Tiền kỹ thuật số quốc gia: Cần nghiên cứu thận trọng

Tiền kỹ thuật số quốc gia: Cần nghiên cứu thận trọng

Tuy tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ thúc đẩy thanh toán không tiền mặt song cần nghiên cứu kỹ lưỡng các tác động tiêu cực của nó.

Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu về chuyển đổi kỹ thuật số

Mới đây, trang Asia Times (Hong Kong) đã có bài viết nhận định Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng trở thành quốc gia dẫn đầu về kỹ thuật số. Bối cảnh dịch COVID-19 gây nên sự đứt gãy của các hoạt động kinh tế truyền thống nhưng đã tạo ra chất xúc tác cho nền kinh tế số phát triển.

ITU Digital World 2021: Dấu ấn của Việt Nam

Là nước chủ nhà của ITU Digital World 2021, cũng là năm đánh dấu 50 năm sự kiện ICT lớn nhất hành tinh được tổ chức, Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Kế sách để Việt Nam trở thành cường quốc công nghệ số

Trước biến chuyển lớn của thời đại 4.0, việc Việt Nam đề ra mục tiêu trở thành cường quốc công nghệ số vào năm 2030 là rất hợp thời, nhưng con đường nào đưa chúng ta tiến tới mục tiêu đầy tham vọng đó?

Hải Dương tạo chuyện lạ: Số hóa sản xuất nông nghiệp

Data - time

Chịu ảnh hưởng nặng nề từ các đợt sóng dịch Covid-19 suốt 6 tháng đầu năm 2021 nhưng quả vải thiều vẫn mang về cho Hải Dương 1.478 tỷ đồng. Giá trị sản xuất nông nghiệp của Hải Dương vẫn tăng 7,3%. Đó là câu chuyện lạ do Chuyển đổi số trong nông nghiệp của Hải Dương mang lại…

Phát triển nguồn nhân lực để Việt Nam tham gia sâu vào nền kinh tế số

Data - time

Việt Nam cần nâng cao và đào tạo lại nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp để có thể tham gia sâu vào nền kinh tế số.

Giáo dục không phải lĩnh vực có thể "làm giàu nhanh", cần đặt cái tâm lên trên hết

Data - time

Theo Nhà sáng lập Unica Cao Xuân Hoài Vương, giáo dục không phải là một lĩnh vực có thể "làm giàu nhanh". Người làm starup ở đây cần đặt cái tâm trên hết và xác định một cuộc "phiêu lưu" dài hạn...

Báo Nhân Dân ra mắt Chương trình phát thanh trên nền tảng kỹ thuật số

Data - time

Ngày 1/9, Báo Nhân Dân chính thức ra mắt Chương trình phát thanh với tên gọi Radio Nhân Dân, cung cấp thêm một kênh nội dung hữu ích cho người dùng trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống đại dịch Covid-19.

FPT và giấc mơ đưa AI Việt Nam vươn tầm thế giới

Data - time

FPT phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm đóng góp cho cộng đồng, từng bước hiện thực hóa ước mơ đưa công nghệ AI Việt vươn tầm thế giới.

Thiết lập 'vùng xanh' trên không gian mạng

Data - time

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một trong những thủ đoạn tung tin giả nổi lên là các đối tượng triệt để lợi dụng "khoảng trống", "độ trễ", "vùng trắng" thông tin về dịch bệnh để phát tán các thông tin bịa đặt, những bình luận xuyên tạc. Do đó, việc hạn chế các "vùng trắng", thiết lập “vùng xanh” trên không gian mạng cũng cần thiết không kém “vùng xanh” trong cộng đồng.

Quản trị quốc gia trong đại dịch

Data - time

Covid-19 trở thành phép thử bất đắc dĩ đối với năng lực quản trị của một quốc gia. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với Việt Nam.

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Rạng sáng ngày 09/12 (theo giờ Việt Nam), tại Lễ công bố giải thưởng kinh doanh Quốc tế IBA - Stevie Awards 2021, FPT Telecom với thiết bị FPT Play Box S đã giành giải Vàng trong hạng mục sản phẩm mới và quản lý sản phẩm - lĩnh vực phương tiện truyền thông và giải trí.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang