khám chữa bệnh

 • Bắc Kạn chuyển đổi số với hỗ trợ của VNPT

  Bắc Kạn chuyển đổi số với hỗ trợ của VNPT

  Mới đây, UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2020 - 2025.
 • Chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Thúc đẩy ứng dụng CNTT, chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo đã được tập trung bàn thảo tại Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện nội dung TT&TT thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 do Bộ TT&TT tổ chức ngày 16/9.
 • Những cơ hội đầu tư mới tại ASEAN

  Những cơ hội đầu tư mới tại ASEAN

  Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế, xã hội… của đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang chuyển hướng dòng vốn đầu tư và cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang các nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
 • Hiệu quả triển khai chuyển đổi số tại xã Yên Hoà, Ninh Bình

  Hiệu quả triển khai chuyển đổi số tại xã Yên Hoà, Ninh Bình

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Chuyển đổi số cho các xã là vĩ đại nhất trong công tác chuyển đổi số vì liên quan trực tiếp đến người dân. Càng những xã khó khăn, miền núi thì chuyển đổi số càng hiệu quả nhất.
 • Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Kinh tế Việt Nam năm qua đã đạt những kết quả quan trọng, vẽ nên một bức tranh sáng sủa cho quá trình phát triển. Tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 7,02% là một kết quả hết sức ấn tượng. Đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng GDP là 46,11%, cải thiện đáng kể so với năm 2018 (43,5%), cho thấy hiệu quả sử dụng các nguồn lực lao động và vốn trong tăng trưởng kinh tế đang phát triển ở mức độ khá cao.
 • Ứng dụng Bluezone vượt mốc 20 triệu lượt tải

  Ứng dụng Bluezone vượt mốc 20 triệu lượt tải

  Tính đến ngày 20/8/2020, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt.
 • Giữa đại dịch Covid-19, giấc mơ khám chữa bệnh từ xa ở Việt Nam đã thành hiện thực

  Giữa đại dịch Covid-19, giấc mơ khám chữa bệnh từ xa ở Việt Nam đã thành hiện thực

  Không giống như vaccine hay thuốc đặc trị, hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) không thể dập tắt COVID-19. Tuy nhiên, đây là một bước tiến lớn của ngành y tế Việt Nam, có thể ngăn chặn bệnh lây lan, giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế hơn, đồng thời tạo ra những bước tiến mạnh mẽ cho y tế “hậu COVID-19”.
 • An Giang triển khai khu CNTT để phát động khởi nghiệp

  An Giang triển khai khu CNTT để phát động khởi nghiệp

  An Giang sẽ triển khai xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và chuyển đổi số.
 • Nền tảng y tế số - Giải pháp hiệu quả cho chăm sóc y tế toàn dân

  Nền tảng y tế số - Giải pháp hiệu quả cho chăm sóc y tế toàn dân

  Mỗi năm Việt Nam có tới 210 triệu lượt khám, trong đó có hơn 50 triệu lượt có chỉ định chụp chiếu, trong số này có khoảng 5 triệu ca có thể chẩn đoán hình ảnh từ xa. Việt Nam có khoảng 30% dân số mắc các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường, cần các ứng dụng kết nối bác sĩ để thăm khám, tư vấn thường xuyên.
 • Hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 đối với người có thẻ BHYT

  Hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 đối với người có thẻ BHYT

  Ngày 30/7/2020, ngay sau khi nhận được Công văn số 4051/BYT-KHTC về việc thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 của Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 2418/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an Nhân dân về việc triển khai nội dung này.