Tạo thuận lợi nhất cho Samsung khép kín chuỗi sản xuất tại Việt Nam

Tạo thuận lợi nhất cho Samsung khép kín chuỗi sản xuất tại Việt Nam

Tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, khép kín chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử tại Việt Nam; đồng thời đề nghị Samsung tăng nhanh hơn nữa tỉ lệ nội địa hóa, mở rộng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, tiếp tục kết nối đưa các đối tác đến Việt Nam đầu tư...

"Cha đẻ" Unikey tham gia hội đồng AI của ví điện tử MoMo

Ngày 20/1, MoMo chính thức giới thiệu Hội đồng AI (AI Committee) quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đặc biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Đáng chú ý trong danh sách này có tên ông Phạm Kim Long, "cha đẻ" của phần mềm Unikey, người mới rời bộ phận Zalo AI (VNG).

CMC và Viettel đề xuất nhiều giải pháp mới để phát triển điện toán đám mây, 5G tại Việt Nam

Người đứng đầu Tập đoàn CMC và Viettel vừa đưa ra một số đề xuất để phát triển lĩnh vực viễn thông mạnh mẽ hơn nữa.

Chi gần 70 tỷ USD, Microsoft sắp thực hiện thương vụ thâu tóm lịch sử làng công nghệ

Theo CNBC, mới đây Microsoft đã công bố sẽ mua lại "ông lớn" mảng video game Activision Blizzard trong thương vụ hoàn toàn bằng tiền mặt với giá trị lên tới 68,7 tỷ USD.

CMC giới thiệu giải pháp chuyển đổi số tại Osaka, Nhật Bản

Data - time

Japan IT Week Osaka 2022 diễn ra trong ba ngày từ 19 - 21/1/2022, quy tụ hơn 160 doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT tham gia và thu hút hơn 5.000 khách tham quan.

CMC Cyber Security phát hiện lỗi bảo mật trên hệ thống của Apple

Data - time

Nhóm kỹ sư của CMC CyberSecurity - Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC được Apple ghi nhận giúp phát hiện lỗi bảo mật trong hệ thống của hãng.

Schneider Electric được ghi danh về phát triển bền vững

Data - time

Schneider Electric đã hoàn thành một năm hoạt động đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) dựa trên đánh giá của các chuyên gia.

True Data hợp tác FPT Software phát triển công nghệ dữ liệu lớn ở Việt Nam

Data - time

Ngày 19/1, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghệ Trandata (Công ty trực thuộc FPT Software) ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh chiến lược với Công ty Cổ phần True Data - doanh nghiệp sở hữu một trong các nền tảng giải pháp phân tích dữ liệu tiêu dùng lớn nhất tại Nhật Bản.

Nhờ CĐS, Thiên Long hướng đến mục tiêu công ty văn phòng phẩm số 1 Đông Nam Á

Data - time

Ngày 17/1, Tập đoàn Thiên Long (Thiên Long) và Tập đoàn FPT đã chính thức khởi động dự án đầu tiên trong chuỗi dự án thuộc chiến lược chuyển đổi số (CĐS) của Thiên Long. Dự án này hướng đến mục tiêu đưa Thiên Long trở thành Công ty văn phòng phẩm số 1 tại Đông Nam Á và hàng đầu tại Châu Á.

An Gia hợp tác FPT để "lên mây"

Data - time

Ngày 13/1, Tập đoàn BĐS An Gia và Tập đoàn FPT đã chính thức trở thành đối tác trong hành trình chuyển đổi số (CĐS) bằng việc dịch chuyển sang công nghệ đám mây với "RISE with SAP" để hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp (DN).

Khánh thành IOC Sóc Trăng: Hiện thực hóa quyết tâm chuyển đổi số trên toàn tỉnh

Data - time

Ngày 11/1, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành Tỉnh Sóc Trăng (IOC Sóc Trăng).

Đạt giá trị 3.000 tỷ USD: cách gã khổng lồ công nghệ Apple đặt mục tiêu thống trị thế giới

Data - time

Apple hiện có giá trị cao hơn tất cả 100 công ty thuộc FTSE cộng lại. Khi Apple chuyển sang lĩnh vực truyền hình, công nghệ cao và chăm sóc sức khỏe, câu hỏi đặt ra là có khía cạnh nào trong cuộc sống của chúng ta không bị công ty của Tim Cook kiểm soát không?

Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố khoản đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng BusMap. Việc đầu tư cho các startup công nghệ trẻ tài năng đang là cách Tập đoàn Phenikaa hiện thực khát vọng phát triển thế hệ trẻ và nâng tầm trí tuệ Việt.
Thường trực Ban Bí thư: Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng đầy sức hấp dẫn

Thường trực Ban Bí thư: Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng đầy sức hấp dẫn

Nét mới của giải báo chí Búa liềm vàng năm nay là có nhiều loạt bài chất lượng về đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; vấn đề mới về lý luận, thực tiễn.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Hợp đồng điện tử - "Đơn thuốc số" giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Hợp đồng điện tử - "Đơn thuốc số" giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Doanh nghiệp (DN) muốn tạo ra sức bền, năng lực cạnh tranh, kiến tạo, nhất là tăng hiệu quả các đàm phán, ký kết hợp đồng làm ăn mà không không cần tiếp xúc thông qua môi trường trực tuyến (online) đang là một xu hướng lựa chọn trong giai đoạn khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch bệnh COVID-19.
Trang