Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu BusMap với khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố khoản đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng BusMap. Việc đầu tư cho các startup công nghệ trẻ tài năng đang là cách Tập đoàn Phenikaa hiện thực khát vọng phát triển thế hệ trẻ và nâng tầm trí tuệ Việt.

Các doanh nghiệp Trung ương là đầu tàu CĐS quốc gia

Đây là mong muốn mà các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp (DN) công nghệ đóng góp cho Đề án thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại các doanh nghiệp Trung ương (DN TW) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

VNPT đồng hành cùng các dự án CNTT quốc gia

Với vai trò là Tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn của nhà nước, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, Tập đoàn VNPT luôn đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng, triển khai Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số.

Doanh nghiệp Việt đủ sức ra toàn cầu

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đủ sức vươn tầm khu vực và thế giới sau quãng thời gian tích luỹ kinh nghiệm và gặt hái thành công trong nước.

Năm 2021, VNPT khẳng định DN công nghệ uy tín, đạt tổng doanh thu 56.605 tỷ đồng

Data - time

Tiếp tục phát huy tinh thần chủ động "biến thách thức thành hành động" năm 2021, Tập đoàn VNPT đã vững vàng vượt qua thách thức thể hiện rõ trách nhiệm của đơn vị chủ lực về viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT) với đất nước, với cộng đồng, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong chuyển đổi số (CĐS) quốc gia.

Các công ty công nghệ Israel đạt doanh thu tăng kỷ lục 520% trong năm 2021

Data - time

Trang tin tức về đổi mới sáng tạo Israel Nocamels.com vừa công bố kết quả hoạt động của các công ty công nghệ Israel, theo đó, nước này đã có 72 công ty trong nước phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) trong năm 2021.

CĐS cho DN, Base cùng đồng hành, thay vì chỉ “bán phần mềm”

Data - time

Theo đại diện Base.vn, khi tiến hành chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp (DN), Base cam kết đồng hành cùng với họ trong tối thiểu 3 năm - khoảng thời gian tối thiểu để “hái quả ngọt” đầu tiên, thay vì chỉ “bán phần mềm”. Bởi vì, CĐS là cả một hành trình dài, được tính bằng đơn vị năm chứ không phải “cây đũa thần” giúp DN chuyển đổi ngay lập tức.

Cần khai thác ngành công nghiệp game NFT nhiều tỷ USD

Data - time

Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số diễn ra sáng nay 11/12 không chỉ là dịp để tôn vinh những sản phẩm "Make in Vietnam" xuất sắc mà còn là sự khẳng định vai trò, tầm quan trọng của những ứng dụng này sẽ góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia.

Thương mại trực tuyến: "Tiềm năng số" giúp DN tăng doanh thu

Data - time

Nhằm thúc đẩy, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, thương mại trực tuyến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp răng miệng và mở rộng quy mô thị trường khu vực Đông Nam Á và Đài Loan, Colgate-Palmolive đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) đầu tiên với trang thương mại điện tử (TMĐT) mua sắm Shopee.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Hướng mục tiêu sớm trở thành doanh nghiệp số

Data - time

Theo mục tiêu đề ra, đến hết năm 2025, EVN cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số. Đây là con đường tất yếu của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành Điện để thực hiện sứ mệnh “đi trước một bước”.

Điều gì còn khó tìm hơn những con chip? Đó chính là thiết bị tạo nên chúng

Data - time

Thế giới đang khao khát chất bán dẫn hay những con chip, nhưng không phải con chip nào cũng cần được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến. Có một cuộc đua đang diễn ra trong âm thầm, những không kém phần khốc liệt để tìm ra những chiếc máy cũ kỹ nhưng vẫn có thể tạo ra chip.

Doanh nghiệp ICT thay đổi tư duy để thích ứng tình hình mới nhanh, hiệu quả hơn

Data - time

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đề nghị các doanh nghiệp (DN) công nghiệp và ứng dụng phải thay đổi tư duy để thích ứng với tình hình mới tại Hội thảo chuyển đổi để thích ứng an toàn linh hoạt với COVID-19 lĩnh vực công nghiệp ICT sáng 11/11.

VNPT - Điển hình về cung cấp, kiến tạo các giải pháp số

Data - time

Không chỉ được coi là đơn vị "hình mẫu trong lĩnh vực viễn thông", mới đây, Tập đoàn VNPT lại được vinh danh khi xuất sắc lọt vào Top 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam năm 2021 có đóng góp trong công tác chuyển đổi số (CĐS) và các giải pháp CNTT chất lượng cao.

VNPT lọt top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 - 2021

Data - time

Không chỉ là đơn vị tiêu biểu luôn nỗ lực, quyết tâm, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch COVID-19, Tập đoàn VNPT mới đây lại được vinh danh thuộc "Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020- 2021".

VietnamPost lọt top 10 của nhóm ngành công nghệ - dịch vụ số thương hiệu mạnh

Data - time

Ngày 12/10, tại lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 - 2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đã vinh dự lọt vào top 10 của nhóm ngành công nghệ - dịch vụ số Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021. Đây là lần thứ 2 liên tiếp BĐVN nhận được giải thưởng này.

FSI giành 3 giải thưởng tại Top 10 DN CNTT năm 2021

Data - time

Công ty CP Đầu tư thương mại và phát triển công nghệ (FSI) đã đạt 03 giải thưởng ở các lĩnh vực: Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số (CĐS); cung cấp giải pháp chính phủ điện tử; DN BPO xuất sắc năm 2021 tại Lễ trao giải TOP 10 DN CNTT Việt Nam 2021" (TOP 10 Vietnam ICT Companies 2021) ngày 9/10/2021.

Thường trực Ban Bí thư: Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng đầy sức hấp dẫn

Thường trực Ban Bí thư: Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng đầy sức hấp dẫn

Nét mới của giải báo chí Búa liềm vàng năm nay là có nhiều loạt bài chất lượng về đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; vấn đề mới về lý luận, thực tiễn.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Hợp đồng điện tử - "Đơn thuốc số" giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Hợp đồng điện tử - "Đơn thuốc số" giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Doanh nghiệp (DN) muốn tạo ra sức bền, năng lực cạnh tranh, kiến tạo, nhất là tăng hiệu quả các đàm phán, ký kết hợp đồng làm ăn mà không không cần tiếp xúc thông qua môi trường trực tuyến (online) đang là một xu hướng lựa chọn trong giai đoạn khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch bệnh COVID-19.
Trang