Phó Thủ tướng

 • Tản mạn về cốt lõi của việc đọc sách

  Tản mạn về cốt lõi của việc đọc sách

  Tri thức, hiểu biết đều chẳng thuộc sở hữu tuyệt đối của riêng ai. Nếu chỉ giữ chúng làm của riêng thì chỉ khiến giá trị của chúng ngày một giảm. Đọc sách, nói như nhà triết học Khai sáng Voltaire: “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người".
 • Bộ TT&TT duy trì văn hóa lì xì sách đầu năm mới

  Bộ TT&TT duy trì văn hóa lì xì sách đầu năm mới

  Sáng 17/2, trong buổi đi làm đầu tiên sau Tết Tân Sửu, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi tặng lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị quản lý thuộc Bộ TT&TT cuốn sách "Nhà nước khởi tạo".
 • Vì những mùa xuân không còn "tin giả"

  Vì những mùa xuân không còn "tin giả"

  Có lẽ chưa bao giờ trong thời điểm trước, trong và sau Tết, các cơ quan quản quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT) lại quyết tâm và trách nhiệm cao khi thực hiện nhiệm vụ vận động, tuyên truyền, xử lý, cảnh báo, đính chính, xác thực lại các thông tin giả mạo, tin giả...
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sáng tạo ở Việt Nam và bằng lợi thế số đông để đi nhanh

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sáng tạo ở Việt Nam và bằng lợi thế số đông để đi nhanh

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh những đóng góp của ngành TT&TT trong năm 2020 và đề nghị Ngành nắm bắt cơ hội tiên phong đổi mới tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ TT&TT ngày 12/1/2021.
 • Chuyển đổi số để người dân không phải xếp hàng dài chờ khám bệnh

  Chuyển đổi số để người dân không phải xếp hàng dài chờ khám bệnh

  Phát biểu tại Hội nghị Chuyển đổi số (CĐS) y tế quốc gia năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Điều mà người dân cần nhất đó chính là được tư vấn, khám, chữa bệnh với bác sĩ giỏi mà mình tin tưởng.
 • Trao giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”

  Trao giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”

  Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Phùng Quang Lợi và đại diện Hội Nông dân Việt Nam, các Bộ, ban ngành, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đến dự buổi Lễ.
 • Phát triển cộng đồng doanh nhân trẻ ASEAN: Cần hơn hệ sinh thái mở

  Phát triển cộng đồng doanh nhân trẻ ASEAN: Cần hơn hệ sinh thái mở

  "Chính phủ Việt Nam luôn cam kết đồng hành, kiến tạo môi trường thuận lợi, ủng hộ, tăng cường sự liên kết, kết nối hoạt động của các doanh nhân trẻ ASEAN". Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại "Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN" do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Startup Việt Nam cần tự tin hơn để bước ra thế giới

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Startup Việt Nam cần tự tin hơn để bước ra thế giới

  "Từ những thành công như việc startup Việt đã chiếm lĩnh và nằm trong top đầu ở thị trường Việt Nam như Be, Tiki, Sendo cũng như các startup đã ra thị trường nước ngoài thành công. Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam cần tự tin hơn để bước ra thế giới". Đây là nhấn mạnh của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam được tổ chức ngày 25/11.
 • Phó Chủ tịch MoMo: Chúng tôi muốn trở thành "đại bàng" trong lĩnh vực ví điện tử

  Phó Chủ tịch MoMo: Chúng tôi muốn trở thành "đại bàng" trong lĩnh vực ví điện tử

  Theo ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví điện tử MoMo, công ty luôn có ước mơ trở thành ví điện tử lớn nhất Việt Nam, là "đại bàng" của quốc gia thay vì chạy theo lợi nhuận trước mắt.
 • Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết nhiều hợp đồng trị giá tỷ USD

  Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết nhiều hợp đồng trị giá tỷ USD

  Với chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, Việt Nam đã và đang tích cực tham gia các diễn đàn quốc tế và khu vực vì sự ổn định và thịnh vượng chung của khu vực và thế giới.