dịch vụ y tế

 • Phát triển y tế số tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

  Phát triển y tế số tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

  Thị trường y tế số Việt Nam được đánh giá là đầy tiềm năng nhưng cũng chịu thách thức lớn về sự kết nối, cần sự chuyển dịch của các mô hình truyền thống, từ cải tiến quản lý đến đột phá về cách thức tiếp cận dịch vụ.
 • Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán nhận giải thưởng sáng tạo

  Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán nhận giải thưởng sáng tạo

  Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán được Huawei và nhiều bệnh viện lớn, tổ chức y tế và các cơ quan chính phủ phối hợp triển khai ngay sau khi virus corona bùng phát vào đầu năm 2020.
 • IoT - Nền tảng công nghệ cho y tế thông minh

  IoT - Nền tảng công nghệ cho y tế thông minh

  Một trong những ứng dụng có thể nói là được mong chờ nhất khi IoT (Internet of thing) xuất hiện đó là việc cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe con người. IoT có tiềm năng to lớn trong ngành “công nghiệp chăm sóc sức khỏe”, thường hay gọi là IoMT (Internet of Medical Things). Những ứng dụng trong lĩnh vực này giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu căng thẳng cho các chuyên gia y tế, giúp bệnh nhân có thể điều trị ngay tại nhà mà không cần đến bệnh viện.
 • Khung kiến trúc tham chiếu chuyển đổi số ngành Y tế

  Khung kiến trúc tham chiếu chuyển đổi số ngành Y tế

  Tổ chức Y tế Thế giới đã định nghĩa sức khỏe là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và phúc lợi xã hội của con người. Chính vì vậy, mục tiêu của chuyển đổi số trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người - đó là tạo ra một hệ thống số bao trùm các dịch vụ y tế, phục vụ cho mọi người, thường xuyên, ở khắp mọi nơi và với chất lượng cao.
 • Giữa đại dịch Covid-19, giấc mơ khám chữa bệnh từ xa ở Việt Nam đã thành hiện thực

  Giữa đại dịch Covid-19, giấc mơ khám chữa bệnh từ xa ở Việt Nam đã thành hiện thực

  Không giống như vaccine hay thuốc đặc trị, hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) không thể dập tắt COVID-19. Tuy nhiên, đây là một bước tiến lớn của ngành y tế Việt Nam, có thể ngăn chặn bệnh lây lan, giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế hơn, đồng thời tạo ra những bước tiến mạnh mẽ cho y tế “hậu COVID-19”.
 • Biến giải pháp đối phó Covid-19 của bạn thành mô hình kinh doanh trong lâu dài

  Biến giải pháp đối phó Covid-19 của bạn thành mô hình kinh doanh trong lâu dài

  Một bài viết đơn giản nhưng hữu ích của Phó giáo sư Dirk G. Schroeder đăng trên Tạp chí Harvard Business Review số tháng 7/2020. Những bước căn bản giúp hạn chế các sai lầm, tăng xác suất thành công của mọi ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp.
 • Sử dụng dữ liệu an toàn: Cân bằng giữa tiếp cận thông tin và quyền riêng tư

  Sử dụng dữ liệu an toàn: Cân bằng giữa tiếp cận thông tin và quyền riêng tư

  Dữ liệu đã và đang trở thành một trong những tài sản quý giá nhất đối với các công ty. Dữ liệu tạo sức mạnh cho các chiến lược và quyết định của các công ty nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.
 • Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Cuộc khủng hoảng COVID-19 gần như thống trị mọi tòa soạn báo trong vài tháng nay, mỗi ngày, mỗi giờ lại có thêm tin tức mới về virus Corona chủng mới này.
 • Phòng thí nghiệm pháp lý mới cấp thông tin, hỗ trợ pháp lý ứng phó COVID-19 toàn cầu

  Phòng thí nghiệm pháp lý mới cấp thông tin, hỗ trợ pháp lý ứng phó COVID-19 toàn cầu

  Sáng kiến ​​Phòng thí nghiệm pháp lý COVID-19 tập hợp và chia sẻ các tài liệu pháp lý từ hơn 190 quốc gia trên thế giới để giúp các quốc gia thiết lập và thực hiện các khung pháp lý mạnh mẽ nhằm quản lý và kiểm soát đại dịch.
 • Trung tâm điều hành thông minh: "Bộ não số" của các địa phương

  Trung tâm điều hành thông minh: "Bộ não số" của các địa phương

  Trung tâm điều hành thông minh (IOC - Intelligent Operation Center) được ví như "bộ não số" của tỉnh với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển trung tâm, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh về tỉnh/thành phố trên mọi lĩnh vực.