Chàng trai quê lúa khởi nghiệp từ mạng xã hội

Chàng trai quê lúa khởi nghiệp từ mạng xã hội

Quách Xuân Chiến hiện sở hữu cho mình một văn phòng youtube tại Hà Nội với các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và sáng tạo...

Khởi nghiệp với công nghệ số: Có "đất" thành công cho doanh nhân nữ?

Trên lĩnh vực công nghệ số được coi là ưu thế của phái mạnh, nữ CEO của Lotus Quality Assurance Phùng Thanh Xuân đã thành công trong hành trình khởi nghiệp, đưa công ty vươn ra thị trường quốc tế.

Ba doanh nhân Việt Nam thúc đẩy ngành AI của Nhật Bản

Tờ báo Nhật Bản Nikkei Asia vừa có bài viết về ba thanh niên người Việt khởi nghiệp phát triển phần mềm tại Nagoya, Nhật Bản với mục tiêu nắm bắt những cơ hội lớn bằng cách đáp ứng các yêu cầu chi tiết mà nhiều công ty Nhật Bản thường bỏ qua.

Samsung Vina có tổng giám đốc mới

Công ty Điện tử Samsung Vina đã công bố vị trí lãnh đạo cấp cao mới vào ngày 1/2/2021. Ông Kevin Lee chính thức được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina.

CMC Ciber bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới, tham vọng tăng trưởng đột phá

Data - time

Ngày 18/1/2021, Công ty Cổ phần Liên doanh CMC Ciber đã tổ chức Lễ công bố và bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới.

"Nữ tướng" đầu tiên của IBM Việt Nam

Data - time

IBM vừa chính thức bổ nhiệm một nữ Tổng Giám đốc đầu tiên tại thị trường Việt Nam sau 25 năm hoạt động tại đây.

"Quyết định liều lĩnh chuyển từ ứng dụng trên sim sang ứng dụng smartphone đã giúp Momo đạt 20 triệu người dùng

Data - time

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch Ví MoMo cho biết, quyết định chuyển đổi MoMo từ ứng dụng SIM trên di động sang ứng dụng smartphone là quyết định liều lĩnh và mơ mộng nhất, khi phải phá bỏ toàn bỏ nền tảng cũ, tư duy kinh doanh. Đổi lại, MoMo đã đi trước đối thủ một bước dài, để từ đó có được 20 triệu người dùng như hiện nay.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Người Việt Nam có thể làm ra sản phẩm cao cấp và dùng công nghệ phát triển đất nước

Data - time

Theo CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng, Bkav từng tự hào “Made in Vietnam” trên sản phẩm nhưng đã bị giấu đi khi cửa hàng bán ra vì định kiến người Việt không thể làm ra sản phẩm tốt. Vì thế, Bkav luôn cố gắng định vị sản phẩm cao cấp, để chứng minh người Việt Nam có thể làm ra những sản phẩm chất lượng cao và dùng công nghệ để phát triển đất nước hùng cường.

Lần đầu tiên Schneider Electric bổ nhiệm Tổng giám đốc là người Việt

Data - time

Schneider Electric đã thông báo việc bổ nhiệm ông Đồng Mai Lâm vào vị trí Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia bắt đầu từ ngày 1/1/2021.

Nguyễn Bạch Điệp, người đàn bà thép của FPT Retail

Data - time

Trong 8 năm dưới thời bà Nguyễn Bạch Điệp, FPT Retail tăng số lượng cửa hàng hơn 35 lần từ Bắc vào Nam với doanh thu năm 2019 lũy kế đạt 16.634 tỷ đồng. Kết quả này đã cho thấy sự nỗ lực của “nữ tướng” FPT Retail, người khởi đầu từ một nhân viên kinh doanh khi mới gia nhập FPT.

Tham vọng pin cho xe điện (EV) của Musk có quá mức để hiện thực hóa?

Data - time

Elon Musk đã chỉ ra năm cải tiến cho loại pin mới của mình tại sự kiện “Ngày pin Tesla” hôm 23/9, nhưng các chuyên gia và quan chức trong ngành vẫn hoài nghi.

CEO Tesla: Học hỏi từ các đối tác sau đó đi một mình

Data - time

Elon Musk là một người nổi tiếng trong giới công nghệ thế giới, được ca ngợi là một nhà sáng tạo và phá cách. Đi từ không biết gì về việc chế tạo ô tô, đến nay ông đã điều hành hãng sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới trong vòng 16 năm.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang