Đại dịch Covid-19 khiến thế giới quan tâm đến ngành bán dẫn

Đại dịch Covid-19 khiến thế giới quan tâm đến ngành bán dẫn

Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu sử dụng máy tính, thiết bị điện tử tăng lên nhiều lần. Điều đó dẫn đến cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu, bắt đầu từ cuối năm 2020.

'Việt Nam có thể quản lý Bitcoin như cách quản lý vàng'

Đây là quan điểm của TS. David Trần, một học giả người Việt Nam đang làm việc tại Mỹ. Theo đó, Việt Nam nên xây dựng một mạng lưới Blockchain quốc gia và phát hành một đồng tiền số do ngân hàng trung ương quản lý.

Thị trường ví điện tử: Chiếc áo đã chật hay mảnh đất màu mỡ

Bàn tròn về thị trường ví điện tử với những đánh giá của ông Nguyễn Đình Thằng, Chủ tịch CLB đầu tư khởi nghiệp Công nghệ số Việt Nam, ông Nguyễn Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT-Media, ông Đào Tuấn Anh, CEO AppotaPay, bà Trương Cẩm Thanh, Chủ tịch Zion - đơn vị chủ quản ZaloPay...

Xã thông minh Yên Hoà - Ninh Bình: Câu chuyện chuyển đổi số cho người dân nông thôn mùa dịch

Xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình là 1 trong 12 xã được Bộ TT&TT lựa chọn thí điểm đột phá chuyển đổi số (CĐS) cấp xã trong chương trình “Xây dựng xã thông minh”.

Cách mạng toàn dân làm phần mềm - Giải pháp đột phá nguồn nhân lực cho chuyển đổi số quốc gia

Data - time

Ngày 14/6/2021, Gartner đưa ra dự báo rất đáng chú ý: Do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, năm 2024, 80% sản phẩm và dịch vụ công nghệ (số) trên thị trường không phải do chuyên gia công nghệ (số) làm ra.

Các ông lớn công nghệ thu lợi nhuận khủng

Data - time

Bất chấp đại dịch COVID-19, ba gã khổng lồ công nghệ Apple, Microsoft và Alphabet đạt lợi nhuận khổng lồ, hơn 50 tỉ USD.

Tiến sĩ RMIT: Startup ở giai đoạn đầu và chưa niêm yết rất hấp dẫn nhà đầu tư

Data - time

Theo Tiến sĩ Burkhard Schrage, lãi suất thấp trên khắp thế giới thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội từ các “tài sản thay thế”. Trong bối cảnh đó, startup ở giai đoạn đầu và chưa niêm yết được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Chuyển đối số: Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam

Data - time

Chuyển đổi số không phải là một đích đến mà chính là hành trình của mỗi doanh nghiệp từng bước đi tới những giá trị cốt lõi mình cũng như của khách hàng, xã hội. Hành trình đó cần sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của của mỗi doanh nghiệp, đồng thời phải có những bệ đỡ, đòn bẩy từ phía Nhà nước.

Sản phẩm công nghệ hữu ích mùa giãn cách

Data - time

Trong mùa dịch, việc đi lại và tập trung đông người được hạn chế tới mức thấp nhất, đặc biệt tại các khu cách ly y tế, khu vực bị phong tỏa. Để vừa đảm bảo các quy định phòng dịch, vừa phục vụ đời sống người dân, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, nhiều sản phẩm công nghệ đã được ứng dụng mang lại hiệu quả thiết thực, như mô hình robot shipper, hay ATM gạo thông minh…

Robot vận chuyển rau quả vào khu cách ly

Data - time

Anh Nguyễn Vĩnh Duy (TP.HCM) đầu tư gần 80 triệu đồng để chế tạo chiếc xe điểu khiển từ xa, chuyên vận chuyển thực phẩm đến khu cách ly, phong tỏa.

Người dân đăng ký online tiêm phòng Covid-19 như thế nào?

Data - time

Người dân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cá nhân qua Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm vắc xin online cũng như việc tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng

App ‘làm giàu’ lừa đảo nở rộ trong giai đoạn giãn cách xã hội

Data - time

Lợi dụng bối cảnh giãn cách xã hội khiến nhu cầu làm việc, mua sắm, sinh hoạt và giải trí trên internet, mạng xã hội… tăng cao, các ứng ...

Tại TP.HCM, shipper tuân thủ các qui định nhận diện được phép di chuyển liên quận

Tại TP.HCM, shipper tuân thủ các qui định nhận diện được phép di chuyển liên quận

Theo văn bản của UBND TP. HCM ban hành ngày 28/7, khi shipper tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Thành phố sẽ được phép di chuyển liên quận huyện và TP Thủ Đức khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly, cơ sở y tế, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang