Cơ hội và thách thức đối với ngành thuế trong chuyển đổi số

Cơ hội và thách thức đối với ngành thuế trong chuyển đổi số

Việc ứng dụng CNTT đã góp phần xây dựng ngành Thuế hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và triển khai thành công các chương trình, kế hoạch cải cách thủ tục hành chính được tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Phát triển công nghiệp công nghệ số Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Việt Nam đã có nhiều chủ trương, định hướng lớn về phát triển công nghệ số, chuyển đổi số (CĐS) toàn diện quốc gia.

Mô hình media-tech ở Việt Nam: Bao giờ và như thế nào?

Data - time

Công nghệ đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển của các cơ quan báo chí. Trên thế giới, mô hình “media-tech” đã được nhiều tờ báo áp dụng và thành công như New York Times, Washington Post, South China Morning Post…. Còn ở Việt Nam thì như thế nào? Ông Lê Quốc Minh - UVTW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã chia sẻ với Tạp chí TT&TT về câu chuyện này.

Internet cho tất cả mọi người

Data - time

Cùng với sự phát triển nhanh chóng, Internet toàn cầu cũng biến đổi, mở rộng, phân tán cả về hạ tầng kỹ thuật và mô hình quản trị, đồng thời tạo ra các thách thức về chính sách quản lý khiến các thực thể tham gia hoạt động Internet trong đó có các quốc gia phải thay đổi, đáp ứng theo.

HUE-S Thành công nhờ lấy người dân làm trung tâm

Data - time

Hue-S là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng siêu ứng dụng với định hướng một ứng dụng duy nhất tích hợp các dịch vụ thành phố thông minh và chính quyền số của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

'Cải tiến công nghệ nhờ lắng nghe người dùng'

Data - time

Theo ông Đỗ Quang Kha, Tổng giám đốc Oppo Việt Nam, các nhãn hàng tập trung vào công nghệ hiển thị, nâng cấp phần cứng nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng.

Phát triển thành phố thông minh - nhìn từ Đà Nẵng

Data - time

Nền kinh tế thông minh của quốc gia, hay của một đô thị cụ thể là nền kinh tế nói chung là thông minh trong tất cả các khâu: chiến lược, kế hoạch, quản lý, sản xuất, sản phẩm, tiêu thụ, ứng dụng thành công các thành tựu khoa học kỹ thuật mới.

Đại học số - Lời giải cho bài toán phát triển nguồn nhân lực số thực hiện CĐS quốc gia?

Data - time

Nhân lực số là lực lượng lao động trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT, công nghệ số.

Tại sao các thành phố đẩy mạnh phát triển metaverse?

Tại sao các thành phố đẩy mạnh phát triển metaverse?

Thành phố Santa Monica thuộc bang California, Mỹ và thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang khám phá cách công nghệ vũ trụ ảo (metaverse) có thể cải thiện các dịch vụ công (DVC) hoặc thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Một số thành phố khác lại lo ngại rằng việc chậm trễ triển khai metaverse có thể khiến người dân của mình bị bỏ lại phía sau.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang