doanh nghiệp việt

 • Việt Nam khẳng định cam kết mạnh mẽ để khắc phục "thẻ vàng" IUU
  Việt Nam đã và đang nỗ lực cao nhất để giải quyết tốt nhất các nội dung kiến nghị của EC đối với việc đẩy lùi và chấm dứt khai thác IUU hướng tới phát triển ngành khai thác hải sản bền vững, có trách nhiệm, có kiểm soát.
 • Xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam và Hà Lan
  Bộ Công Thương luôn phối hợp triển khai các chương trình kết nối, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
 • Xuất khẩu nông - thủy sản sang Trung Quốc: Xây dựng chiến lược bền vững hơn
  Từ năm 2019 đến nay, tình hình xuất khẩu nông - thủy sản và thực phẩm của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại do nhiều rào cản. Giữ được thị trường quan trọng này đang cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của nông dân, doanh nghiệp và cả các cơ quan chức năng.
 • Tăng cường cơ hội hợp tác với Đức trong lĩnh vực logistics cho doanh nghiệp Việt
  Vừa qua, chương trình xúc tiến trong lĩnh vực logistics với Đức đã được Bộ Công thương triển khai thực hiện cho các doanh nghiệp Việt Nam …
 • Việt Nam cần tận dụng “cú hích” từ đầu tư FDI
  Nguồn vốn từ đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam ngày càng tăng. Làm gì để tận dụng tốt nguồn vốn đầu tư này để nó thực sự trở thành “cú hích” thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện, bền vững vẫn là vấn đề lớn đặt ra với nước ta trong thời điểm hiện nay.
 • Các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cần làm gì để bảo vệ trước tấn công APT?
  Qua quá trình phân tích về các chiến dịch tấn công APT điển hình tại Việt Nam thời gian qua, đại diện Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) đã đưa ra một số kiến nghị giúp các tổ chức, doanh nghiệp (DN) phòng chống tấn công APT như sử dụng giải pháp bảo mật email, liên tục cập nhật các thông tin về các mã độc mới, nâng cao nhận thức người dùng...
 • Thúc đẩy tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững
  Thúc đẩy tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững: Kết nối tầm nhìn quốc gia với hành động của địa phương và doanh nghiệp" là chủ đề của hội thảo khoa học quốc gia diễn ra ngày 24/9 vừa qua tại Hà Nội.
 • Phát triển thị trường KH&CN là giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo
  Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030 đã xác định: "Phát triển mạnh thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN) gắn với xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN. Kết nối có hiệu quả các sàn giao dịch công nghệ quốc gia với các trung tâm ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN ở các địa phương…".
 • Tận dụng tốt các hiệp định thương mại, doanh nghiệp Việt tự tin "vươn ra biển lớn"
  Đến nay Việt Nam đã tham gia 15 Hiệp định thương mại tự do (FTA) và 2 FTA đang đàm phán. Những FTA đang trợ lực mạnh mẽ cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) của các doanh nghiệp Việt Nam. Từ đó, từng bước đưa hàng hoá Việt Nam thâm nhập sâu rộng vào các thị trường khó tính, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nói chung.
 • Làm thế nào để lãnh đạo tránh "điểm mù" khi chuyển đổi số?
  Chia sẻ trong nội dung khóa học đào tạo Go-live Experience For SME+, ông Lê Đức Minh, Trưởng bộ phận triển khai khu vực miền Nam của Base.vn, cho biết doanh nghiệp cần có một góc nhìn đa chiều về chuyển đổi số (CĐS), không thể tìm một công cụ để giải quyết tất cả mọi thứ.
 • Cơ hội và thách thức đặt ra từ Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực
  Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là hiệp định thương mại tự do (FTA) có quy mô lớn, toàn diện, mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Hiệp định này đang mang lại nhiều cơ hội “vàng” cho các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi kèm với không ít thách thức đặt ra đối với các doanh nghiệp nước ta.
 • Doanh nghiệp Việt với cơ hội từ vũ trụ ảo
  Metaverse (hay vũ trụ ảo) là một không gian số, chủ yếu hoạt động nhờ công nghệ thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và trí tuệ nhân tạo (AI). Ở đó, con người có thể tương tác với nhau trong một môi trường ảo sống động. Metaverse đang mở ra những cơ hội mới với dự báo mang lại hàng tỷ USD cho nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, khi nhóm dân số trẻ đang tiếp tục gia tăng, Metaverse được kỳ vọng sẽ phát triển và có khả năng trở thành internet thế hệ mới.
 • Vì sao nâng cao năng suất, chất lượng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp?
  Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa được xem là yếu tố sống còn quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Việc áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, các công cụ cải tiến năng suất, hệ thống quản lý chất lượng... là giải pháp quan trọng để doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng.
 • Sách thiếu nhi được vinh danh Thương Hiệu Vàng 2022
  Giải thưởng Thương Hiệu Vàng 2022 năm nay đã vinh danh một đơn vị xuất bản sách thiếu nhi. Điều này cho thấy sự công nhận ngày một rõ nét và rộng rãi của xã hội đối với vị trí, vai trò của sách trong đời sống tiêu dùng hằng ngày.
 • FSI hướng đến trở thành nhà cung cấp giải pháp CĐS Top 10 Đông Nam Á
  Những sản phẩm nổi bật, tiêu biểu trong Hệ sinh thái chuyển đổi số (CĐS) của Công ty CP Đầu tư thương mại và phát triển công nghệ (FSI) đã được vinh danh khi lọt Top 200 doanh nghiệp (DN) đạt giải Sao Vàng Đất Việt 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO