Diễn đàn hành động "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế"

Diễn đàn hành động "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế"

Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam lần thứ III "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế" sẽ được tổ chức vào thứ bảy ngày 11/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

“Chìa khóa” để bảo mật các giao dịch trực tuyến an toàn

“Khi số lượng giao dịch trực tuyến tăng lên đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải đối diện với nguy cơ, thách thức về an toàn thông tin (ATTT)”, ông Lê Hoàng Đương, Giám đốc Trung tâm an ninh mạng FPT IS chia sẻ tại Hội thảo - Triển lãm Quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2021.

Giải pháp giúp tăng tốc chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, DN

Bộ tài liệu và khung hướng dẫn chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT (VINASA) công bố mới đây tại Diễn đàn CĐS Việt Nam - Vietnam DX Summit 2021 được coi là kim chỉ nam cho các doanh nghiệp (DN) trên hành trình CĐS của mình.

ATS: Thành công từ định hướng tạo ra những sản phẩm vinh danh trí tuệ Việt

Với sự đam mê công nghệ và lòng tự hào dân tộc, đội ngũ ATS luôn khát khao được dùng bàn tay khối óc của mình để tạo ra những sản phẩm vinh danh trí tuệ Việt Nam.

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Data - time

Rạng sáng ngày 09/12 (theo giờ Việt Nam), tại Lễ công bố giải thưởng kinh doanh Quốc tế IBA - Stevie Awards 2021, FPT Telecom với thiết bị FPT Play Box S đã giành giải Vàng trong hạng mục sản phẩm mới và quản lý sản phẩm - lĩnh vực phương tiện truyền thông và giải trí.

Meey Map: giải bài toán tra cứu quy hoạch, minh bạch hóa thị trường BĐS

Data - time

Từ trước đến nay, việc tìm kiếm thông tin quy hoạch đất đai gặp nhiều khó khăn. Đây có lẽ cũng là lý do khi xuất hiện tại Diễn đàn Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 - Vietnam DX Summit 2021, Meey Map - bản đồ số chuyên biệt cho phép tra cứu quy hoạch sử dụng đất ở mọi nơi, mọi lúc chỉ với 01 click chuột - đã lập tức thu hút sự chú ý.

4 nguyên tắc, 10 giải pháp xây dựng chiến lược phát triển công nghiệp ICT

Data - time

Năm 2020, tổng doanh thu công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Việt Nam đạt 123,5 tỷ USD, ước tính đóng góp khoảng 5,5% cho GDP; hiện có trên 60.000 doanh nghiệp (DN) ICT. Tuy nhiên hiện nay 90% DN ICT của Việt Nam là nhỏ và vừa, phần lớn phụ thuộc vào FDI, chủ yếu tập trung vào gia công, xuất khẩu. Để công nghiệp CNTT của Việt Nam thật sự phát triển vượt bậc, rất cần một chiến lược đột phá về phát triển công nghiệp ICT để góp phần đưa Việt Nam trở thành nước thu nhập cao vào năm 2045.

Nền tảng TXNG "Make in Viet Nam" iCheck và hành trình giúp bà con nông dân phát triển kinh tế số

Data - time

Mặc dù nhận thấy năm 2021 là thời điểm “chín muồi” của việc áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc (TXNG) khi nhu cầu thị trường và sự quan tâm của cơ quan quản lý đối với lĩnh vực này là rất lớn, nhưng đại diện iCheck cho rằng, để số hóa và thay đổi nhận thức của bà con nông dân về công nghệ này còn cần cả một con đường dài phía trước, từ việc thay đổi thói quen, thay đổi sản xuất manh mún…

Nhờ CĐS, VietMoney “đón đầu” sự bùng nổ thị trường vay vốn

Data - time

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, VietMoney đã linh hoạt cung cấp các khoản vay cho khách hàng trên môi trường trực tuyến (online). Đồng thời, nhờ thực hiện chuyển đổi số (CĐS), VietMoney sử dụng yếu tố công nghệ để đón đầu sự bùng nổ của thị trường thời kì hậu giãn cách, khi nhu cầu vay vốn tăng cao.

Tích hợp không đồng nhất, cơ hội cho phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Việt Nam

Data - time

Tuần qua, các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế đều cho đăng tin nổi bật về dự án đầu tư mới của Amkor tại Việt Nam.

BusMap tích hợp bản đồ tàu điện, nâng cao trải nghiệm giao thông công cộng cho người dân

Data - time

Nhằm hỗ trợ hành khách sử dụng tàu điện đô thị chủ động lựa chọn hành trình di chuyển thuận tiện, kết hợp dễ dàng với các phương tiện khác, Công ty cổ phần Công nghệ Phenikaa MaaS (thành viên của Tập đoàn Phenikaa) đã tích hợp bản đồ tàu điện đô thị Hà Nội vào ứng dụng giao thông thông minh BusMap.

Lá chắn “Make in Viet Nam” giúp ngăn chặn, bảo vệ trước tấn công mạng có chủ đích

Data - time

Trước xu hướng tấn công có chủ đích vào tổ chức thông qua "lỗ hổng" từ chính máy tính nhân viên, giải pháp VCS-aJiant giúp đưa ra các thống kê chi tiết, trạng thái tuân thủ chính sách an toàn thông tin (ATTT) và cảnh báo kịp thời khi có dấu hiệu bất thường, trước khi tin tặc xâm nhập được vào hệ thống.

Hỗ trợ tăng năng lực tài chính và chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hỗ trợ tăng năng lực tài chính và chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tiếp tục thúc đẩy và mở rộng các hoạt động hỗ trợ kết nối, chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho DNNVV, đây là mục tiêu sẽ được tập trung triển khai thông qua Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DNNVV (LinkSME) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng phối hợp thực hiện.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang