Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố khoản đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng BusMap. Việc đầu tư cho các startup công nghệ trẻ tài năng đang là cách Tập đoàn Phenikaa hiện thực khát vọng phát triển thế hệ trẻ và nâng tầm trí tuệ Việt.

Các doanh nghiệp Trung ương là đầu tàu CĐS quốc gia

Đây là mong muốn mà các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp (DN) công nghệ đóng góp cho Đề án thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại các doanh nghiệp Trung ương (DN TW) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

VNPT đồng hành cùng các dự án CNTT quốc gia

Với vai trò là Tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn của nhà nước, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, Tập đoàn VNPT luôn đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng, triển khai Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số.

Doanh nghiệp Việt đủ sức ra toàn cầu

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đủ sức vươn tầm khu vực và thế giới sau quãng thời gian tích luỹ kinh nghiệm và gặt hái thành công trong nước.

LivWell tăng cường công cụ tương tác số, “hút” gấp đôi lượng người dùng

Data - time

Sử dụng công nghệ blockchain để cá nhân hóa người dùng, đồng thời tăng cường tương tác 2 chiều thông qua ứng dụng số đã giúp LivWell hẫp dẫn lượng khách hàng gấp đôi.

Doanh nghiệp số hợp lực để CĐS

Data - time

Tại Diễn đàn chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam - châu Á 2022 (Vietnam - Asia DX Summit 2022), đội ngũ CNTT của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ (FSI) mang đến sự kiện những giải pháp công nghệ sáng tạo và những kinh nghiệm thực tế giúp CĐS thành công ở nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề.

MB Ageas Life và Doctor Anywhere bắt tay cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Data - time

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) và Công ty cổ phần Doctor Anywhere Việt Nam (DA Việt Nam) công bố hợp tác cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng của MB Ageas Life.

Giải pháp nào để phát triển phần mềm như một dịch vụ ở Việt Nam?

Data - time

Để có thể vươn lên vị trí cao hơn trong xuất khẩu các phần mềm như một dịch vụ, giải pháp, thì Việt Nam đang cần nhiều hơn nữa những “kỳ lân công nghệ”.

Funding Societies chọn Việt Nam làm thị trường phát triển mới

Data - time

Nền tảng tài chính số dành cho các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME) tại Đông Nam Á - Funding Societies đã mắt tại Việt Nam.

CĐS là động lực tái tạo thêm các giá trị phát triển mới

Data - time

Các doanh nghiệp (DN) muốn phát triển toàn diện, bền vững, điều cần không thể thiếu chính là phải xây dựng, hoàn thiện bản lộ trình chiến lược chuyển đổi số (CĐS) toàn diện.

Giám đốc Học viện Viettel Bùi Quang Tuyến: "Cá nhân hóa việc học tập là nền tảng để Viettel trở thành tổ chức học tập"

Data - time

Phóng viên Tạp chí TT&TT đã có cuộc trao đổi với TS. Bùi Quang Tuyến, Giám đốc Học viện Viettel - chủ biên của cuốn sách “Phát triển năng lực - Kiến tạo tương lai”.

Nhiều kỷ lục mới được thiết lập tại Sao Khuê 2022

Data - time

Cả số lượng, chất lượng và doanh thu từ các sản phẩm, dịch vụ tham gia Giải thưởng năm nay đều tăng cao so với trước. 174 nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2022. Ngành tài chính, ngân hàng vẫn dẫn đầu trong tiến trình chuyển đổi số (CĐS).

VNPT hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện theo yêu cầu

Data - time

Trong bối cảnh xu thế số hóa toàn cầu và năm 2022 là năm Việt Nam thực hiện tổng tiến công về chuyển đổi số (CĐS), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thời gian qua luôn là đơn vị tích cực, góp sức, đồng hành thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trên.

DN công nghệ số phát triển bền vững dựa trên nền tảng văn hoá

Data - time

Đây là chia sẻ của nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp với đại diện các doanh nghiệp (DN) công nghệ số là hội viên của Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chiều 7/4.

Đài Loan giải bài toán "khát" nhân lực chip bằng cách thành lập các trường đào tạo chuyên biệt

Data - time

Đài Loan đang chạy đua để thành lập các "trường học chip" chuyên biệt hoạt động quanh năm để đào tạo thế hệ kỹ sư bán dẫn tiếp theo và củng cố vị thế thống trị của ngành công nghiệp quan trọng này.

Doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng tự động hóa giải phóng sức lao động thủ công

Data - time

Các tổ chức sẽ ứng dụng tự động hóa nhiều hơn, cho phép các doanh nghiệp tạo ra nhiều dạng môi trường làm việc khác nhau.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Phát triển ngân hàng số ở Việt Nam hiện nay

Phát triển ngân hàng số ở Việt Nam hiện nay

Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của công cuộc chuyển đổi số, nhiều ngân hàng bắt đầu triển khai các dịch vụ ngân hàng số. Hầu hết các ngân hàng lớn đã đi qua giai đoạn số hóa cấp độ 1 và đang ở giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số, tích hợp nhiều kênh giao tiếp và quy trình số khác nhau để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm có tính “cá thể hóa” ở cấp độ 2.
Trang