Cuối năm 2021 sẽ có hơn nửa tỷ thuê bao 5G

Cuối năm 2021 sẽ có hơn nửa tỷ thuê bao 5G

Dự báo số thuê bao di động 5G sẽ vượt 580 triệu vào cuối năm 2021, với trung bình mỗi ngày tăng một triệu thuê bao di động 5G mới.

Tổng thống Pháp tham vọng thành lập 10 siêu tập đoàn công nghệ châu Âu

Pháp đang có kế hoạch thành lập các siêu tập đoàn công nghệ nhằm cạnh tranh trực tiếp với các công ty của Mỹ trong lĩnh vực này.

WEF công bố danh sách "người tiên phong về công nghệ" 2021

Danh sách này bao gồm các công ty công nghệ trẻ, đại diện cho 26 nền kinh tế, tập trung vào các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng đô thị, công nghệ thông minh, logistic và di động...

Mỹ trình 5 dự luật chống độc quyền nhắm vào các ông lớn công nghệ

Các nhà lập pháp Hạ viện Mỹ ngày 11-6 đệ trình 5 dự luật chống độc quyền nhắm trực tiếp vào những hãng công nghệ lớn (Big Tech), nhiều khả năng buộc các hãng này phải cải tổ đáng kể hoạt động kinh doanh của họ.

Nghị viện châu Âu chính thức thông qua chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19

Data - time

Mới đây, chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của châu Âu đã được Nghị viện châu Âu (EP) chính thức thông qua. Đây là chứng chỉ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trong Liên minh châu Âu (EU) và góp phần phục hồi kinh tế.

Bốn cách để tránh lỗi xếp tầng trên CDN như Fastly

Data - time

Fastly, công ty điều hành mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) gồm các máy chủ và trung tâm dữ liệu, đã phải xin lỗi vì mắc phải một lỗi đắt giá khiến các trang web, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến trên toàn thế giới ngừng kết nối hôm 8/6.

Mất kết nối dịch vụ web và CDN toàn cầu do Fastly, ảnh hưởng thế nào?

Data - time

Các trang web và ứng dụng trên khắp thế giới đã mất kết nối, ngừng hoạt động trong ngày 8/6 sau khi Fastly, một mạng phân phối nội dung lớn, báo cáo có sự cố trên diện rộng.

AI giúp thủ thành huyền thoại Real Madrid kịp thời điều trị bệnh tim

Data - time

Một cơn đau tim trong buổi tập đã buộc cựu thủ môn của Real Madrid, Iker Casillas tìm hiểu rõ hơn về sức khỏe tim mạch của mình cũng như vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong chữa trị căn bệnh này.

Namibia gấp rút xây dựng chính sách giảm rác thải điện tử

Data - time

Những con số đáng báo động về lượng rác thải điện tử được thải ra môi trường hàng ngày đang dấy lên mối lo ngại lớn đối với môi trường sống và sức khỏe con người.

1,4 triệu người tị nạn Afghanistan ở Pakistan được cấp thẻ ID sinh trắc học mới

Data - time

Cơ quan đăng ký và cơ sở dữ liệu quốc gia của Pakistan (NADRA) bắt đầu phát hành thẻ thông minh nhận dạng sinh trắc học cho 1,4 triệu người tị nạn Afghanistan đã đăng ký tại nước này.

Những cải tiến kỹ thuật số đặc biệt của Cisco giúp trải nghiệm cuộc sống bình thường mới

Data - time

Những nền tảng điện toán đám mây (ĐTĐM) lai mới với nhiều đột phá như: Cisco UCS® X-Series (Hệ thống điện toán hợp nhất X-Series), cùng với Cisco Intersight™ lai vừa được Cisco giới thiệu tại sự kiện trực tuyến “Đám mây tương lai”.

Vòng đeo tay được các quốc gia sử dụng như thế nào để phòng chống Covid-19

Data - time

Trên thế giới đã có những quốc gia như Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông… sử dụng vòng đeo tay chuyên dụng trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang