ngày sách Việt Nam

 • Chính thức khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I
  Ngày Sách và Văn Hóa Đọc Việt Nam lần thứ I do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức nhằm tiếp tục phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng
 • Thư viện Quốc gia tổ chức nhiều hoạt động nhân “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022”
  Các hoạt động trong Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 được Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức nhằm truyền đi thông điệp "Mỗi cuốn sách là kết tinh từ tri thức và đời sống, trong đó chứa đựng biết bao kiến thức bổ ích cần cho mỗi người".
 • Đa dạng hóa mô hình văn hóa đọc thời đại số
  Cách đây 7 năm, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam (nay là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam). Đây là một quyết định thể hiện sự quan tâm kịp thời và tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước ta nhằm “chấn hưng” văn hóa đọc Việt Nam.
 • Bộ sách lý thú gieo cảm hứng cho trẻ em thực hành việc tốt
  Bộ sách "Gieo mầm" là những câu chuyện nhỏ mang thông điệp ý nghĩa cùng những tri thức bổ ích dạy trẻ hiểu rằng, muốn đạt thành quả, phải có lao động. Mỗi phụ huynh nên bắt đầu chọn sách, đọc sách cùng con, lan tỏa niềm cảm hứng để trẻ nhỏ thực hành những việc làm tốt.
 • Xuất bản nhiều sách mới phục vụ bạn đọc nhỏ tuổi
  Chương trình mang tên "Tháng 4 rộn rã - Lựa sách cực đã" chào mừng Ngày Sách Việt Nam và tri ân độc giả sách Kim Đồng với giá ưu đãi đến 50% nhiều tựa sách hay, cùng chính sách miễn phí vận chuyển và nhiều quà tặng thú vị khác.
 • Hướng tới đô thị sáng tạo là điểm nhấn tuần lễ sách tại thành phố Thủ Đức
  Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2021, Sở TT&TT TP. HCM phối hợp với UBND TP. Thủ Đức, Cục văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), Thành Đoàn TP. HCM và Công ty CP Văn hóa Phương Nam đã tổ chức khai mạc tuần lễ sách tại Nhà Thiếu nhi Thủ Đức.
 • Phát triển thói quen đọc: Cần một cuộc cách mạng
  Tôi có một ước mong, có thể xem là hão huyền thậm chí ngông cuồng, đó là người dân nước ta xây dựng và lan toả thói quen đọc tới mức trở thành một quốc-gia- đọc-sách. Nếu chỉ một phần nào đó của giấc mơ xa vời ấy trở thành hiện thực, đã là điều đáng mừng, và cũng đòi hỏi không ít hành động mạnh mẽ cả từ nhiều phía.
 • “Tìm ngọc” - Sứ mệnh mới của ngành xuất bản Việt Nam
  Thời gian qua, ngành xuất bản tiếp tục phải đối mặt với nhiều thử thách nặng nề do thiên tai, đại dịch Covid-19 toàn cầu. Đứng trước yêu cầu thực tiễn trên, với sự tập trung cao trong chỉ đạo và quyết tâm khắc phục vượt khó của các đơn vị xuất bản, ngành Xuất bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cơ quan chỉ đạo, quản lý trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành đã thay đổi phương thức lãnh đạo, chỉ đạo sát với thực tiễn đang đặt ra, nhất là việc định hướng các vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong nội dung xuất bản phẩm ngày càng rõ nét, kịp thời, góp phần hạn chế xuất bản phẩm sai phạm, lành mạnh hóa môi trường văn hóa đọc.
 • Nhiều sự kiện sôi nổi hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại các địa phương
  Để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, nhiều địa phương đã tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng và lan toả văn hoá đọc đến với cộng đồng.
 • Bắc Giang tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021
  Ngày sách Việt Nam năm 2021 đã được khai mạc trên toàn quốc. Tại Bắc Giang, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai mạc do Sở TT&TT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Thư viện tỉnh Bắc Giang.
 • Chính thức khai mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021
  Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên sàn Book365.vn đã chính thức khai mạc sáng nay 17/4/2021.
 • Ngày sách Việt Nam lần thứ 8: Ngày hội Bản quyền và Văn hóa đọc
  Theo thông lệ, hàng năm vào ngày 21/4, ngành xuất bản lại nhộn nhịp các hoạt động cho Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam.
 • Nhiều địa phương hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8
  Năm nay là năm thứ 8 của Ngày sách Việt Nam, các địa phương đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả để hưởng ứng ngày hội sách, lan tỏa văn hóa đọc đến với người dân.
 • Thanh Hóa sôi động Ngày sách Việt Nam
  Tiếp nối thành công của những Hội sách năm trước, năm nay Thanh Hóa tiếp tục tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam với những hoạt động thiết thực, hiệu quả.
 • Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8: Sách cho mọi nhà
  Ngày Sách Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trong cả nước, trở thành nét đẹp văn hóa trong cộng đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO