công nghệ cao

 • Việt Nam đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các ngành công nghệ cao

  Việt Nam đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các ngành công nghệ cao

  Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, Chính phủ đã và đang thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại Việt Nam.
 • Việt Nam lần đầu có Data Center đạt 2 tiêu chuẩn Uptime Tier 3

  Việt Nam lần đầu có Data Center đạt 2 tiêu chuẩn Uptime Tier 3

  Việt Nam hiện có tổng cộng 5 hệ thống Data Center đạt chuẩn Uptime Tier 3. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên một Data Center tại Việt Nam đạt cả 2 tiêu chuẩn Uptime Tier 3 về thiết kế và xây dựng.
 • Viettel làm chủ nền tảng hạ tầng số phục vụ CĐS quốc gia

  Viettel làm chủ nền tảng hạ tầng số phục vụ CĐS quốc gia

  Để đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số (CĐS), với tiềm lực về nhân lực công nghệ cao, làm chủ công nghệ lõi, tài chính và hạ tầng viễn thông, CNTT rộng khắp, Viettel đã làm chủ nền tảng hạ tầng số sẵn sàng phục vụ CĐS quốc gia.
 • Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Ngay sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là sự bùng nổ công nghệ mới, tạo ra những thay đổi lớn cách con người sống và làm việc. Đại dich COVID-19 khiến hoạt động của cả thế giới rơi vào trạng thái “đóng băng”, gây suy thoái kinh tế tại hầu hết các quốc gia.
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Việt - Nga trao đổi cơ hội hợp tác ICT, chuyển đổi số

  Việt - Nga trao đổi cơ hội hợp tác ICT, chuyển đổi số

  Các chuyên gia ICT của Việt Nam và Nga đã chia sẻ về những cơ hội hợp tác ICT trong khuôn khổ Diễn đàn trực tuyến hợp tác ICT Việt Nam - Liên bang Nga do Bộ TT&TT phối hợp tổ chức ngày 30/3.
 • Việt Nam cần làm gì để chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo

  Việt Nam cần làm gì để chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo

  Trong vòng 10 năm tới, thế giới tiếp tục chứng kiến những chuyển đổi to lớn của xã hội loài người. Đó là sự chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo, sự chuyển đổi toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội của loài người sang môi trường số: kinh tế số, xã hội số, cuộc sống số.
 • Vingroup chuyển giao miễn phí dự án sản xuất thiết bị viễn thông 5G cho Viettel

  Vingroup chuyển giao miễn phí dự án sản xuất thiết bị viễn thông 5G cho Viettel

  Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) sẽ chuyển giao miễn phí toàn bộ dự án nghiên cứu phát triển trạm gốc 5G gNodeB cho Tổng công ty công nghệ cao Viettel (Tập đoàn Viettel).
 • Hãy coi Việt Nam là cái nôi hình thành và hoàn thiện sản phẩm để ra chinh phục thế giới

  Hãy coi Việt Nam là cái nôi hình thành và hoàn thiện sản phẩm để ra chinh phục thế giới

  Công nghệ số, cách mạng số, chuyển đổi số chính là cách để giúp từng người Việt Nam, từng thanh niên Việt Nam có thể sáng tạo và phải tận dụng cơ hội này để khởi nghiệp sáng tạo. Công nghệ là để giải quyết vấn đề. Có vấn đề là có công nghệ. Đất nước ta đang phát triển, có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Đó là cơ hội cho các bạn thanh niên khởi nghiệp về công nghệ.
 • Lợi thế theo học ngành Fintech tại Học viện công nghệ BCVT

  Lợi thế theo học ngành Fintech tại Học viện công nghệ BCVT

  Được đánh giá là trường Đại học hàng đầu về công nghệ thông tin (CNTT), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) là trường Đại học đầu tiên đào tạo chuyên nghiệp về ngành Fintech.