Malaysia có xe cứu thương thông minh 5G đầu tiên

Malaysia có xe cứu thương thông minh 5G đầu tiên

First Ambulance Services (FAS) đã hợp tác với công ty viễn thông YTL Communications để triển khai dịch vụ xe cứu thương thông minh 5G đầu tiên tại Malaysia.

Phòng trải nghiệm game Kingston FURY đầu tiên trên thế giới

Kingston FURY, một thương hiệu của Kingston Technology vừa khai trương phòng trải nghiệm game Kingston FURY đầu tiên trên thế giới tại Đài Loan.

Ô tô, điện thoại 5G thúc đẩy tăng trưởng doanh thu ngành bán dẫn

Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu đang diễn ra nghiêm trọng, nhưng điều đó không ngăn được các công ty bán dẫn hàng đầu thế giới thành công rực rỡ trong năm 2021.

Máy tính lượng tử Nhật Bản nhắm tới 10 triệu người dùng vào năm 2030

Nhật Bản có kế hoạch đưa máy tính lượng tử nội địa đầu tiên vào sử dụng vào cuối tháng 3/2023 và dự kiến sẽ có 10 triệu người sử dụng công nghệ này vào năm 2030.

Quản lý hệ thống mạng qua đám mây đơn giản và thông minh hơn

Data - time

Giải pháp mới quản lý đám mây có thể đơn giản hóa công nghệ thông tin (CNTT) bằng cách cung cấp nền tảng được quản lý hoàn toàn bằng đám mây cho các đám mây mạng, đem đến cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) một lựa chọn quản lý hệ thống CNTT đơn giản hơn.

Tốc độ phát triển 6G tăng mạnh tại các nước châu Á - Thái Bình Dương

Data - time

Khi thế giới đang đón nhận công nghệ 5G, một số quốc gia và tổ chức đã đặt mục tiêu và tầm nhìn vào công nghệ 6G. Thế hệ kết nối di động tiếp theo vẫn còn khoảng một thập kỷ nữa mới được triển khai thực tế nhưng sự đổi mới trong công nghệ vẫn tiếp tục tạo sức hút.

Campuchia ứng dụng công nghệ drone trong sản xuất sắn

Data - time

Công nghệ drone (máy bay không người lái) đã được Campuchia áp dụng trong canh tác sắn để giúp nông dân quy mô nhỏ thu được năng suất cao hơn cũng như giảm chi phí đầu vào.

Máy trạm Precision tích hợp bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO

Data - time

Dell Technologies đã công bố máy trạm dạng tháp Precision 7865 Tower với dòng vi xử lý Ryzen Threadripper PRO 5000 WX của AMD.

Loạt phát minh mới về AI và 5G

Data - time

Mới đây, Huawei đã công bố một loạt các phát minh quan trọng trong khuôn khổ Giải thưởng "10 phát minh hàng đầu" được tổ chức 2 năm một lần tại diễn đàn "Mở rộng bối cảnh đổi mới sáng tạo (ĐMST) 2022".

PowerPOD 3.0: Giải pháp số cho hệ thống cung cấp điện hiệu năng cao

Data - time

"Trái tim" của trung tâm dữ liệu (TTDL), hệ thống cung cấp điện PowerPOD 3.0 mà Huawei vừa công bố có hiệu suất lên đến 97,8% và rút ngắn chiều dài liên kết trong hệ thống.

Các công ty Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển chất bán dẫn, công nghệ sinh học

Data - time

Các công ty lớn của Hàn Quốc đã và đang phân bổ hàng tỷ USD để phát triển chất bán dẫn, công nghệ sinh học.

Đổi mới sáng tạo đưa Ericsson dẫn đầu về hạ tầng mạng 5G

Data - time

Ericsson tiếp tục được xếp hạng "đơn vị dẫn đầu" (the leader) trong báo cáo thị trường hạ tầng mạng 5G 2021 của Frost Radar™ nhờ mở rộng đổi mới sáng tạo (ĐMST) và tăng trưởng trong lĩnh vực này một cách nhất quán từ 2G, 3G, 4G và bây giờ là 5G.

Singapore ra mắt bộ công cụ đánh giá sự minh bạch của AI

Data - time

Mới đây, Singapore đã ra mắt thí điểm bộ công cụ A.I. Verify nhằm đánh giá sự minh bạch trong việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của các doanh nghiệp (DN).

Nhà máy Intel Việt Nam giúp giảm khủng hoảng thiếu chất nền

Data - time

Intel đã vinh danh những đóng góp của trụ sở tại Việt Nam trong việc bù đắp sự thiếu hụt nguồn chất bán dẫn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Loạt sản phẩm gaming mới tại For Those Who Dare: Boundless

Data - time

ASUS Republic of Gamers (ROG) vừa công bố loạt sản phẩm gaming mới tại sự kiện trực tuyển For Those Who Dare: Boundless.

Làm thế nào để thu hẹp khoảng cách truy cập Internet tại Indonesia?

Data - time

Theo thống kê, khoảng 12.500 ngôi làng và khu vực trên toàn lãnh thổ Indonesia hiện chưa được kết nối Internet. Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) đã chỉ ra một số bước có thể giúp thu hẹp khoảng cách số này.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Phát triển ngân hàng số ở Việt Nam hiện nay

Phát triển ngân hàng số ở Việt Nam hiện nay

Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của công cuộc chuyển đổi số, nhiều ngân hàng bắt đầu triển khai các dịch vụ ngân hàng số. Hầu hết các ngân hàng lớn đã đi qua giai đoạn số hóa cấp độ 1 và đang ở giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số, tích hợp nhiều kênh giao tiếp và quy trình số khác nhau để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm có tính “cá thể hóa” ở cấp độ 2.
Trang