CEO Bibo Mart Trịnh Lan Phương: “Chuyển đổi số không dễ như mọi người đang nói”

CEO Bibo Mart Trịnh Lan Phương: “Chuyển đổi số không dễ như mọi người đang nói”

Chúng tôi lớn lên ở thị xã Thanh Hóa yên ả thời bao cấp, nhưng lâu quá rồi không trò chuyện cùng nhau. Bởi vậy, khi đề nghị một cuộc trả lời phỏng vấn về kinh nghiệm Chuyển đổi số, Trịnh Lan Phương không khỏi có chút ngại ngần.

TGĐ MISA Đinh Thị Thúy: Chuyển đổi số là “tấm khiên chắn bão” cho doanh nghiệp

Bà Đinh Thị Thúy - Tổng giám đốc Công ty CP MISA khẳng định, chuyển đổi số được ví như “tấm khiên chắn bão” trong thời dịch và cũng là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0.

“Học viện Instagram” tạo động lực mới cho doanh nhân trẻ trên hành trình khởi nghiệp

“Học viện Instagram” (Instagram Academy) - chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên do Tập đoàn Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức đã đem đến những kiến thức và kỹ năng số cần thiết dành cho các doanh nghiệp (DN) địa phương và những bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp trên Instagram.

CEO Bibo Mart: Hãy ngừng gọi chúng tôi là doanh nghiệp bán lẻ

Cách đây nhiều năm, một tấm ảnh chụp các nhân sự cao cấp của Bibo Mart được truyền đi trên mạng Internet. Điều tưởng như bình thường này lại khiến các doanh nghiệp bán lẻ trên thị trường mẹ và bé Việt Nam ngỡ ngàng...

Bao giờ Việt Nam mới có tỷ phú công nghệ rầm rộ như thế giới?

Data - time

Việc xuất hiện của các “kì lân công nghệ” trước mắt chỉ là điều kiện cần để làng tỷ phú công nghệ Việt Nam sinh sôi nhiều hơn. Vậy còn những điều kiện nào khác cần có để hiện thực hóa giấc mơ này?

Nữ giám đốc người Việt đầu tiên tại Schneider Electric Việt Nam

Data - time

Schneider Electric đã công bố việc bổ nhiệm bà Trần Mai Hương vào vị trí tân Giám đốc Schneider Electric IT Việt Nam, phụ trách thương hiệu APC by Schneider Electric từ tháng 7/2021.

CTO CMC và hành trình giành giải "Giám đốc Công nghệ của năm"

Data - time

Ông Lương Tuấn Thành được IT World Awards 2021 vinh danh "Giám đốc Công nghệ của năm" sau 7 năm về Việt Nam làm việc và 3 năm đồng hành cùng CMC.

Chàng trai quê lúa khởi nghiệp từ mạng xã hội

Data - time

Quách Xuân Chiến hiện sở hữu cho mình một văn phòng youtube tại Hà Nội với các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và sáng tạo...

Khởi nghiệp với công nghệ số: Có "đất" thành công cho doanh nhân nữ?

Data - time

Trên lĩnh vực công nghệ số được coi là ưu thế của phái mạnh, nữ CEO của Lotus Quality Assurance Phùng Thanh Xuân đã thành công trong hành trình khởi nghiệp, đưa công ty vươn ra thị trường quốc tế.

Ba doanh nhân Việt Nam thúc đẩy ngành AI của Nhật Bản

Data - time

Tờ báo Nhật Bản Nikkei Asia vừa có bài viết về ba thanh niên người Việt khởi nghiệp phát triển phần mềm tại Nagoya, Nhật Bản với mục tiêu nắm bắt những cơ hội lớn bằng cách đáp ứng các yêu cầu chi tiết mà nhiều công ty Nhật Bản thường bỏ qua.

Samsung Vina có tổng giám đốc mới

Data - time

Công ty Điện tử Samsung Vina đã công bố vị trí lãnh đạo cấp cao mới vào ngày 1/2/2021. Ông Kevin Lee chính thức được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina.

CMC Ciber bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới, tham vọng tăng trưởng đột phá

Data - time

Ngày 18/1/2021, Công ty Cổ phần Liên doanh CMC Ciber đã tổ chức Lễ công bố và bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới.

Vietlott kỷ niệm 10 năm thành lập với dấu ấn ứng dụng công nghệ mới

Vietlott kỷ niệm 10 năm thành lập với dấu ấn ứng dụng công nghệ mới

Ngày 2/12 tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Xổ số Điện Toán Việt Nam (Vietlott) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty (05/12/2011 – 05/12/2021). Tại buổi lễ Vietlott đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ Công An cho những thành tích đã đạt được.
Viettel Money kỳ vọng giải bài toán số hóa nền kinh tế, xã hội

Viettel Money kỳ vọng giải bài toán số hóa nền kinh tế, xã hội

Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money ra mắt được kỳ vọng đẩy nhanh tiến trình số hóa nền kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bài toán lớn nhất là làm sao để thay đổi hành vi, thói quen mua bán và thanh toán của khách hàng, sang cuộc sống không tiền mặt.
Hỗ trợ tăng năng lực tài chính và chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hỗ trợ tăng năng lực tài chính và chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tiếp tục thúc đẩy và mở rộng các hoạt động hỗ trợ kết nối, chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho DNNVV, đây là mục tiêu sẽ được tập trung triển khai thông qua Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DNNVV (LinkSME) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng phối hợp thực hiện.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang