Dòng sự kiện:
Bức tranh toàn cầu 2021: Nỗ lực trong khó khăn

Bức tranh toàn cầu 2021: Nỗ lực trong khó khăn

2020 qua đi trong nỗi buồn vì đại dịch COVID-19 vẫn chưa chịu dừng lại, khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào bất ổn, đi cùng với nó là những diễn biến phức tạp khó lường của nền chính trị, xã hội trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong bức tranh xám xịt của sự thất vọng, đâu đó vẫn nổi lên những mảng màu của niềm hy vọng…

RCEP là động lực phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19

Tiếp theo Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) giữa kỳ lần thứ 10 được tổ chức vào cuối tháng 6/2020, ngày 27/8/2020, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế RCEP lần thứ 8 đã được tổ chức tại Hà Nội nhằm thảo luận và thúc đẩy đàm phán RCEP, hướng tới khả năng ký kết Hiệp định vào cuối năm 2020 theo chỉ đạo của các nhà Lãnh đạo RCEP.

Đối thoại Kinh tế Anh - ASEAN: Ưu tiên thúc đẩy hợp tác hỗ trợ phục hồi sau COVID-19

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 52 và các hội nghị có liên quan (AEM-52), được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 22 đến ngày 29/8/2020, ngày 26/8/2020, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có buổi đối thoại trực tuyến dưới hình thức “Troika mở rộng” với Vương Quốc Anh (UK), đánh dấu lần đầu tiên ASEAN và Vương quốc Anh trao đổi chính thức về kinh tế.

Thanh niên ASEAN đối mặt tình trạng thất nghiệp gia tăng

Đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng lớn đối với các nền kinh tế và thị trường lao động trên toàn thế giới. Theo báo cáo của các tổ chức quốc tế, nhóm người lao động trẻ tuổi sẽ là những người phải chịu tác động tiêu cực hơn là nhóm lao động có kinh nghiệm như khả năng mất việc làm, giảm lương, giảm giờ làm…

ASEAN nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”

Data - time

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, một số nước tiếp tục ghi nhận số lượng đáng báo động về các ca nhiễm, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã cùng các nước thành viên ASEAN thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa tập trung phòng, chống dịch COVID-19, vừa tiếp nối nỗ lực xây dựng Cộng đồng, triển khai các trọng tâm ưu tiên đề ra trong năm 2020.

Quốc tế bảo vệ Việt Nam trên hải phận Biển Đông

Data - time

Việt Nam, một dân tộc với truyền thống văn hóa yêu hòa mình, tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó luôn thực hiện tốt vấn đề chủ quyền hải phận trên Biển Đông.

Các quốc gia ASEAN nỗ lực phục hồi kinh tế

Data - time

Đại dịch Covid-19 không chỉ là cuộc khủng y tế đơn thuần, mà còn là một cuộc khủng hoảng đối với tất cả mọi mặt đời sống xã hội cũng như sự phát triển kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Trong những tháng qua, các nước thành viên ASEAN đã có những biện pháp của riêng từng nước để kiểm soát đại dịch COVID-19 cũng như ứng phó với các tác động kinh tế của dịch bệnh gây ra.

Hiệp định EVFTA có hiệu lực - dấu mốc quan trọng trong hội nhập quốc tế

Data - time

Ngày 1/8, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực, đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn đưa quan hệ hai bên lên tầm cao mới, đồng thời cũng là sự kiện có ý nghĩa khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam - EU thiết lập quan hệ ngoại giao (1990 - 2020).

ASEAN - hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển

Data - time

ASEAN là một cộng đồng đa dạng về dân tộc, văn hóa, trình độ phát triển, thể chế chính trị… Trải qua hơn 5 thập kỷ hình thành và phát triển với nhiều thăng trầm, biến cố, ASEAN ngày nay đã trở thành khu vực phát triển năng động và đoàn kết, là một đối tác không thể thiếu của các nước lớn và các tổ chức quốc tế quan trọng.

Malaysia, Thái Lan, Việt Nam dẫn đầu ASEAN xuất khẩu sản phẩm thiết yếu cho đại dịch

Data - time

Đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra những thiệt hại nặng nề không chỉ về mọi mặt cuộc sống của con người mà còn đối với cả nền kinh tế thế giới nói chung và ASEAN nói riêng.

Cơ hội từ Covid-19 để ASEAN thu hẹp khoảng cách giới

Data - time

Các quốc gia ASEAN đang đứng trước cơ hội để có thể thu hẹp khoảng cách giới trong thời đại công nghệ số thông qua các kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Việt Nam ủng hộ xây dựng môi trường mạng an toàn nhằm duy trì hòa bình, an ninh quốc tế

Data - time

Việt Nam ủng hộ xây dựng môi trường mạng an toàn, thân thiện, cởi mở và ổn định, đáp ứng nhu cầu và lợi ích chính đáng của các nước, người dân, đóng góp vào duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch với các nước châu Phi

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch với các nước châu Phi

Chính phủ Việt Nam đã quyết định dành một phần nguồn lực, dù còn khiêm tốn, song thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, để phần nào chia sẻ khó khăn với Chính phủ, nhân dân các nước bạn bè năm châu, trong đó có các quốc gia châu Phi nhằm cung cấp thêm phương tiện bảo vệ sức khỏe người dân, giúp đỡ nhân dân các nước cùng vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.
CLB Golf Thủ Đức tổ chức Giải golf Mở rộng lần thứ 2

CLB Golf Thủ Đức tổ chức Giải golf Mở rộng lần thứ 2

Nhân dịp sinh nhật của CLB Golf Thủ Đức và chúc mừng Thành phố Thủ Đức vừa được hình thành, CLB dự kiến sẽ tổ chức một giải golf mở rộng lần thứ 2, với thành phần tham dự là các gôn thủ thành viên CLB và các gôn thủ khách mời là các doanh nhân thuộc Khối Doanh nghiệp quận Thủ Đức.
Trang