Dòng sự kiện:
Ấn Độ sớm nghiên cứu và phát triển 6G để dẫn đầu toàn cầu

Ấn Độ sớm nghiên cứu và phát triển 6G để dẫn đầu toàn cầu

Khi Ấn Độ chuẩn bị cho việc triển khai 5G vào tháng tới, các chuyên gia trong ngành viễn thông nước này cho biết việc nghiên cứu và phát triển trên 6G là rất quan trọng đối với Ấn Độ trong giai đoạn này để đạt được vị trí dẫn đầu toàn cầu.

Trải nghiệm công nghệ giáo dục tại trung tâm toàn cầu tại Thái Lan

Huawei đã hợp tác với Đại học Srinakharinwirot (SWU) ra mắt Trung tâm trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu đầu tiên ở Thái Lan tại Hội nghị Huawei Connect 2022.

Giải pháp sáng tạo đẩy nhanh quá trình số hóa của từng ngành

Mới đây, tại Hội nghị Huawei Connect 2022 Bangkok, loạt giải pháp cơ sở hạ tầng sáng tạo giúp đẩy nhanh quá trình số hóa của từng ngành, bằng cách đưa ra các công nghệ phù hợp cho từng kịch bản của Huawei đã được ra mắt.

iPhone 14 có modem vệ tinh cho tình huống khẩn cấp

Apple đã phát hành dòng sản phẩm iPhone 14 vào đầu tháng này. Một trong những tính năng mới chính là khả năng kết nối với vệ tinh để gửi tin nhắn khẩn cấp khi không có kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động.

EU thông qua quy định mới về sạc điện thoại, buộc Apple phải thích ứng

Data - time

Nghị viện châu Âu vừa thông qua các quy định mới về một cổng sạc duy nhất cho điện thoại di động, máy tính bảng và máy ảnh vào năm 2024, quy định này được cho là sẽ ảnh hưởng đến nhà sản xuất iPhone nhiều hơn các đối thủ của họ.

Những sáng chế hay của học sinh, sinh viên Singapore dành cho người khuyết tật

Data - time

Tại sự kiện Tech For Good diễn ra mới đây, nhiều giải pháp công nghệ hay đã được các em học sinh, sinh viên Singapore đưa ra nhằm hỗ trợ người khuyết tật trong cuộc sống.

Mỹ đề xuất quy định mới để tránh tác động từ ứng dụng AI

Data - time

Mới đây, Nhà Trắng đã đề xuất một Tuyên ngôn nhân quyền không ràng buộc về trí tuệ nhân tạo (AI) mà họ cho rằng sẽ giúp các bậc cha mẹ, bệnh nhân và người lao động tránh được tác hại từ việc sử dụng ngày càng nhiều tự động hóa trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe (CSSK) và việc làm.

Môi trường làm việc kết hợp linh hoạt theo hướng công nghệ

Data - time

Các công ty trên toàn cầu đã xoay trục sang các hệ sinh thái lai (hybrid ecosystems) được thúc đẩy bởi các công nghệ hình ảnh - âm thanh (AV) linh hoạt thúc đẩy sự kết hợp liền mạch giữa các hình thức làm việc từ xa và không gian làm việc dựa trên hoạt động (action-based); với kết quả là môi trường làm việc linh hoạt không chỉ thúc đẩy mức năng suất và hiệu quả được nâng cao mà còn đảm bảo sự hài lòng của nhân viên.

Tổng giám đốc UPU kêu gọi bưu chính vì trái đất

Data - time

Nhân ngày Bưu chính thế giới 9/10/2022, Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) Masahiko Metoki đã có thông điệp thường niên gửi các nước thành viên Liên minh với chủ đề bưu chính vì trái đất (Post for Planet). Tạp chí TT&TT xin trân trọng giới thiệu thông điệp này.

Ấn Độ ứng dụng mã QR để kiểm tra thuốc thật hay giả

Data - time

Để giám sát việc lưu hành thuốc giả trên thị trường và đảm bảo truy xuất nguồn gốc, các nhãn hiệu thuốc hàng đầu tại Ấn Độ sẽ phải gắn mã QR trên sản phẩm.

Dubai tham vọng trở thành nền kinh tế metaverse hàng đầu thế giới

Data - time

Chiến lược metaverse của Dubai nhằm mục đích đóng góp 4 tỷ USD cho nền kinh tế của Dubai, tạo ra thêm 42.000 việc làm và thu hút hơn 1.000 công ty về blockchain và metaverse vào năm 2030 để biến Dubai trở thành một trong 10 nền kinh tế metaverse hàng đầu thế giới.

Một nửa thanh thiếu niên Mỹ sử dụng Internet gần như mọi lúc

Data - time

Trung tâm Pew Research có trụ sở tại Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu vào tháng 8 vừa qua. Kết quả cho thấy rằng tỷ lệ thanh thiếu niên thường xuyên vào mạng trực tuyến đã tăng từ 24% vào năm 2015 lên 46%.

Thương hiệu smartphone đầu tiên tại châu Á có đại sứ ảo

Data - time

Để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt điện thoại V25 series, vivo Việt Nam đã công bố đại sứ thương hiệu ảo đầu tiên tại châu Á.

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang