hệ sinh thái

 • Đà Nẵng - Trung tâm khởi nghiệp sôi động khu vực miền Trung

  Đà Nẵng - Trung tâm khởi nghiệp sôi động khu vực miền Trung

  Trong những năm qua, với nhiều chính sách mới, hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) tiếp cận và nâng cao trình độ khoa học công nghệ (KH&CN), phát huy khả năng nghiên cứu và sáng tạo để tạo ra những sản phẩm giá trị cao, Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố.
 • Khởi nghiệp thời khủng hoảng Covid-19: Các startup xoay chuyển như thế nào?

  Khởi nghiệp thời khủng hoảng Covid-19: Các startup xoay chuyển như thế nào?

  Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2021, trung bình mỗi tháng có gần 12.000 doanh nghiệp (DN) rút lui khỏi thị trường, rất nhiều trong số đó là startup. Vậy các startup đang xoay chuyển như thế nào để tồn tại trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, hướng tới sự ổn định và phát triển?
 • 
"Điểm sáng" của sản phẩm, thương hiệu Make in Viet Nam

  "Điểm sáng" của sản phẩm, thương hiệu Make in Viet Nam

  Được đánh giá là một trong số những doanh nghiệp (DN) chuyên cung cấp các dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam, Tập đoàn VNPT đã phát triển hệ sinh thái sản phẩm CNTT đa dạng góp phần phục vụ quá trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, góp sức tích cực trong công tác phòng, chống đại dịch bệnh Covid-19.
 • 6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, doanh thu tăng trưởng

  6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, doanh thu tăng trưởng

  6 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm gây ảnh hưởng mạnh đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các doanh nghiệp (DN).
 • Tạo đột phá cho hệ sinh thái khởi nghiệp

  Tạo đột phá cho hệ sinh thái khởi nghiệp

  Chuyển đổi số góp phần đẩy nhanh tiến trình hình thành và phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST). Qua đó, giúp cho các thành tố trong hệ sinh thái như startup, vườn ươm, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp gia nhập vào chuỗi giá trị startup toàn cầu, hướng tới kỳ vọng của Chính phủ là đưa hệ sinh thái KNĐMST Việt Nam trở thành 1 trong 15 hệ sinh thái mới nổi châu Á – Thái Bình Dương.
 • Bưu điện tạo cửa hàng số cho người dân Lạng Sơn bán nông sản trên sàn TMĐT

  Bưu điện tạo cửa hàng số cho người dân Lạng Sơn bán nông sản trên sàn TMĐT

  Ngày 20/7/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ ra quân phát triển kinh tế số tỉnh Lạng Sơn năm 2021. Góp phần vào chiến lược chuyển đổi số (CĐS) của tỉnh, Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đã hỗ trợ hơn 950 hộ gia đình tạo cửa hàng số trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn.
 • Ma Cao đẩy mạnh phát triển thành phố thông minh, phục hồi kinh tế sau đại dịch

  Ma Cao đẩy mạnh phát triển thành phố thông minh, phục hồi kinh tế sau đại dịch

  Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 vào năm 2020 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến GDP của Ma Cao - một phần lớn là do ngành du lịch đóng cửa. Bằng cách thúc đẩy thị trường thương mại điện tử (TMĐT) và thanh toán không tiếp xúc, Chính quyền Ma Cao đã vượt qua thách thức và từng bước phục hồi nền kinh tế.
 • One Mount Group - nền tảng công nghệ được hậu thuẫn bởi Vingroup và Techcombank đang làm ăn ra sao?

  One Mount Group - nền tảng công nghệ được hậu thuẫn bởi Vingroup và Techcombank đang làm ăn ra sao?

  One Mount Group có nhiệm vụ phát triển một hệ sinh thái số, bắt đầu từ bán lẻ, phân phối, bất động sản, cho đến dịch vụ tài chính. Để hiện thực hóa tầm nhìn đó, năm 2020, One Mount Group cho ra mắt hai nền tảng khác là VinShop (bán lẻ) và OneHousing (bất động sản) bên cạnh ứng dụng VinID đã có từ nhiều năm trước.
 • Montenegro chuyển đổi IPv6 đáp ứng lưu lượng Internet tăng cao do Covid-19

  Montenegro chuyển đổi IPv6 đáp ứng lưu lượng Internet tăng cao do Covid-19

  Giống như nhiều quốc gia khác, Montenegro đã trải qua các thời điểm giãn cách xã hội trong hơn 1,5 năm qua do Covid-19, theo đó, nhiều hoạt động kinh tế và xã hội chủ yếu được chuyển lên môi trường trực tuyến.
 • Số hóa ngành du lịch: Không còn độ trễ cho sự chờ đợi

  Số hóa ngành du lịch: Không còn độ trễ cho sự chờ đợi

  Tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm nay của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã hối thúc các đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch, doanh nghiệp du lịch quyết liệt thực hiện số hóa ngành du lịch.
Trang
ICT Việt Nam