Đẹp ngỡ ngàng Phú Quốc từ trên cao - Nhân Dân điện tử

Đẹp ngỡ ngàng Phú Quốc từ trên cao - Nhân Dân điện tử

Phú Quốc là hòn đảo du lịch lớn nhất Việt Nam, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Công nghệ giúp bóng đá Việt Nam bay cao và xa như thế nào?

Ngoài yếu tố về con người, việc áp dụng công nghệ vào bóng đá cũng góp một phần không nhỏ vào thắng lợi vẻ vang của ĐT Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TTTT: Với Viet Solutions thời Covid, các đội thi nên nghĩ tới việc biến đau thương thành cơ hội!

Viet Solutions 2021 – cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia, diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Việt Nam vào lúc căng thẳng nhất. Trong dịch bệnh, Ban tổ chức đã đưa ra những điều gì mới và đâu là cơ hội cho các startup tham dự cuộc thi? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Công nghệ 5G, lựa chọn của tương lai trong công tác giảm thiểu ảnh hưởng của thiên tai

Nền tảng mạng di động thế hệ thứ 5 mạng 5G đang được triển khai những bước đầu ở Việt Nam. Đây cũng là cơ sở rất quan trọng, để có giải pháp công nghệ hiện đại, tối ưu, góp phần giảm thiểu những tác động của thiên tai gây ra.

Thời điểm vàng chuyển đổi số

Data - time

Năm 2020, Việt Nam bắt đầu khởi động chuyển đổi số quốc gia với 3 trụ cột chính là Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Có thể nói, Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong trên thế giới đã xây dựng một chương trình chuyên đề về chuyển đổi số quốc gia, được Chính phủ phê duyệt. Năm 2021 được nhận định là thời điểm "vàng" cho chuyển đổi số. Tất cả các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cần phải hành động ngay để khát vọng chuyển đổi số của Việt Nam sớm thành hiện thực.

Eric Yuan - Từ kỹ sư Trung Quốc vô danh đến tỷ phú công nghệ Mỹ

Data - time

Từ một kỹ sư lập trình không tên tuổi ở Trung Quốc, Eric Yuan tới Mỹ, kiên trì đi con đường của mình dù phải cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ, để tạo lập nên Zoom, ứng dụng đình đám nhất trong năm đại dịch này. Yuan trở thành một trong 100 tỷ phú giàu nhất thế giới và được tạp chí Times bình chọn là Doanh nhân của năm 2020.

Khi các bà mẹ phải lựa chọn giữa thức ăn và 3G

Data - time

Khoảng cách kỹ thuật số là một vấn đề lớn trên toàn cầu. Ngay cả ở các quốc gia giàu có, các gia đình cũng buộc phải thỏa hiệp, thậm chí là nhịn ăn để đảm bảo con cái của họ có được kết nối Internet cần thiết cho việc học tập từ xa.

Việt Nam cần có cộng đồng chia sẻ kiến thức khởi nghiệp

Data - time

Thành công với vai trò Giám đốc Thiết kế - Mỹ thuật cho các công ty quảng cáo, công nghệ đa quốc gia trong lĩnh vực xây dựng các ứng dụng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng ở ngành ngân hàng, bảo hiểm tại Singapore, nhưng Bùi Trần Phi Long (sinh năm 1985), đồng sáng lập kiêm CEO Công ty CP Công Nghệ DBM vẫn từ bỏ mức lương đáng mơ ước để trở về Việt Nam khởi nghiệp.

Doanh thu của cả nghìn cơ quan báo chí chỉ bằng Facebook, Google

Data - time

Theo ông Lê Quốc Minh - Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam - báo chí đang gặp nhiều khó khăn, cần đa dạng hóa các mô hình kinh doanh để phát triển.

Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam - Cổ vũ tinh thần chuyển đổi số quốc gia

Data - time

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã chính thức khởi động và đang chuẩn bị bước vào vòng sơ loại. Ban tổ chức tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký của các đơn vị đến hết ngày 30/6/2020.

Startup Việt cung cấp nền tảng AI hỗ trợ phòng chống Covid-19

Data - time

Chung tay cùng cộng đồng trong việc đẩy lùi dịch virus corona tại Việt nam, các kỹ sư của Got It và các tình nguyện viên đang xây dựng ứng dụng COVID-19 Check để dự đoán mức độ rủi ro nhiễm dịch bệnh theo cấp độ từ F0 đến F5+.

Giáo dục thời Covid-19: Các trường học sẽ được số hóa

Data - time

Tính tới sáng ngày 31/3, dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật tại 203 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến các cơ quan chức năng áp dụng lệnh phong toả tại hàng trăm thành phố trên thế giới, buộc hàng tỷ trẻ em phải nghỉ học, ở nhà.

Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Các buổi giảng dạy sử dụng giáo cụ trực quan truyền thống ở Mỹ giờ đã được thay thế bằng các giáo cụ ảo trên không gian thực tế ảo.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang