An ninh mạng

 • Nguy cơ bị tấn công qua email server của Microsoft

  Nguy cơ bị tấn công qua email server của Microsoft

  Ít nhất 32 tổ chức ở Ấn Độ đã bị tin tặc tấn công. Những tin tặc này khai thác các lỗ hổng trong các mail server dành cho doanh nghiệp (DN) mà chưa được vá lỗi của Microsoft, trong đó các tổ chức tài chính và ngân hàng bị tấn công nhiều nhất.
 • Điều gì giúp giảm liên tục tỷ lệ địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet?

  Điều gì giúp giảm liên tục tỷ lệ địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet?

  Tính từ cuối năm ngoái đến hết tháng 2/2021, số lượng địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma – PV) đã tiếp tục giảm hiện còn 917.492 địa chỉ.
 • Gần 3 triệu tấn công lừa đảo nhắm vào SME Đông Nam Á

  Gần 3 triệu tấn công lừa đảo nhắm vào SME Đông Nam Á

  Những chủ đề hàng đầu bị tội phạm mạng khai thác bao gồm Covid-19, hội thảo trực tuyến không có thực, và "các dịch vụ mới của doanh nghiệp (DN)".
 • Tạp chí An toàn thông tin phát huy vai trò trong chương trình chuyển đổi số

  Tạp chí An toàn thông tin phát huy vai trò trong chương trình chuyển đổi số

  Nắm bắt nhu cầu truyền thông trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin (ATTT) của đất nước, năm 2006, Ban Cơ yếu Chính phủ đã xuất bản Tạp chí ATTT để tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng về ATTT cho các cấp lãnh đạo và người dùng mạng trong các tổ chức, cơ quan Nhà nước.
 • Đẩy nhanh chuyển đổi số y tế cần quản trị dữ liệu thông minh

  Đẩy nhanh chuyển đổi số y tế cần quản trị dữ liệu thông minh

  Đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục và chưa biết đến lúc nào sẽ chấm dứt hoàn toàn. Đại dịch đã thúc đẩy mọi ngành nghề chuyển đổi số (CĐS) nhanh hơn, trong đó có lĩnh vực y tế và CĐS y tế nhanh chóng cần có những quy định cụ thể để bảo vệ dữ liệu y tế. Tại Hội nghị CĐS y tế quốc gia, nhiều chuyên gia quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm CĐS của các nước cũng như những hành động cụ thể trong việc quản trị dữ liệu y tế.
 • Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Đầu năm 2020, Việt Nam tuyên bố đã làm chủ công nghệ mạng 5G và Viettel trở thành một trong 6 nhà mạng đầu tiên trên thế giới thiết kế, sản xuất được thiết bị mạng này. Đó chính là nhờ áp dụng chuẩn mở OpenRAN - một nền tảng công nghệ liên kết giữa mạng và điện thoại, qua đó giúp các nhà khai thác mạng di động có thể sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo được khả năng tương tác.
 • Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam

  Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam

  Trong thời đại phát triển của công nghệ, hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi dịch chuyển từ việc mua sắm tại các cửa hàng truyền thống sang hình thức mua sắm trực tuyến, từ đó thị trường thương mại điện tử (TMĐT) đang nhanh chóng chiếm cơ hội để bước vào thời điểm phát triển mạnh.
 • An ninh mạng và an toàn mạng ví dụ trong trường học

  An ninh mạng và an toàn mạng ví dụ trong trường học

  Trong nhiều năm gần đây, CNTT được sử dụng ngày một nhiều trong môi trường nhà trường. Không kể đến các sản phẩm nước ngoài (mà điển hình là ứng dụng văn phòng Microsoft Office), còn có rất nhiều sản phẩm khác của các công ty công nghệ trong nước [1] đã được sử dụng rộng rãi.
 • Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia - Xương sống cho nết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu

  Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia - Xương sống cho nết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu

  Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (National Data Exchange Platform - NDXP) được ví như “xương sống” phục vụ kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu, bảo đảm dòng chảy dữ liệu được thông suốt, an toàn, hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức trên quy mô toàn quốc.
 • Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp Mobile Money của GSMA

  Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp Mobile Money của GSMA

  Quy tắc ứng xử này xác định các nguyên tắc nhằm thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ tiền di động (mobile money) chấp nhận các thực tiễn giảm thiểu rủi ro nhất quán trong một số lĩnh vực quan trọng của công việc kinh doanh.