mạng xã hội

 • Trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh "Phật giáo trong đời sống"

  Trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh "Phật giáo trong đời sống"

  Sáng 22/4, Truyền hình An Viên và mạng xã hội Phật giáo Butta (Giáo hội Phật giáo Việt Nam) phối hợp với Công ty CP Du lịch Ngọa Vân - Hồ Thiên tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh “Phật giáo trong đời sống”. Sự kiện hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 - 2021).
 • Tin giả, dữ liệu người dùng, xung đột lợi ích và vấn đề nóng của các mạng xã hội

  Tin giả, dữ liệu người dùng, xung đột lợi ích và vấn đề nóng của các mạng xã hội

  Sự phát triển nhanh và nóng của các mạng xã hội đã góp phần làm thay đổi bộ mặt thế giới Internet. Tuy vậy, những hệ lụy và sự thao túng của các nền tảng xuyên biên giới cũng đã làm cho nhiều chính phủ phải đau đầu.
 • GrabFood đang là ứng dụng gọi đồ ăn được quan tâm nhất, nhưng hãy coi chừng “tân binh” BAEMIN

  GrabFood đang là ứng dụng gọi đồ ăn được quan tâm nhất, nhưng hãy coi chừng “tân binh” BAEMIN

  Báo cáo của Reputa cho thấy, các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến trong năm qua đã thu hút hơn 1 triệu lượt bình luận trên mạng trong năm ngoái, trong đó, “tân binh” BAEMIN dù mới gia nhập thị trường từ tháng 6/2019 nhưng đã thu hút được lượt quan tâm đáng kể, chỉ kém 2 “đàn anh” GrabFood (ra mắt năm 2018) và Now (xuất hiện từ năm 2016).
 • Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Ngành công nghiệp xuất bản sách đã có lịch sử văn hóa từ lâu đời. Các nhà xuất bản chính là trung tâm kết nối độc giả với sách trong nhiều thế kỷ. Nhưng, trong thời đại kỹ thuật số, ngành xuất bản đứng ở đâu? Độc giả kết nối và tiêu thụ sách như thế nào? Hẳn nhiều người nghĩ, độc giả ngày nay đổ xô đọc sách số, chứ mấy ai đọc sách giấy. Nhưng sự thật không như vậy, doanh số sách giấy vẫn cao hơn sách số. Vậy, ngành xuất bản thay đổi thế nào trong thời đại số?
 • Sách và người nổi tiếng

  Sách và người nổi tiếng

  Bill Gates từng trả lời câu hỏi về tầm quan trọng của sách, rằng mỗi cuốn sách dạy cho chúng ta một cái gì đó mới và giúp ta nhìn thấy mọi thứ khác đi. Đọc sách thúc đẩy một cảm giác tò mò về thế giới. Chủ tịch tập đoàn Microsoft cho biết chính việc đọc sách đã giúp ông tiến về phía trước trong công việc và trong sự nghiệp của mình.
 • Văn hóa đọc - Đọc (có) văn hóa thời công nghệ số

  Văn hóa đọc - Đọc (có) văn hóa thời công nghệ số

  Công nghệ số đã đem đến những hệ giá trị mới đồng thời tái định hình các giá trị truyền thống trong cảnh quan hiện đại (thiết lập một sắc thái khác của tính hiện đại). Điều đó khiến cho vấn đề văn hóa - đọc càng trở nên đáng bàn theo cả nghĩa hẹp và nghĩa rộng.
 • Các vấn đề về đọc và văn hóa đọc hiện nay

  Các vấn đề về đọc và văn hóa đọc hiện nay

  Nếu coi văn hóa là thói quen, tập quán ứng xử thì văn hóa đọc là lối hay phương thức đọc sách, báo, tài liệu… để thõa mãn nhu cầu hiểu biết hoặc giải trí của một cá nhân rộng hơn là cộng đồng đọc một cách có chất lượng. Ở góc nhìn này sẽ dễ thấy cái được và chưa được của sự đọc và văn hóa đọc hơn là xem xét nó theo nghĩa rộng của khái niệm văn hóa.
 • Sách trong không gian tư duy của tôi

  Sách trong không gian tư duy của tôi

  Theo năm tháng, những ý niệm ấy có thể thay đổi và cách chúng ta đọc lại những cuốn sách đó, xem lại bộ phim đó, nghe lại bản nhạc đó cũng không giống như trước nữa, nhưng những hồi quang trong trẻo của tuổi niên thiếu thì vẫn còn đó.
 • Luồng sinh khí mới cho văn học trẻ

  Luồng sinh khí mới cho văn học trẻ

  Chúng ta đang được chứng kiến một nền văn học trẻ sôi động với hàng chục, thậm chí hàng trăm cây bút trẻ. Có những tác giả “chào sân” với khoa học giả tưởng, với kỳ ảo, với trinh thám, siêu thực. Bên cạnh đó, vẫn có không ít tác giả nối dài những con đường truyền thống hơn với văn hóa, lịch sử, dã sử... Các tác giả trẻ với những phong cách viết, đề tài viết cũng như quan điểm của họ về văn chương đã mang đến cho văn học nước nhà những luồng sinh khí mới với âm hưởng lạ và hiện đại.
 • Phải chăng Covid 19 đã tạo ra sự phục hưng mới cho sách?

  Phải chăng Covid 19 đã tạo ra sự phục hưng mới cho sách?

  Markus Dohle - Giám đốc điều hành nhà xuất bản Penguin Random House, cho rằng, sách hiện đang “tận hưởng thời kỳ phục hưng lớn nhất” kể từ khi Johannes Gutenberg phát minh ra máy in vào thế kỷ XV. Ông nói, không giống như nhiều ngành công nghiệp khác đang phải hứng chịu hậu quả của đại dịch COVID-19, ngành công nghiệp xuất bản sách vẫn đang phát triển.