chính phủ điện tử

 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Nền tảng định danh và xác thực sinh trắc học thuần Việt đáp ứng giao dịch số

  Nền tảng định danh và xác thực sinh trắc học thuần Việt đáp ứng giao dịch số

  Hành trình chuyển đổi số không thể thiếu nền tảng quản lý định danh và xác thực sinh trắc học, nội hàm quan trọng để xây dựng thành công kinh tế số, xã hội số, giao dịch số.
 • Ukraine đơn giản hóa dịch vụ chính phủ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân

  Ukraine đơn giản hóa dịch vụ chính phủ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân

  Chính phủ điện tử (CPĐT) là một trong những cơ sở chính để cải thiện nền hành chính và cung cấp dịch vụ công (DVC) ở Ukraine. Để hỗ trợ hiệu quả các phát triển nâng cao, nó đòi hỏi một cách tiếp cận và sự phối hợp có hệ thống các thành phần khác nhau của số hóa. Và Chương trình “U-LEAD with Europe” góp phần thiết lập một hệ thống quản trị đa cấp ở Ukraine, minh bạch, có trách nhiệm giải trình và đáp ứng nhu cầu của người dân.
 • Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Trong mô hình Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) cấp bộ, ngành, địa phương, quốc gia, dữ liệu mở (DLM) là một thành tố quan trọng và được xem như "giải pháp kỹ thuật" giúp phục vụ, nâng cao hiệu quả các ứng dụng quản lý, điều hành của cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
 • “Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

  “Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

  TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông (ảnh bên) - người có công lớn mở đường đưa internet vào Việt Nam cách đây hơn 20 năm - trao đổi về những vận hội và thách thức lớn của Việt Nam khi bước vào hành trình chuyển đổ
 • Vietnam ICT Index 2020: Bộ, ngành, địa phương, DN ứng dụng CNTT đột phá triển khai chuyển đổi số

  Vietnam ICT Index 2020: Bộ, ngành, địa phương, DN ứng dụng CNTT đột phá triển khai chuyển đổi số

  Bộ Tài chính, Đà Nẵng tiếp tục đứng đầu Bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020. Báo cáo do Hội Tin học Việt Nam và Vụ CNTT (Bộ TT&TT) thực hiện thường niên.
 • Những sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đạt danh hiệu Sao Khuê 2021

  Những sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đạt danh hiệu Sao Khuê 2021

  Xuất sắc vượt qua 182 đề cử, giải pháp phần mềm "Hệ thống quản lý văn bản và điều hành" - VNPT iOffice của Tập đoàn VNPT đã được vinh danh trong Top 10 Sao Khuê 2021. Cùng với đó, 15 sản phẩm, giải pháp công nghệ khác của VNPT cũng đã được vinh danh ở các hạng mục của giải thưởng Sao Khuê 2021.
 • Hệ sinh thái "Made by FPT" sẽ là mũi nhọn tăng trưởng của FPT trong dài hạn

  Hệ sinh thái "Made by FPT" sẽ là mũi nhọn tăng trưởng của FPT trong dài hạn

  Với 12 nền tảng được vinh danh tại Sao Khuê 2021 và tốc độ tăng trưởng doanh thu 51% năm 2020, hệ sinh thái "Made by FPT" được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn quan trọng của FPT trong dài hạn.
 • Nền tảng Công chứng trực tuyến: Giúp tiết kiệm 70% thời gian chuẩn bị của người dân

  Nền tảng Công chứng trực tuyến: Giúp tiết kiệm 70% thời gian chuẩn bị của người dân

  Theo đại diện Công ty công chứng trực tuyến, nền tảng này giúp người dân tiết kiệm hơn 70% thời gian chuẩn bị giấy tờ so với việc công chứng truyền thống cũng như giúp công chứng viên rút ngắn thời gian, thao tác thực hiện.
 • Triển khai chính quyền điện tử: “Quả ngọt” cho Quảng Ninh

  Triển khai chính quyền điện tử: “Quả ngọt” cho Quảng Ninh

  Quảng Ninh tiếp tục thể hiện sự xuất sắc khi dẫn đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2020 và Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2020.