• Công nghệ là nhân tố chính để tăng trưởng kinh tế, thoát bẫy thu nhập trung bình

  Công nghệ là nhân tố chính để tăng trưởng kinh tế, thoát bẫy thu nhập trung bình

  Data - time
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có những chỉ đạo quan trọng tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ Việt Nam diễn ra ngày 9/5/2019, tại Hà Nội.
 • Trung tâm Đổi mới sáng tạo về IoT tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

  Trung tâm Đổi mới sáng tạo về IoT tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

  Data - time
  Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub) chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam hướng đến sáng tạo, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng IoT.
 • Ngành PTTH cần tạo đồng thuận, niềm tin xã hội về khát vọng Việt Nam hùng cường

  Ngành PTTH cần tạo đồng thuận, niềm tin xã hội về khát vọng Việt Nam hùng cường

  Data - time
  Bộ trưởng Bộ TTTT nhấn mạnh báo chí và phát thanh truyền hình luôn phải là lực lượng xung kích đi đầu trong việc tạo đồng thuận xã hội, tạo niềm tin xã hội và tạo ra khát vọng Việt Nam hùng cường.
 • Đưa Việt Nam tiến nhanh nhờ Công nghệ thông tin

  Đưa Việt Nam tiến nhanh nhờ Công nghệ thông tin

  Data - time
  Chiều ngày 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TTTT và chỉ đạo nhiều công tác quan trọng để Việt Nam thay đổi thứ hạng tiến nhanh nhờ công nghệ. Cùng dự Hội nghị có Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, lãnh đạo ngành TTTT qua các thời kỳ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.
 • Phát triển công nghệ để gìn giữ hòa bình và độc lập dân tộc lâu dài

  Phát triển công nghệ để gìn giữ hòa bình và độc lập dân tộc lâu dài

  Data - time
  “An ninh mạng chính là chiến trường mới. Ai làm chủ nền công nghiệp an ninh mạng như công nghiệp quốc phòng thì sẽ chiến thắng… Những vũ khí hiện đại chủ yếu dựa trên công nghệ điện tử viễn thông. Phát triển công nghệ như cuộc chiến để đảm bảo độc lập dân tộc, để không bị bắt nạt”, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng.
 • Sinh viên tài năng CNTT giúp đất nước vươn lên trong cuộc CMCN 4.0

  Sinh viên tài năng CNTT giúp đất nước vươn lên trong cuộc CMCN 4.0

  Data - time
  Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á điểm thi Hà Nội - Ngày hội của các tài năng trẻ CNTT-TT Việt Nam và châu Á đã chính thức khởi tranh từ 28 - 30/11/2018 tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT), Hà Nội.
 • Bộ TTTT chủ động đề xuất chính sách đột phá để đi đầu trong CMCN 4.0

  Bộ TTTT chủ động đề xuất chính sách đột phá để đi đầu trong CMCN 4.0

  Data - time
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Bộ TTTT phải giữ vai trò dẫn dắt, đi đầu trong đổi mới tư duy, thử nghiệm những cách làm mới, chủ động đề xuất cơ chế chính sách có tính đột phá, cùng các Bộ, Ngành liên quan tích cực hợp tác, hỗ trợ để nước ta có thể trở thành những nước đi đầu trong cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0"
 • Sánh vai với cường quốc năm châu phải dựa vào nghiên cứu khoa học công nghệ

  Sánh vai với cường quốc năm châu phải dựa vào nghiên cứu khoa học công nghệ

  Data - time
  Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Đất nước ta muốn sánh vai cường quốc năm châu thì phải dựa vào công nghệ, vào nghiên cứu công nghệ. Chúng ta có lợi thế to lớn là sinh viên những người tuổi trẻ đầy khát khao lao động và cống hiến. Hãy coi tài sản lớn nhất của nhà trường là sinh viên”.
 • Việt Nam muốn mạnh thì bắt buộc phải dùng công nghệ

  Việt Nam muốn mạnh thì bắt buộc phải dùng công nghệ

  Data - time
  Phát biểu tại buổi Gặp mặt các đại biểu dự “Chương trình kết nối Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018” tại Bộ TT&TT, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Muốn không có chiến tranh, đất nước được hòa bình lâu dài để phát triển kinh tế, và sánh vai với các cường quốc năm châu thì Việt Nam phải mạnh. Thời đại ngày nay, đất nước muốn hùng mạnh thì bắt buộc phải dùng công nghệ. Các trí thức, chuyên gia công nghệ và nhà khoa học trẻ người Việt ở nước ngoài chính là một trong những nguồn lực quan trọng để đất nước ta không có chiến tranh.
 • Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam: Kết nối trí thức trong và ngoài nước

  Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam: Kết nối trí thức trong và ngoài nước

  Data - time
  Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo 2018 quy tụ và kết nối nhân tài - các nhà khoa học, chuyên gia, tri thức trẻ người Việt đang nghiên cứu, làm việc tại các quốc gia có nền tảng khoa học công nghệ (KHCN) phát triển, qua đó khơi gợi nguồn cảm hứng, tạo sự liên kết mới từ những tinh hoa KHCN trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Trang