Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), thời gian qua, lực lượng chức năng của Hà Nội đã đẩy mạnh áp dụng công nghệ trong kiểm nghiệm, kiểm soát thực phẩm. Qua đó, ATVSTP được đảm bảo, người tiêu dùng được đảm bảo an toàn sức khỏe.
Theo các chuyên gia, cần có giải pháp kết nối các nhà nghiên cứu và các cơ quan truyền thông, báo chí, nhằm hỗ trợ và thúc đẩy công tác truyền thông về an toàn thực phẩm hiệu quả hơn, đáp ứng được những nhu cầu thông tin của công chúng.
Cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ phối hợp với các sở, ngành ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm. Dự kiến đợt ra quan này sẽ diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 10/5 - 10/7/2022.
Mới đây, Đại học Y khoa Đài Loan (TMU) đã hợp tác với một công ty công nghệ Đài Loan để cải thiện chất lượng đào tạo an toàn thực phẩm và ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của đất nước.
Sau 3 ngày triển khai, 179 điểm bán hàng bình ổn giá của Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh tại các quận, huyện đã trở thành địa chỉ mua hàng hóa, lương thực, thực phẩm quen thuộc của người dân thành phố.
Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được UBND tỉnh Yên Bái triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều giải pháp, nhờ đó, các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã dần đi vào ổn định và không để xảy ra các trường hợp ngộ độc nghiêm trọng về an toàn thực phẩm.
Mới đây, Bộ Công thương thông tin rộng rãi tới người tiêu dùng, kể từ ngày 6/5/2021, sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1l (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc được cơ quan kiểm tra Nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công thương chỉ định sẽ chuyển áp dụng phương thức kiểm tra thông thường.
Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch về việc triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã hướng dẫn người dân bảo đảm an toàn thực phẩm đối với gia đình trong phòng chống COVID-19 bằng hình thức tờ rơi phát tới từng gia đình, từng người.
Một số sản phẩm nước ngoài được Cục An toàn thực phẩm (ATTP) kiểm tra, rà soát từ tháng 09/2014 đến nay cho thấy không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố cho các sản phẩm. Vì vậy, khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua và không sử dụng.
Thanh tra Bộ Y tế mới ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) đối với Công ty CP Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Hồng Phát vì có hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phù hợp, đồng thời tước Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm 22 tháng.
Thanh tra Bộ Y tế mới có Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Medistar Việt Nam và yêu cầu Công ty này thu hồi sản phẩm vi phạm gồm: White Glutathione; NĐCal D3MK7 và Onevita Brain.
Được ra mắt từ năm 2016 đến nay, Liên hiệp HTX Tiêu thụ Nông sản An toàn Việt Nam (UCA) là nơi kết nối sản xuất, chế biến đến tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Dù còn nhiều khó khăn, nhưng mô hình tuyến đường an toàn thực phẩm (ATTP) có kiểm soát góp phần quan trọng đưa hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống đi vào nền nếp và người tiêu dùng cũng sẽ yên tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới ban hành văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) sản xuất kinh doanh đồ ăn chay.