của mọi hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia

  Đặt nhân tố an ninh con người làm trung tâm của mọi hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia

  Nghị quyết và các Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đặt ra nhiều quan điểm mới về an ninh quốc gia, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đặt nhân tố con người, an ninh con người làm trung tâm của mọi hoạt động.
 • Đoàn kết, chung sức gánh vác việc lớn

  Đoàn kết, chung sức gánh vác việc lớn

  Nhân dịp Gặp gỡ ICT đầu xuân 2021 của 16 tổ chức xã hội nghề nghiệp ngành ICT Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh "Hơn bao giờ hết, lĩnh vực ICT cần đến sự hợp tác đoàn kết, chung sức, đồng lòng chia nhau gánh vác việc lớn". Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT.
 • Thêm giải pháp bảo mật cho SME ít nhân sự

  Thêm giải pháp bảo mật cho SME ít nhân sự

  Đảm bảo an ninh mạng là điều kiện tiên quyết đối với các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) trong giai đoạn số hóa đang diễn ra nhanh chóng dưới tác động của đại dịch.
 • Trở thành cường quốc về an ninh mạng để có hoà bình

  Trở thành cường quốc về an ninh mạng để có hoà bình

  Những người làm an ninh mạng phải là những chiến binh an ninh mạng, những chiến binh bảo vệ hoà bình. Cường quốc an ninh mạng cũng giống như cường quốc quân sự trong thế giới thực. Việt Nam phải là cường quốc về an ninh mạng thì không ai đánh mình, vì thế có hoà bình và con cháu chúng ta sẽ không phải chết trên sa trường.
 • Hãy coi Việt Nam là cái nôi hình thành và hoàn thiện sản phẩm để ra chinh phục thế giới

  Hãy coi Việt Nam là cái nôi hình thành và hoàn thiện sản phẩm để ra chinh phục thế giới

  Công nghệ số, cách mạng số, chuyển đổi số chính là cách để giúp từng người Việt Nam, từng thanh niên Việt Nam có thể sáng tạo và phải tận dụng cơ hội này để khởi nghiệp sáng tạo. Công nghệ là để giải quyết vấn đề. Có vấn đề là có công nghệ. Đất nước ta đang phát triển, có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Đó là cơ hội cho các bạn thanh niên khởi nghiệp về công nghệ.
 • Tỉnh thứ 2 có ngày Chuyển đổi số

  Tỉnh thứ 2 có ngày Chuyển đổi số

  Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký Quyết định số 892/QĐ-UBND về Ngày chuyển đổi số TP. Đà Nẵng. Theo đó, TP. Đà Nẵng lấy ngày 28/8 hàng năm là ngày Chuyển đổi số.
 • Diễn tập loại bỏ mã độc trong hệ thống web

  Diễn tập loại bỏ mã độc trong hệ thống web

  Sở TT&TT Bắc Ninh vừa đã phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) tổ chức chương trình đào tạo kiến thức về an toàn thông tin (ATTT) cho cán bộ quản lý đồng thời diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT với chủ đề “Điều tra, phân tích, loại bỏ mã độc gián điệp trong hệ thống dịch vụ web”.
 • Nền tảng giám sát an toàn thông tin giúp doanh nghiệp yên tâm chuyển đổi số

  Nền tảng giám sát an toàn thông tin giúp doanh nghiệp yên tâm chuyển đổi số

  VNPT MSS (VNPT Managed Security Service) là nền tảng giám sát, quản lý an toàn thông tin hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), tổ chức kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin (ATTT), lộ lọt dữ liệu, trước các cuộc tấn công từ trong và ngoài tổ chức.
 • Tăng Ni với không gian mạng, tham gia các tổ chức xã hội

  Tăng Ni với không gian mạng, tham gia các tổ chức xã hội

  Trước tình hình sử dụng không gian mạng và việc tham gia các tổ chức xã hội của giới Tăng Ni có nhiều diễn biến phức tạp. Ban Thường trực Hội đồng tăng sự (HĐTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã ban hành Thông tư số 206/2020/TT-HĐTS hướng dẫn việc sinh hoạt của Tăng Ni.
 • Trải nghiệm trực tuyến tại Việt Nam ngày càng tốt hơn

  Trải nghiệm trực tuyến tại Việt Nam ngày càng tốt hơn

  Từ năm 2019 - 2020, Chỉ số Văn minh trên không gian mạng (Digital Civility Index - DCI) của Việt Nam cải thiện 6 điểm, từ 78 lên 72, trở thành 1 trong 5 quốc gia có sự thay đổi tích cực nhất trên toàn cầu về văn minh trên không gian mạng.