HUE-S Thành công nhờ lấy người dân làm trung tâm

Hue-S là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng siêu ứng dụng với định hướng một ứng dụng duy nhất tích hợp các dịch vụ thành phố thông minh và chính quyền số của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

'Cải tiến công nghệ nhờ lắng nghe người dùng'

Theo ông Đỗ Quang Kha, Tổng giám đốc Oppo Việt Nam, các nhãn hàng tập trung vào công nghệ hiển thị, nâng cấp phần cứng nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng.

Phát triển thành phố thông minh - nhìn từ Đà Nẵng

Nền kinh tế thông minh của quốc gia, hay của một đô thị cụ thể là nền kinh tế nói chung là thông minh trong tất cả các khâu: chiến lược, kế hoạch, quản lý, sản xuất, sản phẩm, tiêu thụ, ứng dụng thành công các thành tựu khoa học kỹ thuật mới.

Đại học số - Lời giải cho bài toán phát triển nguồn nhân lực số thực hiện CĐS quốc gia?

Data - time

Nhân lực số là lực lượng lao động trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT, công nghệ số.

5G đang ở đâu và tiếp theo là gì?

Data - time

Việc triển khai 5G đang vượt ra ngoài phạm vi truy cập băng rộng di động nâng cao, không dây cố định và đang bắt đầu cho phép nhiều khả năng ứng dụng hơn nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Chiến lược chuyển đổi số để phát triển Báo Nhân Dân thành cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực

Data - time

Thế giới đã bước vào thập niên thứ 3 của thế kỷ 21, và báo chí của ngày hôm nay rõ ràng khác xa với những gì chúng ta biết suốt mấy trăm năm phát triển, thậm chí chỉ ngược lại chừng 15 năm trước, không ai có thể tưởng tượng được các tòa soạn sẽ hoạt động như thế nào.

Nữ Bí thư chuyển đổi số và hình ảnh mới của tỉnh được mệnh danh là ‘xứ Trà’

Data - time

Chỉ sau một năm thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 của tỉnh về chuyển đổi số, Thái Nguyên đã có cú cất cánh ngoạn mục trên bảng xếp hạng. Đi kèm với đó, nữ Bí thư tỉnh uỷ đầu tiên trong lịch sử của tỉnh cũng có mong muốn thú vị về hình ảnh mới của ‘xứ Trà’.

Chủ tịch tập đoàn CMC: 'Đầu tư giáo dục là cách tốt nhất chúng tôi trả ơn Đất nước'

Data - time

Trên con đường trở thành tập đoàn công nghệ toàn cầu quy mô tỷ USD, CMC có bước đi đầy tham vọng: trở thành nhà đầu tư chiến lược của Đại học Á Châu với số vốn hơn 1.000 tỷ VNĐ.

Bưu chính - Hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số và thương mại điện tử

Data - time

Ở Việt Nam, trong hơn 70 năm xây dựng và phát triển, ngành bưu chính luôn là một kênh bảo đảm các hoạt động cung cấp thông tin liên lạc thiết yếu, quen thuộc và tin cậy cho xã hội.

Hà Nội mùa vắng… những sạp báo in!

Data - time

Với nhiều người Hà Nội, hình ảnh các sạp báo nhỏ trên hè phố Hàng Trống, Phan Huy Chú, Phan Đình Phùng, từng rất thân thuộc và là một phần của Hà thành. Thế nhưng, những sạp báo có tuổi đời hơn 40 năm này lại đang đối mặt với nguy cơ biến mất.

Công dân toàn cầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Cơ hội và thách thức

Data - time

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, những cải cách công nghệ mang tính đột phá có thể dẫn đến những điều kỳ diệu. Tuy nhiên, CMCN 4.0 cũng đang đặt ra nhiều cơ hội, thách thức, công dân toàn cầu cần tận dụng triệt để cơ hội, biến thách thức thành thời cơ và vận hội.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang