Trung tâm sẽ nghiên cứu, thử nghiệm và chia sẻ cả về chính sách quản lý và công nghệ mới nhằm thúc đẩy cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Điều này có lợi cho cả nhà nước và các doanh nghiệp (DN) công nghệ khi Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đối số (CĐS) để tham gia sâu hơn vào cuộc cách mạng này.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khai mạc Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp số đã nhấn mạnh: Make in Việt Nam là thúc giục tinh thần thiết kế tại Việt Nam, sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam.
Với chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, Việt Nam đã và đang tích cực tham gia các diễn đàn quốc tế và khu vực vì sự ổn định và thịnh vượng chung của khu vực và thế giới.
Cuộc thi sáng tác “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 năm 2020 đã chọn được 21 sáng tác để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.
Trong thương mại hội nhập quốc tế, phòng vệ thương mại (PVTM) có vai trò quan trọng, là công cụ chính sách nhằm bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập.
Đây là nhận định của các đại biểu tham gia Tọa đàm trực tuyến Tại sao Việt Nam - Why Viet Nam, một trong nhiều sự kiện trong khuôn khổ Triển lãm - Hội nghị ITU Digital World 2020 do ITU và Bộ TT&TT tổ chức trong 3 ngày 20 - 22/10/2020.
Để cung cấp kiến thức và cách thức về chuyển đổi số cho các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp, hoạch định chiến lược… Nhà xuất bản TT&TT đã nghiên cứu, lựa chọn và xuất bản cuốn sách "Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn".
Vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam là hết sức thiêng liêng, nhưng cũng hết sức khó khăn, phức tạp và lâu dài. Trước sau như một, Việt Nam kiên quyết và kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.