Sàng lọc bệnh nhân nhiễm Covid-19 qua tiếng ho nhờ ứng dụng AI

Sàng lọc bệnh nhân nhiễm Covid-19 qua tiếng ho nhờ ứng dụng AI

Theo chuyên gia AI quốc tế Nguyễn Xuân Phong tại Mila - Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới, AI có thể được dùng để sàng lọc các bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm Covid-19 thông qua tiếng ho. Đây cũng chính là cách mà FPT Software AI Lab xây dựng ứng dụng Sound Dr. hay cộng đồng AICovidVN với AI Engine.

Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố khoản đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng BusMap. Việc đầu tư cho các startup công nghệ trẻ tài năng đang là cách Tập đoàn Phenikaa hiện thực khát vọng phát triển thế hệ trẻ và nâng tầm trí tuệ Việt.

VTC cần tái sinh để trở thành doanh nghiệp công nghệ số, nội dung số

Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) đã đi từ nhỏ đến to, từ to đến nhỏ, từ khó khăn đến thành công và từ thành công đến khó khăn. Đã đủ một vòng quay. VTC cần một sự tái sinh, một vòng quay mới, một cách tiếp cận mới, một Ban Giám đốc mới nhằm hoạch định chiến lược phát triển mới.

G-Group tặng 1000 AI Camera phục vụ phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn Công nghệ G-Group đã triển khai kế hoạch tài trợ giai đoạn đầu 1000 AI Camera của HANET, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như giám sát tự động cho người cách ly.

Tổng thống Pháp tham vọng thành lập 10 siêu tập đoàn công nghệ châu Âu

Data - time

Pháp đang có kế hoạch thành lập các siêu tập đoàn công nghệ nhằm cạnh tranh trực tiếp với các công ty của Mỹ trong lĩnh vực này.

MobiFone chính thức "tham chiến" sân chơi ví điện tử

Data - time

Cùng với việc chính thức cung cấp ví điện tử MobiFone Pay tới khách hàng, MobiFone cũng đã hoàn thành hồ sơ đề xuất thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money.

Mismart của quán quân Viet Solutions 2020 tăng trưởng 500% chỉ sau một năm

Data - time

Đoạt giải nhất Viet Solutions 2020, Phạm Thanh Toàn, đồng sáng lập Mismart nói rằng, những lời tư vấn, mối quan hệ với các startup đối thủ hay trải nghiệm từ cuộc thi mới là đáng quý nhất.

GapoWork không cạnh tranh với Base, 1Office mà hướng đến việc xây dựng văn hoá DN

Data - time

Theo ông Hà Trung Kiên, CEO Gapo, mô hình GapoWork không cạnh tranh với 1Office hay Base - những sản phẩm hướng đến việc quản trị doanh nghiệp (DN). GapoWork đi vào vấn đề cốt lõi, đó là kết nối và phát triển con người, từ đó giúp các công ty xây dựng nền tảng giao tiếp nội bộ cho DN.

Bóng đèn Rạng Đông huy động nghìn tỷ, ưu tiên cho nhà máy điện tử công nghệ cao

Data - time

Nhà máy điện tử công nghệ cao tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) sẽ là động lực giúp Bóng đèn phích nước Rạng Đông có tên trong danh sách các doanh nghiệp tỷ USD vào năm 2030.

Dù liên tục bị chê, giải pháp smart home Việt vẫn "chốt deal" đầu tư của Shark Phú

Data - time

Nhận xét về công ty Shart home Việt AnHome trong tập Shark Tank mới nhất, Shark Bình cho rằng, dân lập trình đi làm kinh doanh thường yếu về định vị thị trường và năng lực bán hàng. Sau khi bị 3 Shark từ chối, AnHome đồng ý với deal của Shark Phú với cam kết sẽ về làm cho Sunhouse nếu thất bại.

Hành trình nông sản Việt từ vườn đến bàn ăn trong kỷ nguyên số

Data - time

Hệ sinh thái Viettel Post đã và đang nỗ lực không ngừng để hoàn thiện các công đoạn từ bán hàng, đóng gói đến vận chuyển trong chuyến hành trình, với mục tiêu mang nông sản chất lượng cao tới tay người tiêu dùng Việt.

Startup AI camera HANET nhận đầu tư với định giá hơn 100 tỷ đồng từ G-Group

Data - time

Ngày 4/6, Công ty CP Công nghệ HANET, startup AI camera đầu tiên của Việt Nam vừa nhận khoản đầu tư ở vòng đầu tư thứ nhất (series A) từ công ty công nghệ G-Group với định giá hơn 100 tỷ đồng.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang