Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố khoản đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng BusMap. Việc đầu tư cho các startup công nghệ trẻ tài năng đang là cách Tập đoàn Phenikaa hiện thực khát vọng phát triển thế hệ trẻ và nâng tầm trí tuệ Việt.

VTC cần tái sinh để trở thành doanh nghiệp công nghệ số, nội dung số

Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) đã đi từ nhỏ đến to, từ to đến nhỏ, từ khó khăn đến thành công và từ thành công đến khó khăn. Đã đủ một vòng quay. VTC cần một sự tái sinh, một vòng quay mới, một cách tiếp cận mới, một Ban Giám đốc mới nhằm hoạch định chiến lược phát triển mới.

GapoWork không cạnh tranh với Base, 1Office mà hướng đến việc xây dựng văn hoá DN

Theo ông Hà Trung Kiên, CEO Gapo, mô hình GapoWork không cạnh tranh với 1Office hay Base - những sản phẩm hướng đến việc quản trị doanh nghiệp (DN). GapoWork đi vào vấn đề cốt lõi, đó là kết nối và phát triển con người, từ đó giúp các công ty xây dựng nền tảng giao tiếp nội bộ cho DN.

Bưu điện triển khai đồng bộ nền tảng số trên toàn mạng lưới

Nhằm về đích sớm hành trình chuyển đổi số (CĐS), Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đang tăng tốc triển khai các dự án "khủng", đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực.

VNPT hiện thực hoá khát vọng làm chủ công nghệ sản xuất trạm phát sóng cỡ nhỏ

Data - time

Nhờ làm chủ công nghệ, VNPT Technology đã trở thành một trong những nhà sản xuất trạm phát sóng cỡ nhỏ (small cell) đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ thay thế thiết bị small cell ngoại nhập mà còn góp phần bảo đảm an toàn, an ninh mạng quốc gia.

Sếp Cốc Cốc: Tìm kiếm bằng giọng nói đang được ưa chuộng, đặc biệt với GenZ

Data - time

Theo đại diện Cốc Cốc, xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói đang rất phát triển và được ưa chuộng, đặc biệt là thế hệ GenZ (sinh từ 1995-2012). Ngoài ra, đơn vị này đang phát triển những tính năng ưu tiên hiển thị các kết quả đã được xác định là chính xác/nguồn tin cậy.

Thúc đẩy doanh nghiệp ngành TT&TT phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2021 - 2025

Data - time

Bộ TT&TT đã đề ra nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển với việc ban hành Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác hỗ trợ DN ngành TT&TT năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025.

Kỳ lân đầu tiên của Việt Nam đặt cược vào AI và tăng trưởng ở nước ngoài

Data - time

Tờ Nikkei Review Asia của Nhật vừa có bài viết giới thiệu về VNG với những dự định phát triển cao hơn nữa.

"Sợ thất bại" là khó khăn lớn nhất mà Rạng Đông đã vượt qua khi tiến hành chuyển đổi số

Data - time

Theo ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng giám đốc công ty Rạng Đông, trước việc có đến 70 - 80% DN thất bại khi chuyển đổi số (CĐS), ông từng rất sợ hãi, khi đã 79 tuổi và chắn chắn sẽ không có cơ hội được làm lại. Cuối cùng, Rạng Đông may mắn đã vượt qua nỗi sợ hãi và đạt mức tăng trường hơn 38% trong quý 1/2021.

NOVAON là DN công nghệ duy nhất lọt Top 50 công ty tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Data - time

Ngày 27/4, tại Lễ công bố Fast500 năm 2021, NOVAON đã trở thành doanh nghiệp (DN) công nghệ duy nhất lọt TOP 50 DN tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam trong 3 năm liên tiếp.

Các doanh nghiệp Trung ương là đầu tàu CĐS quốc gia

Data - time

Đây là mong muốn mà các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp (DN) công nghệ đóng góp cho Đề án thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại các doanh nghiệp Trung ương (DN TW) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

VNPT đồng hành cùng các dự án CNTT quốc gia

Data - time

Với vai trò là Tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn của nhà nước, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, Tập đoàn VNPT luôn đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng, triển khai Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang