Dòng sự kiện:
Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố khoản đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng BusMap. Việc đầu tư cho các startup công nghệ trẻ tài năng đang là cách Tập đoàn Phenikaa hiện thực khát vọng phát triển thế hệ trẻ và nâng tầm trí tuệ Việt.

Các doanh nghiệp Trung ương là đầu tàu CĐS quốc gia

Đây là mong muốn mà các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp (DN) công nghệ đóng góp cho Đề án thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại các doanh nghiệp Trung ương (DN TW) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

VNPT đồng hành cùng các dự án CNTT quốc gia

Với vai trò là Tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn của nhà nước, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, Tập đoàn VNPT luôn đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng, triển khai Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số.

Doanh nghiệp Việt đủ sức ra toàn cầu

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đủ sức vươn tầm khu vực và thế giới sau quãng thời gian tích luỹ kinh nghiệm và gặt hái thành công trong nước.

Giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vượt qua trở ngại CĐS

Data - time

Việt Nam có tiềm năng trở thành một nền kinh tế lớn tiếp theo trong nền kinh tế Đông Nam Á đang phát triển. Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 và đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050 với dân số tiêu dùng trẻ, thành thị đang gia tăng được xem là những lợi thế.

Nhiều 'ông lớn' công nghệ đã nộp hàng triệu USD tiền thuế tại Việt Nam

Data - time

Nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như: Meta (Facebook), Google, Microsoft, Tiktok, Neflix... đã nộp thuế vào ngân sách nhà nước lên tới hàng chục triệu USD.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi gấp nhiều lần nhờ nền tảng đa kênh dựa trên dữ liệu chuyên sâu

Data - time

Ứng dụng giải pháp phân tích dữ liệu khách hàng và trải nghiệm đa kênh của MoEngage, Ahamove đã có tốc độ tăng ấn tượng về tỷ lệ chuyển đổi chỉ trong một năm.

VNPT Technology lọt TOP 10 DN sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông

Data - time

Với hơn 12 triệu sản phẩm là các thiết bị viễn thông đã được cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế (11 quốc gia), VNPT Technology đã được vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp (DN) CNTT Việt Nam 2022 trong lĩnh vực sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông.

GMO-Z.com RUNSYSTEM giữ vững vị thế DN xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT

Data - time

6 năm liên tiếp đứng trong đội ngũ TOP 10 doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, GMO-Z.com RUNSYSTEM đã khẳng định vững chắc chỗ đứng của mình trên thị trường ICT trong nước và quốc tế

Những DN tiên phong gánh vác sứ mệnh chuyển đổi số

Data - time

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh: “Doanh nghiệp (DN), doanh nhân công nghệ số hãy nhận lấy cho mình sứ mệnh quốc gia, gắn sứ mệnh của doanh nghiệp mình với sứ mệnh quốc gia, để tiếp tục vươn cao hơn, để đi xa hơn và để trường tồn…”.

Dự án blockchain Việt bị tấn công: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Data - time

Việt Nam đang trở thành “thủ phủ” của blockchain với hơn 600 dự án được thành lập. Các dự án này đang là đích ngắm của tội phạm mạng, nên cần chú trọng công tác bảo mật.

10 năm đáng nhớ của Viettel tại Đông Timor

Data - time

Telemor (Viettel Đông Timor) tăng trưởng 15,9% doanh thu trong nửa đầu năm 2022, cao gấp đôi mức 7,5% theo kế hoạch. Ví điện tử MOSAN và siêu ứng dụng Kakoak tiên phong và đứng đầu thị trường.

Khai thác dữ liệu dùng chung để thúc đẩy kinh tế số tại Thừa Thiên - Huế

Data - time

Xây dựng và khai thác tốt nền tảng dữ liệu số dùng chung cho ngành du lịch toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ góp phần quản lý, bảo tồn, lan truyền văn hóa - di sản, đồng thời tăng tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Mạng 5G chính thức triển khai tại thành phố Huế

Data - time

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa chính thức khai trương mạng 5G tại thành phố Huế.

6 tháng tăng gần 3.500 DN công nghệ số

Data - time

Theo Bộ TT&TT, đến nay số lượng doanh nghiệp (DN) công nghệ số ước đạt 67.300 DN, tăng gần 3.500 DN so với tháng 12/2021.

Áp dụng nền tảng, công nghệ và văn hóa số tăng hiệu suất lao động, lợi thế cạnh tranh

Data - time

"Muốn phát triển văn hoá doanh nghiệp (DN) bền vững trong thời đại số, các DN cần xây dựng các giá trị văn hoá hài hòa, tạo, hình thành nền tảng cân bằng cho sự kết nối giữa các khâu máy móc, công nghệ, con người, công việc".

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang