Phát triển kinh tế

 • CĐS quốc gia, phát triển kinh tế số với tinh thần “3 tăng cường” và “5 đẩy mạnh”
  Muốn thực hiện, thúc đẩy hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chuyển số (CĐS) quốc gia chính là luôn cần sự tích cực, tham gia đồng lòng của cả hệ thống chính trị, người dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN).
 • Để báo chí luôn đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội
  Mấy năm gần đây, Bắc Giang liên tục dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kính tế, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của hoạt động báo chí truyền thông. Báo chí thực sự đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời quảng bá hình ảnh, tiềm năng, vị thế tỉnh Bắc Giang cùng khát vọng vươn lên mạnh mẽ.
 • Mức độ sẵn sàng chuyển đổi số tăng, doanh nghiệp vẫn khó tự mình thực hiện
  Các doanh nghiệp (DN) dù có đủ nhận thức, kiến thức về chuyển đổi số (CĐS) nhưng lại khó có thể tự mình thực hiện quá trình thay đổi mang tính toàn diện này.
 • Phát triển kinh tế số: Kỳ vọng năm 2024 với nhiều bứt phá
  Theo Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, năm 2024 là năm “Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số”, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế số nền tảng từ 20-25% và tổng doanh thu lĩnh vực này đạt 40 tỷ USD, từ đó tạo đà cho các mục tiêu chiến lược năm 2025 đề ra trong Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số của Việt Nam
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số
  Về những chủ trương, quyết sách lớn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nửa cuối nhiệm kỳ khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn,... gắn với tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường.Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn - 2024 và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 - 3/2/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc phỏng vấn đầu năm mới với Thông t
 • Phát triển kinh tế số ở Việt Nam
  Cuốn sách "Phát triển kinh tế số ở Việt Nam" đã cung cấp thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo cho các nhà nghiên cứu, các nhà lãnh đạo, quản lý và bạn đọc quan tâm đến những vấn đề lý luận và thực tiễn về kinh tế số, phát triển kinh tế số ở nước ta hiện nay.
 • Năm 2024, phát triển kinh tế số với 4 trụ cột
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ chủ đề chuyển đổi số (CĐS) năm 2024 là: Phát triển kinh tế số (KTS) với 4 trụ cột công nghiệp CNTT, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) nhanh và bền vững.
 • Ngân hàng CSXH - điểm tựa vững chắc cho phụ nữ phát triển kinh tế hướng tới bình đẳng giới
  Nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) ủy thác qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, nhiều chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở xã Năng Khả, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi hiệu quả, tạo nguồn sinh kế lâu dài ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
 • Những động lực chính cho tăng trưởng và phát triển kinh tế Việt Nam
  Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng tưởng kinh tế ổn định nhất khu vực Đông Nam Á. Kinh tế tăng trưởng ổn định trong thời gian dài sẽ tạo đà và lực cho phục hồi thuận lợi hơn.
 • Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động
  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: Chủ đề của Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số năm 2023 và cũng là chủ đề của năm 2024, là: Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động.
 • DN công nghệ số sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số
  Với chủ đề “Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”, Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam lần thứ V do Bộ TT&TT tổ chức đã chính thức diễn ra sáng nay ngày 11/12/2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Khai thác tốt thị trường, đưa ngành thép Việt Nam phát triển
  Ngành thép Việt Nam có vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Việc phát triển ngành thép cần được nghiên cứu dựa trên năng lực, sức cạnh tranh, đặc điểm nhu cầu thị trường của từng sản phẩm thép sản xuất trong nước.
 • Chứng chỉ rừng và trồng rừng gỗ lớn- phương thức phát triển bền vững cho ngành lâm nghiệp
  Rừng không chỉ đem lại giá trị về kinh tế mà còn đem lại giá trị về môi trường và xã hội. Vì thế, tháo gỡ các vướng mắc, tạo thuận lợi hơn cho phát triển vùng nguyên liệu rừng trồng được cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần phát triển ngành lâm nghiệp bền vững là việc làm cần thiết.
 • Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thích ứng với biến đổi khí hậu ở duyên hải miền Trung
  Vùng duyên hải miền Trung là khu vực thường xuyên phải đối mặt với bão lũ, xâm nhập mặn, xói lở bờ biển và các hiện tượng thời tiết cực đoan khác. Việc thích ứng với biến đổi khí hậu để vùng duyên hải miền Trung phát triển kinh tế bền vững là một trong những yêu cầu đặt ra cấp thiết hiện nay.
 • Kon Tum: Đẩy mạnh thông tin cơ sở, góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế
  Với tầm nhìn chiến lược và sự quyết tâm của chính quyền địa phương, Kon Tum đã tạo ra một môi trường thông tin lành mạnh và đáng tin cậy, đồng thời cung cấp những cơ hội và nguồn lực cần thiết cho người dân vùng nông thôn vươn lên khỏi đói nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO