Chủ tịch Hồ Chí Minh

Triển lãm tem trong không gian văn hóa kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bộ sưu tập tem bưu chính và kỷ vật kháng chiến quý hiếm trong triển lãm là thành quả của cả một quá trình tích lũy lâu dài, công phu của các nhà sưu tập trẻ với ước nguyện giản dị là muốn cống hiến đến công chúng để người xem có thêm góc nhìn thấu đáo về hình ảnh, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Nâng nhận thức của người dân về CĐS qua tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
  Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc học tập và học tập suốt đời. Thấm nhuần tư tưởng của Bác, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đến việc xây dựng xã hội học tập và tạo môi trường, điều kiện cho người dân học tập suốt đời.
 • Khơi dậy tình yêu, niềm tự hào về biển đảo Việt Nam thông qua các Cuộc thi tìm hiểu
  Có nhiều mô hình, phương pháp tuyên truyền về biển đảo nhưng các cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam, tìm hiểu về 40 năm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 đã và đang phát huy tác dụng, thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp người Việt Nam và cả người nước ngoài.
 • Cuốn sách viết về nạn đói ở Việt Nam năm 1945
  Cuốn sách "Nạn đói năm 1945 ở Việt Nam: Những chứng tích lịch sử" của hai học giả, một người Việt và một người Nhật: GS. Văn Tạo và GS. Furuta Motoo viết về một sự kiện tàn khốc nhất trong lịch sử hiện đại Việt Nam: Nạn đói năm 1945
 • Chủ động tiến công, triển khai có hiệu quả cuộc đấu tranh trên mặt trận tư tưởng
  Chủ động tiến công, triển khai có hiệu quả cuộc đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận, làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình", âm mưu bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.
 • Triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước tới nay chính thức khai mạc
  Sau thời gian bị gián đoạn bởi dịch COVID-19, Triển lãm tem bưu chính quốc gia - Vietstampex 2020 đã chính thức khai mạc sáng 24/6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) và diễn ra đến hết ngày 26/6/2022.
 • Khai trương Trang thông tin Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc”
  Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, Báo Nhân Dân chính thức khai trương Trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc”. Trang thông tin đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân từ năm 1951-1969.
 • Triển lãm sách, tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nam
  Tối ngày 18/5/2022, tại Khu lưu niệm Cát Tường, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức khai mạc, trưng bày sách, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và chương trình nghệ thuật “Bài ca dâng Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, 64 năm Bác Hồ về thăm Bình Lục.
 • Chính thức khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I
  Ngày Sách và Văn Hóa Đọc Việt Nam lần thứ I do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức nhằm tiếp tục phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng
 • Cùng bạn đọc sách: Hai năm cho một hành trình kết nối và lan tỏa tri thức
  Với chặng đường 2 năm, kênh Cùng bạn đọc sách đã thực hiện được mục tiêu: truyền cảm hứng, kết nối và lan toả tri thức với trở thành người bạn đồng hành với những người yêu thích đọc sách báo, góp phần phát triển văn hoá đọc và học tập suốt đời ở Việt Nam.
 • Ra mắt Tủ sách “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”
  Ngày 3/2, tại Phố Sách Hà Nội, Nhà Xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" và Tọa đàm giới thiệu bộ sách Biên niên sự kiện lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Niềm tin yêu của nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Cuốn sách tập hợp từ hàng nghìn bài viết, bài thơ của những người cầm bút không chuyên, của các tầng lớp nhân dân đăng trên các báo điện tử, trang mạng xã hội và một số nguồn thông tin khác, dù người viết là ai, làm gì, ở đâu đều bày tỏ lòng kính trọng và dành trọn niềm tin yêu cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 • Ra mắt tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác", kèm bản điện tử
  Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022).
 • Một số ấn phẩm quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Tuy Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi xa, nhưng trong tim mỗi người dân Việt Nam và cả bạn bè trên thế giới vẫn luôn lưu giữ hình ảnh người Anh Cả hết mực đáng kính và hết sức gần gũi của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.
 • Hoàn thiện hơn nữa bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập
  Với những giá trị phong phú và toàn diện mà bộ sách phản ánh, cùng với sự đóng góp nhiệt tình, lao động khoa học nghiêm túc đông đảo của các nhà khoa học... qua ba lần xuất bản cùng lần sửa chữa này, chất lượng bộ sách "Hồ Chí Minh toàn tập" đã ngày càng được hoàn thiện, trở thành bộ sách kinh điển lớn, có giá trị lý luận và thực tiễn cao về cách mạng Việt Nam.
 • ‘Các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam’
  Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao cán bộ, phóng viên, biên tập viên và quay phim ở các cơ quan báo chí trong cả nước trong thời gian qua. "Chính các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện", Chủ tịch nước nhấn mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO