Bộ Quốc phòng

 • Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022
  Chương trình giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn" nhằm tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước láng giềng, các nước có vùng biển giáp ranh.
 • Tin tặc tấn công vào trang web nội bộ của Bộ Quốc phòng Australia
  Một cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) có thể đã dẫn đến việc dữ liệu liên quan đến thông tin liên lạc riêng tư của các thành viên và cựu thành viên Lực lượng quốc phòng Australia bị xâm phạm.
 • Đẩy mạnh ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 18/CT-TTg về đẩy mạnh triển khai các hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam.
 • Kết quả tích cực trong thi hành án dân sự: Thu hồi nhiều tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế
  Thực hiện Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện KSND, của TAND và công tác thi hành án, từ ngày 1/10/2021 đến ngày 31/7/2022 (10 tháng năm 2022), Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp đạt hiệu quả trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS).
 • Úc lập cơ sở nghiên cứu và đổi mới an ninh mạng hợp tác đầu tiên trên thế giới
  Trường Đại học Công nghệ Sydney Úc (UTS) vừa thành lập cơ sở nghiên cứu và đổi mới an ninh mạng hợp tác đầu tiên trên thế giới (UTS Vault), nằm trong Tech Central - khu vực đổi mới và sáng tạo mới nhất của Sydney và là quê hương của nền kinh tế công nghệ Úc.
 • Phòng chống dịch không khoảng cách - Những cuộc họp online từ văn phòng Thủ tướng
  Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã sử dụng cả công cụ trực tuyến và trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo xuống tận cơ sở nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, chấn chỉnh khâu thực hiện, thúc đẩy chuyển biến tình hình.
 • 19 tập thể, 14 cá nhân nhận Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2021
  Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã quyết định trao giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2021 cho 19 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất, tiếp tục thể hiện sự tôn vinh, cũng như tạo động lực để cổ vũ, khích lệ các tổ chức, cá nhân trong xã hội phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
 • Chủ động ứng phó với diễn biến của bão CONSON
  Tối 8/9, bão CONSON đã vượt qua bán đảo Luzon (Philippines) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 5 trong năm 2021 với sức gió giật cấp 11. Dự báo trong những ngày tới, bão tiếp tục mạnh thêm và có thể giật tới cấp 13. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành công điện khẩn yêu cầu chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
 • Miễn phí bản điện tử sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật thông tin sẽ hoàn toàn miễn phí bản điện tử cuốn sách “Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam” vừa xuất bản tháng 8/2021.
 • Bảo đảm an toàn thông tin giúp bảo vệ chủ quyền số quốc gia
  Với mục tiêu tập hợp các doanh nghiệp (DN), xây dựng liên minh để cùng giải quyết vấn đề bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng của hiện tại và tương lai, Cục ATTT - Bộ TT&TT vừa phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC (CMC CS) tổ chức Hội thảo “DN với vấn đề bảo đảm ATTT trong tiến trình chuyển đổi số”.
 • Luồng sinh khí mới cho văn học trẻ
  Chúng ta đang được chứng kiến một nền văn học trẻ sôi động với hàng chục, thậm chí hàng trăm cây bút trẻ. Có những tác giả “chào sân” với khoa học giả tưởng, với kỳ ảo, với trinh thám, siêu thực. Bên cạnh đó, vẫn có không ít tác giả nối dài những con đường truyền thống hơn với văn hóa, lịch sử, dã sử... Các tác giả trẻ với những phong cách viết, đề tài viết cũng như quan điểm của họ về văn chương đã mang đến cho văn học nước nhà những luồng sinh khí mới với âm hưởng lạ và hiện đại.
 • Khai trương Cổng Dịch vụ công Bộ Quốc phòng
  Chiều 16/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức khai trương Cổng Dịch vụ công (DVC) Bộ Quốc phòng tại địa chỉ: dichvucong.mod.gov.vn. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.
 • Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 12 thành viên Chính phủ mới
  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 11 Quốc hội Khóa XIV, sáng nay 08/4/2021, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm 12 Bộ trưởng, trưởng ngành.
 • Đại hội XIII của Đảng xác định: Xây dựng Quân đội Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại
  Những nhận thức và tư duy mới về quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng là những chủ trương lớn, đúng đắn, có ý nghĩa chiến lược; là “kim chỉ nam” cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 • Đại hội Đảng XIII đã được đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối
  Với sự đồng hành của các đơn vị chuyên trách của 3 Bộ: Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công an cùng các doanh nghiệp (DN), an toàn, an ninh mạng của kỳ Đại hội Đảng lần thứ XIII đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO