hạ tầng kỹ thuật

 • Cần hướng dẫn cụ thể xác định chi phí phần mềm nội bộ

  Cần hướng dẫn cụ thể xác định chi phí phần mềm nội bộ

  Chi phí phần mềm nội bộ được xác định trên cơ sở tổng hợp các chi phí, bao gồm giá trị phần mềm, chi phí chung, thu nhập chịu thuế tính trước.
 • Trung tâm điều hành thông minh: "Bộ não số" của các địa phương

  Trung tâm điều hành thông minh: "Bộ não số" của các địa phương

  Trung tâm điều hành thông minh (IOC - Intelligent Operation Center) được ví như "bộ não số" của tỉnh với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển trung tâm, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh về tỉnh/thành phố trên mọi lĩnh vực.
 • VNPT bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

  VNPT bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

  Ngày 16/7 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT vừa công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
 • VNPT PAY đáp ứng thanh toán 725 dịch vụ công

  VNPT PAY đáp ứng thanh toán 725 dịch vụ công

  Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ví điện tử VNPT Pay hiện là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán tất cả các dịch vụ cho người dân được cung cấp qua hệ thống này.
 • Triển khai chính quyền điện tử: Hải Dương xác định nhiệm vụ trọng tâm, tiến từng bước vững chắc

  Triển khai chính quyền điện tử: Hải Dương xác định nhiệm vụ trọng tâm, tiến từng bước vững chắc

  Ngày 17/3/2019, Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025. Trên cơ sở đó, tỉnh Hải Dương đã triển khai đồng loạt các giải pháp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết của chính phủ, tiến từng bước vững chắc trong lộ trình triển khai chính quyền điện tử của địa phương.
 • Đảm bảo an toàn cho dịch vụ Mobile Monney - Hành lang pháp lý đang được hoàn thiện

  Đảm bảo an toàn cho dịch vụ Mobile Monney - Hành lang pháp lý đang được hoàn thiện

  Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng hội nhập toàn cầu của nền kinh tế đòi hỏi phải nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước nhằm ngăn chặn các rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động thanh toán, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, bảo vệ tính riêng tư dữ liệu của khách hàng, ngăn chặn đối phó với những nguy cơ về an ninh mạng, thúc đẩy sự đổi mới và cạnh tranh.
 • Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

  Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

  Từ những năm 2000, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, xác định đây là động lực góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới tạo khả năng đi tắt, đón đầu để thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 • Hạ tầng hiện đại, Cao Bằng triển khai đô thị thông minh, chính phủ điện tử

  Hạ tầng hiện đại, Cao Bằng triển khai đô thị thông minh, chính phủ điện tử

  5 năm không phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng đủ để chứng minh quyết tâm rất cao của Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng trong việc ứng dụng công nghệ để thay đổi phương thức quản lý, vận hành hệ thống nhà nước, đồng thời góp phần cải thiện đời sống của người dân và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển.
 • Đại hội Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội lần thứ IV

  Đại hội Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội lần thứ IV

  Với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng; ngành Thông tin và Truyền thông (TT TT) Hà Nội phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao”, ngày 6 6, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Phát triển Huế - Hòa Lạc thành trung tâm KH&CN lớn của cả nước

  Phát triển Huế - Hòa Lạc thành trung tâm KH&CN lớn của cả nước

  Đảng, Nhà nước, Chính Phủ luôn xác định phát triển KH&CN là nhiệm vụ quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc. Hai đơn vị Huế và Hòa Lạc - Hà Nội trong những năm qua được Đảng, Nhà nước, Chính phủ quan tâm, đầu tư phát triển để sớm trở thành trung tâm KH&CN đi đầu của cả nước.