nhà cung cấp dịch vụ

 • Y tế số giải bài toán chăm sóc sức khoẻ toàn dân mọi nơi, mọi lúc

  Y tế số giải bài toán chăm sóc sức khoẻ toàn dân mọi nơi, mọi lúc

  Tại Hội nghị chuyển đổi số (CĐS) y tế quốc gia phiên toàn thể sáng 30/12/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Y tế số có thể giải được bài toán chăm sóc sức khoẻ cho mọi người ở mọi nơi, mọi lúc và cá thể hoá".
 • Chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe: những xu hướng chính

  Chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe: những xu hướng chính

  Cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và khả năng tiếp cận y tế đồng thời kiểm soát chi phí trong bối cảnh dân số tiếp tục gia tăng, tình trạng già hóa dân số và tuổi thọ tăng gây áp lực cho ngân sách y tế của nhiều quốc gia.
 • Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới

  Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới

  Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc chính thức nổ ra từ ngày 22/3/2018, khi Tổng thống Mỹ tuyên bố đánh thuế 50 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ (để ngăn chặn hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ từ Trung Quốc).
 • VNPT đứng top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2020

  VNPT đứng top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2020

  Được Tạp chí Forbes Việt Nam định giá thương hiệu 509,8 triệu USD, Tập đoàn VNPT đứng thứ 3 trong top các thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2020.
 • Thanh toán số lên ngôi trong đại dịch Covid-19

  Thanh toán số lên ngôi trong đại dịch Covid-19

  Thời gian vừa qua, đặc biệt trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19, hệ sinh thái thanh toán số đã phát huy hiệu quả tối đa trong việc thay đổi thói quen, hành vi tiêu dùng của một bộ phận lớn dân cư trong xã hội, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực chính phủ, dịch vụ hành chính công đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Ứng dụng AI để thúc đẩy tài chính bao trùm

  Ứng dụng AI để thúc đẩy tài chính bao trùm

  Trong một thế giới ước tính có khoảng 1,7 tỷ người không có tài khoản ngân hàng, liệu trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp phát triển tài chính bao trùm trở thành hiện thực cho tất cả mọi người? Đây là chủ đề được thảo luận tại một hội thảo trực tuyến trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về AI 2020 
.
 • Khi DN Việt chuyển đổi số sẽ gặp khó khi lựa chọn dịch vụ đám mây đảm bảo ATTT

  Khi DN Việt chuyển đổi số sẽ gặp khó khi lựa chọn dịch vụ đám mây đảm bảo ATTT

  Tổng giám đốc VNG Cloud cho biết, khi các doanh nghiệp (DN) Việt Nam chuyển đổi số, phần lớn sẽ gặp vấn đề trong việc lựa chọn các dịch vụ đám mây đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về công nghệ và tuân thủ ATTT.
 • Còn ít sản phẩm đảm bảo ATTT cho điện toán đám mây ở Việt Nam

  Còn ít sản phẩm đảm bảo ATTT cho điện toán đám mây ở Việt Nam

  Theo ông Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), khi ngày càng có nhiều người sử dụng điện toán đám mây (ĐTĐM) thì vấn đề đảm bảo ATTT sẽ ngày càng lớn. Tuy nhiên, trong số 45 sản phẩm, dịch vụ được trao giải "Chìa khoá vàng" chỉ có 1 sản phẩm nhắm trực tiếp đến ĐTĐM.
 • Một số biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội

  Một số biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội

  Không ai có thể phủ nhận những giá trị mà mạng xã hội mang lại trong việc kết nối cộng đồng, chia sẻ thông tin. Tuy nhiên đi cùng với đó là những nguy cơ tiềm ẩn, đòi hỏi mỗi người tham gia mạng xã hội phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội.
 • FBI cảnh báo gia tăng hoạt động của ransomware Ragnar Locker

  FBI cảnh báo gia tăng hoạt động của ransomware Ragnar Locker

  FBI Hoa Kỳ đang cảnh báo các đối tác công nghiệp tư nhân về sự gia tăng hoạt động của ransomware Ragnar Locker sau cuộc tấn công xảy ra hồi tháng 4 năm 2020.