Xem xét, triển khai đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên toàn quốc

Xem xét, triển khai đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên toàn quốc

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe trực tuyến đang được triển khai thí điểm tại 12 tỉnh, thành và sẽ được xem xét, triển khai nhân rộng trên toàn quốc vào năm 2022.

Vai trò của công nghệ trong cuộc sống bình thường mới

Hầu hết các nước trên thế giới đang tích cực ứng dụng các nền tảng kỹ thuật số, điện toán đám mây, công nghệ chuỗi khối, AI để giành thế chủ động đối phó với dịch trong trạng thái bình thường mới.

MISA Cukcuk: nền tảng số "Make in Viet Nam" đáp ứng hộ kinh doanh cá thể, DN F&B

Khẳng định sự nổi bật về công nghệ, tính năng trong tổng số 232 giải pháp dự thi tại Giải thưởng Chuyển đổi số 2020, MISA đã cùng lúc giành hai giải cho Phần mềm Quản lý nhà hàng, quán café MISA Cukcuk và Nền tảng quản trị doanh nghiệp (DN) hợp nhất MISA AMIS tại hạng mục sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu.

VNPT tăng tốc đầu tư vào AI

Trong cuộc cách mạng 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là một trong những công nghệ đột phá, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) thành công. Nắm bắt xu thế này, Tập đoàn VNPT đã và đang có những bước đi mạnh mẽ trong đầu tư nghiên cứu, phát triển ứng dụng AI.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ công trực tuyến

Data - time

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ công trực tuyến

Một số xu hướng thương mại điện tử nổi bật trên thế giới

Data - time

Đại dịch COVID-19 là cơn “ác mộng” đối với nhiều lĩnh vực kinh tế trên toàn thế giới, nhưng dường như lại là “vận may” của các trang web thương mại điện tử.

Điều gì xảy ra mỗi phút trên Internet năm 2021?

Data - time

Cứ mỗi phút, một lượng dữ liệu khổng lồ lại được tạo ra trên "vũ trụ" Internet...

Những lưu ý để họp/học trực tuyến an toàn trên Zoom

Data - time

Người chủ trì cũng như người tham gia buổi họp/học qua ứng dụng Zoom cần lưu ý một số điều để giữ bảo mật, tránh kẻ gian đánh cắp thông tin cá nhân, phát tán mã độc...

5 lưu ý để thanh toán trực tuyến an toàn

Data - time

Để thanh toán trực tuyến an toàn, cụ thể là thanh toán trực tuyến qua dịch vụ e-banking, Internet banking của các tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, thẻ VISA,… cũng như tránh bị đánh cắp thông tin thanh toán, chúng ta cần phải tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản.

Hiện trạng ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

Data - time

Gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam được hình thành và ngày càng phát triển, đi sâu vào một số lĩnh vực kinh tế, xã hội. Năm 2020, Việt Nam đứng thứ 76/172 quốc gia về chỉ số sẵn sàng cho AI. Đầu năm 2021, Chính phủ đã ban hành Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030.

Thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều bên có lợi

Data - time

Trong bối cảnh dịch COVID-19, người tiêu dùng ngày càng sử dụng dịch vụ này nhiều hơn, thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiền mặt tiếp tục tăng trưởng cao.

Robot Make in Vietnam biết lẩy Kiều, đọc thơ, giải toán

Data - time

Lấy cảm hứng từ công dân robot Sophia, một start-up Việt đã phát triển và cho ra đời robot Trí Nhân. Đây là mẫu robot sở hữu trí thông minh nhân tạo và có khả năng giao tiếp thuần thục với con người.

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Rạng sáng ngày 09/12 (theo giờ Việt Nam), tại Lễ công bố giải thưởng kinh doanh Quốc tế IBA - Stevie Awards 2021, FPT Telecom với thiết bị FPT Play Box S đã giành giải Vàng trong hạng mục sản phẩm mới và quản lý sản phẩm - lĩnh vực phương tiện truyền thông và giải trí.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang