Dòng sự kiện:
Chàng trai quê lúa khởi nghiệp từ mạng xã hội

Chàng trai quê lúa khởi nghiệp từ mạng xã hội

Quách Xuân Chiến hiện sở hữu cho mình một văn phòng youtube tại Hà Nội với các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và sáng tạo...

Khởi nghiệp với công nghệ số: Có "đất" thành công cho doanh nhân nữ?

Trên lĩnh vực công nghệ số được coi là ưu thế của phái mạnh, nữ CEO của Lotus Quality Assurance Phùng Thanh Xuân đã thành công trong hành trình khởi nghiệp, đưa công ty vươn ra thị trường quốc tế.

Ba doanh nhân Việt Nam thúc đẩy ngành AI của Nhật Bản

Tờ báo Nhật Bản Nikkei Asia vừa có bài viết về ba thanh niên người Việt khởi nghiệp phát triển phần mềm tại Nagoya, Nhật Bản với mục tiêu nắm bắt những cơ hội lớn bằng cách đáp ứng các yêu cầu chi tiết mà nhiều công ty Nhật Bản thường bỏ qua.

"Nữ tướng" đầu tiên của IBM Việt Nam

IBM vừa chính thức bổ nhiệm một nữ Tổng Giám đốc đầu tiên tại thị trường Việt Nam sau 25 năm hoạt động tại đây.

Founder ‘kỳ lân’ Acronis: Trong tương lai, các quốc gia sẽ tranh giành tài năng, chứ không phải tài nguyên, và Việt Nam đang đứng trước cơ hội bật lên

Data - time

Để săn nhân tài ở Việt Nam, ‘kỳ lân’ Acronis đã quyết định hợp tác cùng đại học FPT nhằm xây dựng một trung tâm R&D, với mức đầu tư khoảng 50 đến 150 triệu USD. Lý do để Founder Acronis - Serg Bell lặn lội đến Việt Nam là bởi họ đánh giá cao tiềm năng thị trường nhân lực công nghệ của chúng ta ở trong khu vực Đông Nam Á.

Giám đốc điều hành khu vực châu Á mới của Intel

Data - time

Intel mới đây đã bổ nhiệm bà Alexis Crowell làm Giám đốc điều hành cho khu vực châu Á, bao gồm Đông Nam Á, Úc và New Zealand.

Ông Nguyễn Vũ Anh được bổ nhiệm làm tân Tổng giám đốc Cốc Cốc

Data - time

Cốc Cốc - trình duyệt và công cụ tìm kiếm Make in Việt Nam với hơn 25 triệu người dùng, hôm nay chính thức công bố ông Nguyễn Vũ Anh sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Cốc Cốc bắt đầu từ ngày 15/03/2022.

Kênh số mang những câu chuyện chè về Thái Nguyên đi muôn nơi

Data - time

Internet và những nền tảng số phát triển không chỉ quảng bá, lan toả các nông sản của các vùng miền trên cả nước, ra quốc tế mà còn lan toả những câu chuyện thú vị về nông sản. Trong hành trình tìm hiểu về công tác đưa các nông sản của tỉnh Thái Nguyên lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Việt, chúng tôi đã được chia sẻ những câu chuyện thú vị về chè.

3 nữ doanh nhân công nghệ của Việt Nam được Lazada vinh danh xuất sắc

Data - time

Hôm nay, nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Lazada chính thức công bố và tổ chức trao giải "Những người phụ nữ tiên phong 2022" (Lazada Forward Women Award - LFWA) cho 18 nữ doanh nhân công nghệ xuất sắc tại 6 nước trong khu vực Đông Nam Á

CEO Rever Phan Lê Mạnh: Bỏ lại hào quang để tìm cơ hội mở khóa cuộc đời

Data - time

Được nhiều người biết đến ở vai trò giám đốc hai dự án lớn của “kỳ lân” công nghệ VNG, nhưng Phan Lê Mạnh lại tìm chìa khóa của cuộc đời với dự án công nghệ bất động sản Rever.

CEO Thủ Đô Multimedia: Chìa khóa công nghệ mở cánh cửa mới của nền kinh tế sáng tạo

Data - time

Hành trình lập nghiệp của CEO Thủ Đô Multimedia Nguyễn Ngọc Hân trên con đường xây dựng toàn bộ sản phẩm bằng năng lực Việt.

CEO Bibo Mart Trịnh Lan Phương: “Chuyển đổi số không dễ như mọi người đang nói”

Data - time

Chúng tôi lớn lên ở thị xã Thanh Hóa yên ả thời bao cấp, nhưng lâu quá rồi không trò chuyện cùng nhau. Bởi vậy, khi đề nghị một cuộc trả lời phỏng vấn về kinh nghiệm Chuyển đổi số, Trịnh Lan Phương không khỏi có chút ngại ngần.

TGĐ MISA Đinh Thị Thúy: Chuyển đổi số là “tấm khiên chắn bão” cho doanh nghiệp

Data - time

Bà Đinh Thị Thúy - Tổng giám đốc Công ty CP MISA khẳng định, chuyển đổi số được ví như “tấm khiên chắn bão” trong thời dịch và cũng là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0.

“Học viện Instagram” tạo động lực mới cho doanh nhân trẻ trên hành trình khởi nghiệp

Data - time

“Học viện Instagram” (Instagram Academy) - chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên do Tập đoàn Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức đã đem đến những kiến thức và kỹ năng số cần thiết dành cho các doanh nghiệp (DN) địa phương và những bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp trên Instagram.

CEO Bibo Mart: Hãy ngừng gọi chúng tôi là doanh nghiệp bán lẻ

Data - time

Cách đây nhiều năm, một tấm ảnh chụp các nhân sự cao cấp của Bibo Mart được truyền đi trên mạng Internet. Điều tưởng như bình thường này lại khiến các doanh nghiệp bán lẻ trên thị trường mẹ và bé Việt Nam ngỡ ngàng...

Bao giờ Việt Nam mới có tỷ phú công nghệ rầm rộ như thế giới?

Data - time

Việc xuất hiện của các “kì lân công nghệ” trước mắt chỉ là điều kiện cần để làng tỷ phú công nghệ Việt Nam sinh sôi nhiều hơn. Vậy còn những điều kiện nào khác cần có để hiện thực hóa giấc mơ này?

Ví điện tử đầu tiên tích hợp thanh toán tại chuỗi Starbucks Vietnam

Ví điện tử đầu tiên tích hợp thanh toán tại chuỗi Starbucks Vietnam

Ngày 07/09, Ví điện tử MoMo và Starbucks Vietnam chính thức công bố hợp tác. Theo đó, MoMo là ví điện tử đầu tiên trở thành phương thức thanh toán tại tất cả các cửa hàng Starbucks Vietnam trên toàn quốc. Việc hợp tác cho thấy bước chuyển đổi tích cực, tăng cường các tiện ích trong thời công nghệ số.
Lợi thế và trăn trở đào tạo nhân lực TMĐT

Lợi thế và trăn trở đào tạo nhân lực TMĐT

Nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã mở ngành đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) đáp ứng phát triển kinh tế số nhưng vẫn còn nhiều việc để thúc đẩy đào tạo nhân lực TMĐT cả về chất và lượng.
Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang